Khi cha mẹ vùi đầu vào điện thoại, trẻ sẽ bị tổn thương

Home / Tổ ấm / Khi cha mẹ vùi đầu vào điện thoại, trẻ sẽ bị tổn thương

Một nghiên cứu mới ở Australia đã làm dấy lên lo ngại về tác động của việc nghiện điện thoại của người lớn đối với con cái họ.

Một báo cáo do Chính quyền bang Queensland đưa ra vào ngày 20 tháng 11 cho thấy hàng nghìn trẻ em sống tại bang này do nhu cầu học tập và phụ huynh phải chịu nhiều áp lực. Sự chú ý cũng tập trung vào điện thoại di động của hơn 7.000 trẻ em 4-18 Một cuộc khảo sát đối với trẻ em trong độ tuổi cho thấy nhiều trẻ em bị cha mẹ phớt lờ do bị ám ảnh bởi công nghệ. Trẻ em cần sự quan tâm của người lớn, nói chuyện một cách tôn trọng và lắng nghe những gì họ nói về những điều quan trọng. Báo cáo viết: “Trẻ em muốn cha mẹ đặt điện thoại xuống và tương tác với chúng.” Nhiếp ảnh: Marie France Asia. Cha mẹ của chúng, đây là cách chúng ta thể hiện tình yêu của chúng ta đối với con cái của chúng ta. “Khi bạn nhìn vào màn hình, những gì con cái nhìn thấy ít ảnh hưởng đến cha mẹ chúng, còn tôi ít ảnh hưởng đến Facebook hay email.”

Theo khảo sát này, nhiều phụ huynh quan tâm đến điện thoại hơn là nghe. Điện thoại đáp ứng nhu cầu của bạn. “Nếu chúng ta làm điều này mọi lúc, thì sự thiếu chú ý sẽ trở thành nguồn gốc của căng thẳng. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng sự chú ý hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến các mối quan hệ, do đó làm giảm cảm giác lạnh”, các chuyên gia cho biết. Hiệp hội sẽ sử dụng kết quả của nghiên cứu này để tác động đến những người trẻ tuổi trong tiểu bang và đưa các nhà ra quyết định khác xem xét khi hoạch định chính sách. “Có rất nhiều lời chỉ trích đối với những người trẻ tuổi và sự ám ảnh của họ với màn hình. Nhưng điều chúng ta đang nói đến là họ bị cuốn vào mọi thứ liên quan đến công nghệ số, chương trình giáo dục, trang web, nhưng điều họ thực sự muốn là Cheryl, Chủ tịch Hiệp hội Trẻ em và Gia đình. Walden cho biết: Giống như nhiều bà mẹ đi làm khác, tôi biết rất khó để làm việc riêng vì công việc bây giờ thường gắn với điện thoại. ”Cô nói. Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta không thể mong đợi con cái bị chia cắt khỏi cha mẹ. Điện tử d nếu cha mẹ không muốn nó.

Baoengao

Leave a Reply

Your email address will not be published.