Tại sao Wal-Mart nên mua TikTok?

Home / Phân tích / Tại sao Wal-Mart nên mua TikTok?

Walmart là một công ty 58 tuổi của Mỹ nổi tiếng với chuỗi siêu thị chuyên bán các mặt hàng thiết yếu hàng ngày, quần áo và thực phẩm trên TV. Đồng thời, TikTok là ứng dụng video ngắn của Trung Quốc chỉ mới xuất hiện cách đây vài năm và đã thu hút hàng trăm triệu người dùng trẻ.

Thoạt nhìn, hai cái tên này hoàn toàn không liên quan đến nhau. . Đây là lý do tại sao nhiều người ngạc nhiên khi Wal-Mart thông báo hợp tác với Microsoft để mua TikTok tại Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã nhìn thấy sự gia tăng này. Mã trong lĩnh vực thương mại xã hội của Trung Quốc (sự kết hợp giữa truyền thông xã hội và mua sắm trực tuyến) cho thấy quyết định của Wal-Mart là hoàn toàn hợp lý. Ứng dụng di động -Walmart và TikTok. Ảnh: PYMNTS-phiên bản tiếng Trung của TikTok-Douyin là một trong những ứng dụng của nước này có thể thu hút một lượng lớn người dùng muốn mua sắm trên các nền tảng mạng xã hội. Ví dụ, người dùng Douyin và Kuaishou (thuộc sở hữu của Tencent) có thể mua hàng sau khi xem một đoạn video ngắn về sản phẩm. Họ vào các kênh phát trực tuyến thời gian thực của những người có ảnh hưởng trên các nền tảng này để mua những gì họ bán. Người dùng thậm chí có thể trực tiếp hỏi về sản phẩm và nhận được phản hồi ngay lập tức hoặc sử dụng các chương trình giảm giá mạnh mẽ chỉ có trên các ứng dụng này.

Mô hình này tương tự như phiên bản hiện tại. Mua sắm qua TV nhưng mang tính xã hội hơn với màn hình nhỏ hơn. IDC Fok, người phụ trách một công ty nghiên cứu thị trường, cho biết: “Sự kết hợp giữa giải trí và mua sắm khiến đây trở thành một thị trường rộng lớn.”

Chức năng này cũng là động lực chính thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông qua Douyin và các ứng dụng khác. Các nền tảng này có thể thu lợi nhuận từ quảng cáo và hoa hồng cho các sản phẩm được bán trong ứng dụng.

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường eMarketer, năm ngoái, khối lượng giao dịch kinh doanh trên mạng xã hội của Trung Quốc là 186 tỷ USD, gấp hơn 10 lần so với Hoa Kỳ. Thị trường Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 30% trong năm nay, đạt 242 tỷ USD.

Sử dụng TikTok cũng có nghĩa là Wal-Mart đã nhận ra giá trị của thương mại điện tử. Hôm thứ Năm, công ty bày tỏ sự quan tâm đến TikTok vì nó “tích hợp thương mại điện tử và các tính năng quảng cáo ở các thị trường khác.” Wal-Mart tin rằng TikTok có thể giúp họ mở rộng phạm vi kinh doanh.

Eric Schiffer, Giám đốc điều hành của công ty cổ phần tư nhân Tổ chức Gia trưởng, tin rằng thành công của Trung Quốc đến từ việc áp dụng rộng rãi sớm. Hệ thống thanh toán thân thiện với thiết bị di động. Đây là những gì Hoa Kỳ đã làm trong ít nhất ba năm. Để sử dụng thành công TikTok, Walmart có thể cần tạo ra công nghệ thanh toán tương tự và khuyến khích người dùng TikTok trẻ tuổi sử dụng nó. Dành nhiều thời gian ở đó. “Khả năng tích hợp các khoản thanh toán là điều cần thiết để tối đa hóa lợi tức đầu tư của TikTok.” Greg Paull, người đứng đầu công ty nghiên cứu thị trường R3, cho biết Walmart hy vọng rằng “hàng triệu thương gia và công ty sẽ tham gia thương mại điện tử và trả tiền hoa hồng”. Được sử dụng tại Hoa Kỳ. Trên toàn cầu, họ có gần 690 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. R3 cho biết những người này từ 16 đến 24 tuổi.

“Trên TikTok, Walmart có 1,8 triệu người đăng ký, ít hơn nhiều so với những người có ảnh hưởng tuổi teen như Loren Grey (46 triệu người đăng ký). Vì vậy, họ vẫn có chỗ để đi chơi. Paul nói.” Không sao cả khi có TikTok. Giúp Wal-Mart cạnh tranh tốt hơn với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon. Michael Baker, nhà phân tích cấp cao của DA Davidson cho biết: “TikTok sẽ giúp nền tảng thương mại điện tử của Wal-Mart được chú ý nhiều hơn. Wal-Mart sẽ hấp dẫn hơn đối với những người bán bên thứ ba” – Cuối cùng, Microsoft là đối tác lý tưởng của Wal-Mart về vấn đề này. cộng sự. Bởi họ cũng cạnh tranh gay gắt với Amazon trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Hà Thu (CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.