Đằng sau tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc

Home / Phân tích / Đằng sau tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc

Trung Quốc đang chuẩn bị đưa tàu sân bay đầu tiên vào phục vụ. Ảnh: Tân Hoa Xã – Nguồn gốc của hàng không mẫu hạm Trung Quốc – Tàu sân bay nguyên bản hoàn chỉnh của Trung Quốc Varyag được Liên Xô chế tạo tại Ukraine năm 1985. Sau khi hoàn thành, khoảng 70% khối lượng công việc đến từ Liên Xô. Khung gầm nhưng không có động cơ và thiết bị điện tử nào được lắp đặt, Liên Xô sụp đổ và quyền sở hữu của Varyag được chuyển sang Ukraine.

Tuy nhiên, ngân sách của chủ sở hữu mới là không đủ. Để hoàn thành các hướng dẫn của Varyag, ngành công nghiệp đóng tàu đã hoàn toàn chấm dứt kể từ năm 1992, và megafram phải được bảo vệ bởi các cảng tại các cảng dọc theo Biển Đen. Năm 1998, Ukraine đã quyết định thanh lý cốm sắt tại cuộc đấu giá và khách hàng Trung Quốc đã có được quyền mua.

Bộ trưởng Thương mại Ukraine Roman Shpek (Roman Shpek) sau đó đã công bố người chiến thắng của cuộc thi. Price là một công ty du lịch ở Hồng Kông và họ dự định kéo Varyag đến Macau để biến nó thành một khách sạn nổi với một sòng bạc. Năm 2002, Varyag đã mất một thời gian dài và khó khăn để kéo thân tàu và động cơ đến cảng Đại Liên ở phía đông bắc Trung Quốc để chuẩn bị cho việc chuyển đổi chức năng. -Sau khi trở về Đại Liên, khách hàng Trung Quốc vẫn nói rằng môi trường Varyag sẽ trở thành một khách sạn nổi. Nhưng vài năm sau, con tàu tiếp tục ở lại cảng mà không có bất kỳ chuyển động nào. Người ta tin rằng đây là thời điểm quân đội Trung Quốc tiến hành kiểm tra nhà nước và quyết định hoàn thành các thiết bị quân sự theo kế hoạch ban đầu.

Vào tháng 6 năm 2005, Trung Quốc sẽ xác nhận thêm khi tàu sân bay USS Waliag được đưa đến cửa hàng sửa chữa trên tàu dựa trên suy đoán này, và thân tàu được sơn và giàn giáo được đẩy xung quanh. Tạp chí quân sự Hoa Kỳ “Jane’s Battleship” cho rằng Varyag được đổi tên thành Shi Lang, đô đốc của triều đại nhà Minh và nhà Thanh, người đã ra lệnh chiếm đóng Đài Loan vào năm 1681. Năm 2008, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc được hoàn thành bởi khung gầm Varyag của Ukraine sẽ sớm được hoàn thành. Tuần trước, Tân Hoa Xã đã công bố một loạt hình ảnh của tàu sân bay Cảng Đại Liên lần đầu tiên và sự xuất hiện của nó gần như đã sẵn sàng.

Báo cáo tình báo “Báo cáo an ninh toàn cầu” Vào tháng 8 năm 2009, Hải quân Hoa Kỳ dự đoán rằng tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc có thể bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2010 đến 2012. Một số nguồn tin tin rằng Trung Quốc sẽ kiểm tra Shilang vào ngày 23 tháng Tư. Nhân kỷ niệm 62 năm thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân hoặc kỷ niệm 90 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 7, đại diện của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tàu sân bay USS Walag đã tới Trung Quốc. . Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ

Tàu tuần dương lai

Tàu Varyag được thiết kế bởi Liên Xô và khác với tàu sân bay truyền thống của Mỹ, Anh hoặc Pháp. Người Nga gọi nó là TAKR (viết tắt của Tyazholiy avianesushchiy kreyser, có nghĩa là tàu tuần dương hạng nặng). Nói cách khác, nó là một tàu du lịch lai.

Tàu sân bay hiện tại của Mỹ có trọng tải hơn 100.000 tấn và được cung cấp năng lượng hạt nhân, trong khi Russia Waryak được thiết kế cho 67.500 tấn. Và chạy với năng lượng bình thường. Ban đầu, người Nga đã lên kế hoạch sử dụng năng lượng hạt nhân để chạy Varyag, nhưng do chi phí của thiết bị, thiết kế ban đầu đã thay đổi.

Tàu sân bay hoàn chỉnh của Varyag Sloan được đánh giá là có tới 50 máy bay và 18 máy bay trực thăng. Nhưng theo các chuyên gia, Trung Quốc sẽ không sử dụng đủ số máy bay chiến đấu này trong giai đoạn đầu tiên, bởi vì Trung Quốc chỉ có thể sử dụng tàu để huấn luyện khoảng 8 máy bay và 10 máy bay trực thăng. Loại máy bay Trung Quốc sẽ sử dụng cho Shi Lang không rõ ràng. Các họ chính của máy bay hải quân có thể được sử dụng trên các hàng không mẫu hạm là J-11 tự sản xuất dựa trên công nghệ nước ngoài và Su-27 được mua ở Ukraine. Ngoài ra, còn có máy bay chiến đấu tàu ngầm Ka-28 do Nga sản xuất, máy bay cảnh báo sớm radar Ka-31 và máy bay vận tải Mi-8 cùng các máy bay trực thăng hải quân khác. Một trong những bước nội địa hóa phức tạp nhất của Shi Lang là động cơ trên tàu. Trung Quốc chưa bao giờ sản xuất động cơ tua-bin khí cho các tàu sân bay, và cũng chưa thấy mua bất kỳ động cơ nào ở nước ngoài, vì vậy các chuyên gia Mỹ cho biết Shi Lang sẽ được trang bị động cơ diesel hàng hải thông thường. .

Những người đóĐộng cơ diesel nói trên lớn hơn động cơ tua-bin khí, điều này có thể khiến Shi Lang chậm hơn so với thiết kế ban đầu, điều này sẽ dẫn đến tốc độ chậm hơn nhiều so với tàu sân bay tiêu chuẩn của Mỹ. Vấn đề động cơ tiếp tục khẳng định rằng Trung Quốc nên sử dụng tàu sân bay đầu tiên của mình để huấn luyện thay vì chiến đấu.

Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc sắp hoàn thành. Ảnh: Tân Hoa Xã Tin tức có ý nghĩa chính trị sâu sắc hơn ý nghĩa quân sự trước khi Varyag, Trung Quốc mua ba hãng hàng không nước ngoài thanh lý. Chúng bao gồm Bảo tàng Melbourne HMAS Melbourne, được mua bởi một công ty tái chế tàu ở Úc vào năm 1985 và được cải tạo thành một bảo tàng. Thứ hai là tàu sân bay Minsk của Nga mua lại từ một công ty phá tàu của Hàn Quốc vào năm 1998, và được chuyển đổi thành một trung tâm giải trí ở Thâm Quyến. Thứ ba, Kiev đã mua nó trực tiếp từ Nga vào năm 2000, và nó cũng đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Các nhà quan sát tin rằng các tàu sân bay thanh lý này đã được Hải quân Trung Quốc kiểm tra. , Để cung cấp dịch vụ cho việc xây dựng Shi Lang và tích lũy kinh nghiệm trong việc chế tạo tàu sân bay quốc gia trong tương lai. Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc được chế tạo tại Thượng Hải sẽ được hoàn thành vào năm 2015. Do đó, Shi Lang sẽ trở thành tàu sân bay đầu tiên trong đội tàu gồm 5 máy bay tương tự trong chiến lược của hải quân Trung Quốc. Trong mười năm tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển.

— Sự ra mắt của Juro sẽ giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Bắc Á triển khai các hàng không mẫu hạm từ Nhật Bản phát xít trong Thế chiến II. Tuy nhiên, kể từ năm 1997, tại châu Á, Thái Lan đã từng sở hữu tàu sân bay nhỏ Chakri Naruebet nặng 11.000 tấn. Hải quân Ấn Độ cũng sử dụng một tàu sân bay có tên INS Viraat và có kế hoạch thực hiện. Trong bối cảnh một số quốc gia châu Á cạnh tranh quyền lực hải quân, Trung Quốc đang chuẩn bị phát hành tàu sân bay vào cuối quý hai năm 2011 và cuối quý ba năm 2015. Thứ nhất là chính trị chứ không phải quân sự. Lý do là từ nay cho đến khi có thể cung cấp dịch vụ đầy đủ, tàu tuần dương Trung Quốc này sẽ tiến hành nhiều năm thử nghiệm trên các hệ thống radar xe và hệ thống vũ khí. -Quyết định công bố ảnh máy bay không khác nhiều so với sự kiện tháng 1. Vào tháng 1, Trung Quốc đã công bố hình ảnh đầu tiên về máy bay ném bom tàng hình J-20 hoàn thành ở Tứ Xuyên. Trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates. Thêm máy bay cho Không quân Trung Quốc sẽ mất nhiều năm.

Bloomberg trích lời đánh giá của Tư lệnh Thái Bình Dương Robert Willard về kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc hoàn thành kỷ nguyên tàu sân bay rằng Liên Xô sẽ không đe dọa Hoa Kỳ, nhưng nó sẽ giáo dục các nước trong khu vực về những dấu hiệu mới của sự bành trướng quân sự của Trung Quốc. -Ruan Ping

Leave a Reply

Your email address will not be published.