Trump có thể bị làm phiền bởi bản ghi nhớ từ giám đốc FBI

Home / Phân tích / Trump có thể bị làm phiền bởi bản ghi nhớ từ giám đốc FBI

Cựu Giám đốc FBI James Comey (trái), Donald Trump và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. Ảnh: ABC News-New York Times đưa tin hôm qua rằng Tổng thống Donald Trump đã trực tiếp yêu cầu Giám đốc FBI James Comey ngăn chặn cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn ) Để điều tra. Thông tin được tiết lộ trong một bản ghi nhớ được cho là do ông Comey ghi lại ngay sau khi gặp tổng thống trong hơn ba tháng.

Theo cuộc họp ngắn, Tổng thống Trump đề nghị Comey “phớt lờ” cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn vì “ông là một người tốt.” Ông Comey không đáp ứng yêu cầu này, nhưng nói: “Tôi đồng ý với ông Đó là một người tốt. “Cuộc họp này là một ngày sau khi ông Flynn từ chức.

Flynn đã bị buộc phải từ chức vào tháng Hai sau khi biết rằng ông đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga với Hoa Kỳ. Đại sứ Nga tại Washington trước khi ông Trump nhậm chức. Ông cũng nói dối Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Trump cũng đã sa thải Giám đốc FBI Comey vào đầu tuần này.

“Washington Post” xác nhận sự tồn tại của bản ghi nhớ Comey, Tổng thống Trump đề nghị ông chấm dứt cuộc điều tra của cựu cố vấn an ninh quốc gia. Flynn, tuy nhiên, Nhà Trắng từ chối. – Thượng nghị sĩ Adam Schiff, một thành viên đảng Dân chủ nổi tiếng của Ủy ban Tình báo Hạ viện, kêu gọi chuyển giao bản ghi nhớ. Aaron Black của Washington Post nói rằng nếu thông tin được công bố và cung cấp thực sự chính xác, đó sẽ là tin xấu cho Nhà Trắng.

Điều tra can thiệp

Chuyên gia pháp lý, tổng thống có thể phải đối mặt với cáo buộc. Áp đặt công lý bằng cách buộc giám đốc FBI “phớt lờ” hành động của cựu cố vấn an ninh quốc gia. FBI đang điều tra mối quan hệ của Flynn, với Nga và đặt câu hỏi về sự thông đồng giữa cơ chế bầu cử của Trump, và sự can thiệp của Moscow trong cuộc bầu cử ở Mỹ.

“Đây chắc chắn là một trở ngại,” Barak nói. Cohen nói rằng cựu công tố viên liên bang Cohen hiện đang làm việc tại công ty luật Perkins Coy. “Nhưng mặt khác, mọi người nên biết rằng trong nhiều vụ án hình sự, mục tiêu là yếu tố quan trọng nhất. Trong trường hợp này, rất khó để chứng minh mục đích của vụ kiện.” Vào ngày 16 tháng 5, Ủy ban Tư pháp Hạ viện và chính phủ 33 thành viên đảng Dân chủ của Ủy ban Cải cách và Giám sát đã gửi thư cho Đảng Cộng hòa, hỏi liệu chính quyền Trump có âm mưu của âm mưu đối với các hoạt động của Bộ Tư pháp, FBI và Quốc hội hay không.

Giám đốc nhà ở Jason Chaffetz đã trực tiếp gửi thư riêng yêu cầu Giám đốc FBI thẩm quyền gửi tất cả chúng lên băng video của cuộc đối thoại của ông Comey, với Tổng thống Trump, lưu ý gần đây Báo cáo “làm tăng sự nghi ngờ rằng tổng thống cố tình cản trở và ảnh hưởng đến cuộc điều tra của FBI.” …. Theo luật, công tố viên phải chứng minh rằng người này có ý định gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra, để truy tố ai đó vì công lý tư pháp, nghĩa là điều tra Các tổ chức phải điều tra để xác định mục đích họ có khi thực hiện các hành động cụ thể. .

Theo như Tổng thống Hoa Kỳ có liên quan, điều tra viên phải phân tích chi tiết cuộc trò chuyện giữa anh ta và cựu giám đốc FBI. Tôi tự hỏi liệu có bất cứ điều gì khác xảy ra vào thời điểm đó không, hoặc tôi có nhận được lời giới thiệu từ một đồng nghiệp không? Thảo luận với Trump những gì ông muốn làm.

“Tất cả phụ thuộc vào những gì anh ta nói và cách nói.” Luật sư bào chữa hình sự Edward B. MacMahon Jr. nhận xét.

McMahon chỉ ra rằng các giám đốc điều hành không khuyến khích các công tố viên điều tra các tình huống như mối quan tâm của CIA, về việc rò rỉ thông tin bí mật.

“Nếu bạn dừng cuộc điều tra vì sợ hãi, người ta có thể kiện, đó thực sự là vấn đề”, McMahon nói. “Tuy nhiên, nếu bạn muốn dừng cuộc điều tra vì bạn không muốn tiết lộ thông tin an ninh quốc gia, luật pháp cho phép điều này.”

Ý kiến ​​của Nhà Trắng khẳng định: “Tổng thống không bao giờ hỏi ông Comey hay bất kỳ ai kết thúc cuộc điều tra bằng mọi cách. . Các cuộc điều tra, bao gồm các cuộc điều tra liên quan đến Tướng Flynn … Đây là một mô tả sai lệch và không chính xác về cuộc đối thoại giữa Tổng thống và Comey. “

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ từ chối tiết lộ thông tin cho Cohen nếu Trump Trump chỉ đơn giản nói “Ông ấy biết mục đích của cuộc điều tra, nhưng chỉ muốn bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của mình.” Tổng thống Mỹ sẽ không phải đối mặt với các vấn đề pháp lý.Như giám đốc FBI đã viết cho tổng thống, các nhà điều tra vẫn cần những người khác biết cuộc đối thoại giữa hai người để cung cấp bằng chứng về ý định của Trump. Ông tin rằng văn bản ghi nhớ của Comey là “bằng chứng trực tiếp” chống lại Tổng thống Trump, nhưng ông không “được đưa ra” cho đến khi ông bị cách chức.

“Câu hỏi đặt ra là, Tổng thống Trump có thực sự phạm tội hay cố tình cản trở cuộc điều tra, bạn có đồng ý phục vụ không? Hiến pháp chứ không phải Tổng thống, vậy tại sao bạn không nói gì trước khi bị sa thải?”, Cohen nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.