Hình ảnh nước Mỹ khi chính phủ đóng cửa

Home / Phân tích / Hình ảnh nước Mỹ khi chính phủ đóng cửa

Đây là một tình huống ở Hoa Kỳ. Chính phủ đã dừng một phần công việc của mình ngày hôm nay vì không bơm tiền để đi làm.

Chính thức

Tổng thống Obama nói rằng hàng trăm ngàn nhân viên chính phủ trên khắp thế giới sẽ bị chậm thanh toán vào ngày hôm qua do chính phủ đóng cửa, và hàng trăm ngàn người khác sẽ nghỉ phép vô thời hạn. – Theo ước tính của Reuters, sẽ có tới một triệu nhân viên. Chính phủ liên bang sẽ phải đối mặt với nghỉ phép không lương từ ngày 1 tháng Mười. Obama nói: “Tất nhiên, việc không thanh toán sẽ là hóa đơn, bảo lãnh, học phí và thanh toán xe hơi. Họ sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng, vì vậy nếu Quốc hội quyết định đóng cửa chính phủ nhân dân, chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. “Nếu chính phủ hết tiền, nó sẽ đóng cửa.” Hầu hết nhân viên của Cơ quan bảo vệ môi trường và Ủy ban trao đổi hàng hóa cũng sẽ bị sa thải. -Air giao thông – Bộ điều khiển không lưu liên bang sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường, dịch vụ an ninh sân bay cũng vậy. Thanh tra liên bang sẽ cố gắng đảm bảo các quy định an toàn chuyến bay.

Du lịch quốc tế

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin thị thực và hộ chiếu nước ngoài tại Hoa Kỳ vì các khoản phí này được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ này. Các đại sứ quán và lãnh sự quán nước ngoài sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cho công dân Mỹ. Tuy nhiên, tuần này cảnh báo rằng miễn là có “đủ tiền để hỗ trợ cho sự kiện này”, các hoạt động lãnh sự ở Mỹ và nước ngoài sẽ chỉ được mở.

20.000 đến 30.000 đơn xin thị thực không được xử lý mỗi ngày. Theo một nghiên cứu của Quốc hội, chính phủ đã ngừng hoạt động hơn 22 ngày vào giữa những năm 1990. Báo cáo cũng nói rằng gần 200.000 đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ chưa được xử lý, gây thiệt hại hàng triệu đô la cho ngành du lịch và hàng không Hoa Kỳ. Tòa án Liên bang-Tòa án Công lý Liên bang thường sẽ tiếp tục hoạt động trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi chính phủ ngừng hoạt động, và có thể tiếp tục cho đến giữa tháng Mười. Nếu tắt máy tiếp tục, hệ thống tư pháp có thể phải nghỉ phép không lương để làm những việc được coi là không cần thiết. Nhưng trường hợp vẫn sẽ được chấp nhận.

Bộ Tư pháp tuyên bố sẽ đình chỉ nhiều vụ án dân sự, nhưng vụ án hình sự sẽ tiếp tục tiến hành bình thường.

Giải trí

Tất cả các công viên quốc gia có thể bị đóng cửa, gần Bảo tàng Smithsonian, Sở thú Quốc gia Washington. Những người đến công viên qua đêm hoặc sử dụng các cơ sở công viên sẽ có 48 giờ để tổ chức và rời khỏi công viên. Các điểm tham quan khác sẽ bị đóng cửa bao gồm: Tượng Nữ thần Tự do và Đảo Ellis ở New York, Hội trường Độc lập ở Philadelphia, Đảo đảo Methraz gần San Francisco và Đài tưởng niệm Washington.

Số lượng nhân viên sẽ “ít nhất thực hiện các chức năng cơ bản” theo Bộ Nội vụ. Điều này có nghĩa là có tới 70.000 nhân viên có thể bị sa thải mà không phải trả tiền.

Trong thời gian đóng cửa vào năm 1995 và 1996, đã có 365 điểm tham quan công viên quốc gia bị đóng cửa, dẫn đến mất 7 triệu khách du lịch. Đối với việc đóng cửa các công viên quốc gia và di tích, cộng đồng địa phương đã mất hàng triệu đô la.

Bệnh nhân mới về sức khỏe sẽ không trải qua nghiên cứu y tế tại Viện sức khỏe quốc gia (NIH), nhưng bệnh nhân hiện tại sẽ tiếp tục được điều trị. Nghiên cứu y tế của NIH sẽ bị đình chỉ và một số nghiên cứu sẽ bị hoãn lại. Từ cúm đến virus MERS bí ẩn ở Trung Đông, việc phát hiện và nghiên cứu về đại dịch Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cũng sẽ rất hạn chế.

An toàn thực phẩm

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ sẽ xử lý các khiếu nại có rủi ro cao và có thể đình chỉ hầu hết các cuộc kiểm tra định kỳ. Kiểm tra thịt liên bang nên tiến hành như bình thường.

Thuế

Người Mỹ vẫn phải trả thuế và nộp thuế, nhưng IRS cho biết họ sẽ đình chỉ tất cả các cuộc kiểm toán. . Bạn có câu hỏi nào không? Thật không may, các dịch vụ cho người nộp thuế, bao gồm cả dấu hỏi, cũng sẽ bị đóng cửa.

Nhiều người vay có thu nhập thấp và trung bình và người mua lần đầu muốn mua nhà sẽ trì hoãn các khoản thế chấp được chính phủ hỗ trợ trong quá trình tắt máy. Cục Quản lý Nhà ở Liên bang, nơi đảm bảo 30% cho tất cả các khoản vay thế chấp, sẽ không đảm bảo rằng các khoản vay mới sẽ được phát hành hoặc chấp nhận trong quá trình đóng. Hoạt động cho vay của chính phủTổng thống nói rằng các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ bị đình chỉ.

Khoa học

NASA đã “gần như tất cả đóng cửa”. Chỉ có nhân viên từ Houston và các trung tâm điều khiển chuyến bay trong khu vực trong tương lai sẽ tiếp tục hỗ trợ Trạm vũ trụ quốc tế, nơi hai phi hành gia Mỹ và bốn phi hành gia khác được triển khai. -Dịch vụ thời tiết quốc gia sẽ tiếp tục dự báo thời tiết và đưa ra cảnh báo, trong khi Trung tâm bão quốc gia sẽ tiếp tục theo dõi bão. Tuy nhiên, các hoạt động khoa học của Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ sẽ bị đình chỉ.

Nhà tù

116 nhà tù liên bang vẫn đang mở và quá trình tố tụng hình sự vẫn đang được tiến hành. Tuy nhiên, tiền lương của cai ngục có thể bị trì hoãn. Tôi đang ký luật để đảm bảo rằng bạn nhận được tiền lương đúng hạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để giải quyết tất cả các vấn đề. “Đây là những gì đang xảy ra với bạn và gia đình bạn”, Obama nói trong một video cho quân đội Hoa Kỳ và gia đình ông.

Tuy nhiên, khoảng một nửa nhân viên dân sự của Lầu Năm Góc sẽ được nghỉ phép không lương. Giáp (theo NBC News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.