Hoa Kỳ có kế hoạch chiến đấu vào ban đêm để tránh nhiệt độ cao

Home / Phân tích / Hoa Kỳ có kế hoạch chiến đấu vào ban đêm để tránh nhiệt độ cao

Thời gian trôi qua, từ cuối tháng 4 đến tháng 5, khả năng liên minh phải chiến đấu ở Iraq, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng ở miền nam Iraq, đã tăng lên. Các nhà phân tích tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế Phil Anderson cho biết, nhiệt độ trung bình ban ngày trong tháng 5 là 36 độ C và trong tháng 6 là 41 độ C. Thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu cho biết: “Quản lý cấp cao” là một lựa chọn hợp lý để tránh các chi phí lớn. Hoạt động quy mô lớn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một khi nhiệt độ tăng lên trên 38 độ C, tình hình sẽ rất, rất khó khăn. “Anderson nói rằng trong thời tiết nắng nóng, các binh sĩ không thể mặc nó, mặc một bộ đồ vũ khí hóa học có mũ trùm đầu, đeo mặt nạ, không xốp. Do đó, quân đội đã chịu tổn thất nặng nề. – Richard Mayr, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Tướng Sri Lanka từng nói chiến tranh: “Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng tôi sẽ chiến đấu. Nó đã thắng vấn đề mất bao lâu. “Tuy nhiên, ông cũng nói rằng chiến đấu ở nhiệt độ cao của sa mạc Iraq sẽ vô cùng khó khăn, đặc biệt là nếu lính Mỹ mặc quần áo bảo hộ để bảo vệ vũ khí sinh học và hóa học.” Trong môi trường này (vào mùa hè, trên sa mạc), chúng tôi sẽ làm được nhiều hơn bất kỳ tiềm năng nào. Mọi chuyện vẫn ổn. Phe đối lập, “Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân nói,” Lính Mỹ có thể chiến đấu vào ban đêm như bạn. Đây là một lợi thế lớn vì hầu hết các lực lượng quân sự ở các quốc gia khác không thể làm như vậy. “

Các nhà phân tích tin rằng quân đội Hoa Kỳ sử dụng các thiết bị hồng ngoại tầm nhìn tối tốt nhất trên thế giới. Xe bọc thép, bao gồm xe tăng M1-A1, M1-A2 và Bradley, được trang bị các công nghệ trên Lexington Nhà phân tích quân sự Viện Viện Loren Thompson cho biết, mong muốn của các chỉ huy Mỹ tránh chiến đấu trong thời tiết nóng đã ảnh hưởng đến chiến lược và Thổ Nhĩ Kỳ từ chối cho phép Lầu Năm Góc sử dụng căn cứ bộ binh của mình để tấn công Iraq từ Iraq. Ở phía bắc, Tướng Tommy Franks Đối mặt với hai lựa chọn để mở mặt trận phía bắc. Lựa chọn đầu tiên là huy động lực lượng bọc thép hạng nặng ở Iraq, nhưng chúng không thể di chuyển từ cuối mùa xuân (nhiệt độ lên tới 38 độ C). Tùy chọn thứ hai là gửi lính nhảy dù Đến khu vực này, nhưng quân đội không mang theo nhiều đạn như khả năng đầu tiên. Cuối cùng, Tướng Myers quyết định giới thiệu một số lượng binh sĩ hạn chế. Thompson nói: “Chỉ để cho thấy anh ta muốn tránh thời tiết nóng đến mức nào. “-Benjamin Works, một nhà phân tích quân sự tại Viện nghiên cứu chiến lược, tin rằng thời tiết nóng vẫn đang ảnh hưởng. Hậu cần, bởi vì chúng tôi phải chuyển nhiều nước tới Iraq để đáp ứng nhu cầu của quân đội. Ông dự đoán,” Họ uống ít nhất 9 lít nước mỗi ngày. Điều này có nghĩa là cung cấp rất nhiều nước.

Tuy nhiên, ông Thompson nói rằng trong thời tiết nóng, hóa chất trong vũ khí của Iraq sẽ bốc hơi nhanh hơn. Các quan chức Nhà Trắng nói rằng người Iraq phải chống lại trong điều kiện nhiệt độ cao như liên minh, vì vậy họ phải đối mặt Nhiều khó khăn. – Ruan Han (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.