Lãnh đạo Trung Quốc có thể đã hoàn thành cuộc họp nhóm nòng cốt Bắc Đới Hà

Home / Phân tích / Lãnh đạo Trung Quốc có thể đã hoàn thành cuộc họp nhóm nòng cốt Bắc Đới Hà

Không chỉ có thể nghỉ ngơi và thư giãn trên Long Beach, một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng ở tỉnh Hà Bắc, kỳ nghỉ ở Bắc Hải còn có thể tạo cơ hội cho những người quyền lực nhất Trung Quốc tụ tập, giao lưu và giao lưu. Trao đổi với nhau, biến đây trở thành sự kiện chính trị không chính thức đáng lo ngại nhất cả nước. Trên khắp cả nước, kỳ nghỉ Biển Bắc năm nay đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà quan sát Trung Quốc.

Bức tượng cố lãnh tụ Mao Trạch Đông ở thành phố Bắc Hải, tỉnh Hà Bắc. Ảnh: SCMP.

Giới quan sát chỉ ra rằng cuộc họp quan trọng này đã được tổ chức. Đầu tiên là việc nhiều quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc trở lại sau một thời gian vắng bóng.

CCTV đã đưa tin về Thủ tướng Lý Khắc Cường vào ngày 17 tháng 8. Sau gần hai tuần vắng mặt, Quốc vụ viện họp tại Bắc Kinh.

Wang Zhenning, thành viên thứ năm của Đảng Cộng sản, đã tham dự cuộc họp ngày hôm đó. Cuộc họp của Liên đoàn Thanh niên Trung Quốc tại Bắc Kinh. Tham mưu trưởng Tĩnh Tiết Tường của Chủ tịch Tập Cận Bình và ba thành viên khác của Bộ Chính trị (Cục Chính trị) của Ủy ban Trung ương CPC cũng đi cùng ông. Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC gồm 24 thành viên. Đinh và nhiều quan chức trong Bộ Chính trị, những người thường ở bên Tập Cận Bình, được giới quan sát cho là bằng chứng rõ ràng cho thấy kỳ nghỉ Bắc Đới Hà bí mật năm nay đã kết thúc. Chủ tịch Tập Cận Bình và nhiều quan chức Bộ Chính trị đã không xuất hiện kể từ khi chứng kiến ​​lễ phóng hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu vào ngày 31/7. Mặc dù các phương tiện truyền thông chính thức tiếp tục đưa tin về các hoạt động của ông, chẳng hạn như các cuộc điện đàm với các quan chức nước ngoài và ban hành các chỉ thị của nhà nước. Về việc giảm lãng phí thực phẩm, ông Tập Cận Bình không xuất hiện trước công chúng. Hoặc ở nơi công cộng. Các phương tiện truyền thông chính thức đã phát hành nó vào nửa đầu tháng Tám. Dấu hiệu thứ hai là từ đầu tháng 8, an ninh ở Bắc Doha đặc biệt căng thẳng. Tuy nhiên, những dấu hiệu quen thuộc của một sự cố bí mật cho thấy rằng các cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo với các nhà khoa học hàng đầu, các học giả, bác sĩ và giáo viên không như thường lệ.

Giới quan sát cho rằng, đây là sự kiện quan trọng hàng năm, và bí mật của Chủ tịch Bắc Đới Hà Tập Cận Bình đã có nhiều thay đổi. Kể từ thời cố Chủ tịch Mao Trạch Đông, Tập Cận Bình đã được coi là quyền lực hơn bất kỳ nhà lãnh đạo Trung Quốc nào khác.

Tại cuộc họp Bộ Chính trị tháng trước, Tập Cận Bình quyết định chiến đấu. Đồng thời, cho đến khi thực hiện chiến lược phát triển đất nước năm 2035, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định tổ chức hội nghị toàn thể vào tháng 10. Một sự đồng thuận về đường lối chính trị chính đã đạt được sớm hơn thường lệ. Cô Tô, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Nam Kinh, cho rằng việc thông báo trước cuộc họp toàn thể khác với trước đây. Ông Cơ nói: “Trước đây, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương CPC đã thông báo trước về thời gian họp, và thường thảo luận tại Bắc Đới Hà sau kỳ nghỉ.”

Bắc Đới Hà là một khu nghỉ mát ven biển trên bờ biển Bột Hải, cách thủ đô Bắc Kinh 280 km về phía đông. . Trong nhiều thập kỷ, nơi đây là nơi bí mật, nơi các nhà lãnh đạo phục vụ và nghỉ hưu chính của Trung Quốc gặp gỡ, giao tiếp và đưa ra những quyết định quan trọng nhất. Ảnh: Kyodo News Agency (Kyodo .

) Tuy nhiên, một quan chức ĐCSTQ am hiểu vấn đề Biển Bắc nói rằng kỳ nghỉ hè bây giờ giống như một kỳ nghỉ thực sự. Ông nói: “Không có chương trình hay chương trình nghị sự chính thức, và các nhà lãnh đạo sắp nghỉ giải lao.” Ông yêu cầu giấu tên vì đây là vấn đề nhạy cảm.

Ông cũng nói rằng số lượng người tham dự hội nghị đã giảm trong năm nay, và các cựu lãnh đạo cũng sẽ tham gia vào đại dịch Covid-19. Ông nói: “Đại dịch đã làm tăng rủi ro sức khỏe khi đến Bắc Hải.” Văn phòng liên hợp Đại học Nam Kinh cho biết kể từ khi Tập Cận Bình trở thành tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc vào năm 2012, Hội nghị Bắc Hải đã linh hoạt hơn. Ông nói: “Các nguyên tắc cứng nhắc đã được Đã biến mất. Bây giờ, thực ra giống như một ngày lễ hơn “. -Thanh Tâm (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.