Cảng quốc tế Watson

Home / Bất động sản / Cảng quốc tế Watson

Vị trí của Cảng Hoa Sen-Gemadept tại Cảng Caimei. Ảnh: Ánh Hồng .

Theo thiết kế, dự án có diện tích 55 ha, trong đó phần cảng có diện tích 7 ha, cầu cảng dài 300 m. Khu vực phía sau bến tàu rộng 48 ha, nằm trên Quốc lộ 965, nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải với Quốc lộ 51 tại Thành phố Biên Hòa và Thị xã Vũng Tàu. Khu vực hậu cần được sử dụng làm cảng nội địa (ICD), hệ thống kho bãi, kho trung chuyển container, kho hàng lẻ (CFS), trung tâm trung chuyển và chuyển phát nhanh hàng hóa.

Project Logic và National Gemadept Port-Watson được chia thành hai giai đoạn. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đi vào sản xuất vào năm 2010, với công suất sản xuất hàng năm là 2 triệu tấn, bao gồm container, thép của Tập đoàn Hoa Sen sử dụng cho sản xuất và sinh hoạt và nguyên liệu là bột nhựa PVC. , Hàng hóa nói chung. Kinh phí đầu tư giai đoạn 1 dự kiến ​​là 400 tỷ đồng. Giai đoạn 2 sẽ khởi công sau năm 2010, sau khi hoàn thành đảm bảo hàng hóa vào cảng khoảng 4 triệu tấn mỗi năm.

Dự án nằm trong khu vực cảng Caimei-Tivi, là tuyến biển số 5 của cụm cảng. Tàu 50.000 dwt. Về lâu dài, cụm cảng này sẽ trở thành cảng lớn và là cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.