Giới hạn thành công hay thất bại của Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

Home / Phân tích / Giới hạn thành công hay thất bại của Hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong lịch sử hiện đại, rất ít hội nghị thượng đỉnh không chắc chắn về kết quả như cuộc gặp được tổ chức tại Singapore giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un Guardian.

Một mặt, các nhà lãnh đạo của đất nước đã dành ba giờ. Tên lửa hạt nhân và đầu đạn đã được phát triển trong nhiều thập kỷ. Kim Jong-un nhắc lại sứ mệnh phát triển kinh tế của Triều Tiên, nhưng Bình Nhưỡng đã đưa ra tuyên bố tương tự, nhưng vẫn không từ bỏ vũ khí hạt nhân, gọi đó là một bảo đảm quan trọng. .

Ở phía bên kia của bàn, có một tổng thống Mỹ được coi là thất thường, không thể đoán trước, coi thường lời khuyên của các quan chức của mình và tin vào bản năng – “nghệ thuật của tình yêu”. – Sự khó đoán của hai người có thể khiến hội nghị thượng đỉnh của Trump, Kim Jong Il kéo dài trong hai ngày, nhưng nó chỉ có thể xảy ra trong vòng vài phút, giáp với thất bại – rất mong manh. Các nhà lãnh đạo đã mang đến cho Singapore một sự nhượng bộ mà họ có thể đưa ra cho đối thủ của mình. Câu hỏi lớn nhất vào tuần tới là họ sẽ sử dụng thẻ nào và thẻ nào sẽ trở thành thẻ tiếp theo. Kim Jong-un ít nhất nên chính thức công bố lệnh cấm thử nghiệm tên lửa và hạt nhân, và có thể phát triển hơn nữa bằng cách tuyên bố đóng băng các hoạt động hạt nhân như làm giàu uranium. Đề xuất lớn nhất của Kim Jong-il sẽ là tuyên bố về kế hoạch phá hủy vũ khí hạt nhân của ông, sẽ được nêu chi tiết tại cuộc họp này. Giới thiệu mọi thứ, được định nghĩa rõ ràng là phi hạt nhân hóa nếu Jin Zhengxi đến một lịch trình hủy diệt cụ thể.

“Tôi nghĩ rằng nó có nhiều khả năng kết thúc. Tại hội nghị thượng đỉnh, Triều Tiên tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị phi hạt nhân hóa, nhưng các cuộc đàm phán phải được thực hiện”, Joseph Yun, cựu đặc phái viên Hoa Kỳ về các vấn đề chính trị của Bắc Triều Tiên. Tư vấn của Viện. Cựu tổng thống Bill Clinton, nói rằng việc phi hạt nhân hóa cụ thể của Kim Jong-un sẽ là chìa khóa cho sự thành công hay thất bại của Trump.

“Mặc dù ông không còn cách nào khác ngoài tuyên bố phi hạt nhân hóa, ông vẫn giành chiến thắng. Gallucci nói:” Nếu ông ta có thứ gì khác, nhưng chưa nhận được tuyên bố này, thì sau đó Chắc nó đã thất bại. “-Sigfried Heck, một nhà vật lý có kinh nghiệm trực tiếp với chương trình hạt nhân của Triều Tiên, nói rằng việc phá hủy hoàn toàn kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên (ước tính sẽ bắn 20 đến 30 đầu đạn), tên lửa, loại bỏ vật liệu tách rời và năng lực sản xuất cần ít nhất 10 Năm.

Ngày 12 tháng 6, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hoa Kỳ được tổ chức tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore. Một yếu tố có thể được mong đợi từ đề xuất khai mạc Kim Lượng là một thỏa thuận cho phép Các thanh sát viên quốc tế chủ yếu nhập điện hạt nhân trong khu vực từ Triều Tiên. Nhà máy điện hạt nhân Yongbyon.

“Khi tôi nghĩ về thành công lớn của hội nghị thượng đỉnh tiếp theo, tôi chỉ muốn đưa các thanh sát viên đến Bắc Triều Tiên. “Susanna Dimaggio, giám đốc của Tập đoàn New America, đã đàm phán không chính thức với Triều Tiên, nói rằng một sự nhượng bộ như vậy phù hợp với thỏa thuận trước đó của Triều Tiên. Đô la Đài Loan mới. Tại hội nghị này hoặc tại một cuộc họp sau đó Hoa Kỳ có thể yêu cầu một danh sách toàn diện các chương trình hạt nhân của Triều Tiên, dù là công khai hay riêng tư. Điều này sẽ được xác minh bằng cách cung cấp cho các thanh tra viên quyền truy cập vào hiện trường.

Trump đã đưa ra nhiều phản hồi đối với các nhượng bộ của Triều Tiên. Các nước, như bảo đảm an ninh và đảm bảo không có cuộc tấn công nào. Đất nước Trump cũng ám chỉ rằng ông có thể sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán để thiết lập một hiệp ước hòa bình để chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên. Washington đã mở một văn phòng để tăng sự công nhận lẫn nhau.

Liên Hợp Quốc muốn chứng minh sự linh hoạt của mình trong các cuộc đàm phán. Một cách khác là hạn chế sử dụng vũ khí hạt nhân và vũ khí chiến lược của Pyongyang, Hồi, như máy bay chiến đấu F-22 và Máy bay ném bom hạt nhân B1-B, giảm các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc .. Đồng thời, Bình Nhưỡng nên tham gia Hiệp ước không phổ biến hạt nhân (NPT) và ký Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT) để đạt được Cam kết về tình trạng hạt nhân. Hạt nhân hóa. Đổi lại, các lệnh trừng phạt sẽ phải được dỡ bỏ, và như một phần của quan hệ bình thường hóa, tình trạng của Triều Tiên trong các tổ chức quốc tế sẽ được đảm bảo.Ngoại giao. Đối với Singapore, mong muốn này có thể là quá nhiều. Điều quan trọng trong tuần tới là liệu các cuộc đàm phán thượng đỉnh có thể đạt được sự đồng thuận hay không, và liệu Kim Jong-un cho thấy yêu sách hạt nhân của Triều Tiên có thực sự nghiêm trọng trong lần này hay không. hay không. “” Kim Jong-un 34 tuổi. Tôi nghĩ anh ấy muốn sống thêm 40 năm nữa, và anh ấy sống ở nước ngoài. Trong lịch sử, Triều Tiên chưa bao giờ có dấu hiệu phi hạt nhân hóa, nhưng trong mọi trường hợp, đây là một giả thuyết đáng để thử nghiệm. Chiến tranh là không khả thi “, cựu đặc phái viên Yun nói trong cuộc họp của ủy ban vào ngày 5/6.

Leave a Reply

Your email address will not be published.