Người xấu có khả năng kiếm nhiều tiền hơn

Home / Tổ ấm / Người xấu có khả năng kiếm nhiều tiền hơn

Người ta thường nói người đẹp có cuộc sống ngọt ngào và giàu có vì họ tự tin, khỏe mạnh và có nhiều bạn bè hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Kinh doanh và Tâm lý học cho thấy những người đẹp khiêm tốn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Hai nhà nghiên cứu Satoshi Kanazawa thuộc Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (Anh) và Mary Steele của Đại học Massachusetts Boston (Mỹ) đã phân tích dữ liệu của 20.000 thanh niên Mỹ. Họ đã khảo sát và đánh giá mức độ hấp dẫn thể chất của những người từ 16 đến 29 tuổi.

Những người có ngoại hình nhỏ có thể tập trung vào lĩnh vực này. Họ tiếp tục. Ảnh: pxhere.

Hóa ra cho rằng “xấu là một cái tội” không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Ngoài các đặc điểm khác như sức khỏe và trí thông minh, họ cũng nhận thấy rằng những người tập trung, hướng ngoại và ít cáu kỉnh kiếm được nhiều tiền hơn những người khác. — Ngoài ra, thu nhập của những người tham gia nghiên cứu được đánh dấu “rất kém hấp dẫn” luôn tốt hơn thu nhập của những người “không hấp dẫn”. Điều này cũng đúng khi so sánh những người xấu xí với những người bình thường hoặc gợi cảm.

Vì vậy, Alex Fradera, tác giả của Nghiên cứu Tâm lý học, một trang web Nghiên cứu Tâm lý học của Anh, nói rằng “làm điều gì đó mới” có thể đặc biệt xấu xí và không cởi mở. Thay vì tập trung theo đuổi một khu vực cụ thể mà không bị phân tâm, bạn sẽ dễ dàng đạt được vị trí hàng đầu.

Vẫn theo phương pháp tìm kiếm, con người không hẳn là xấu xí. Trước đây, do đặc điểm “rất kém hấp dẫn” và “không hấp dẫn” thường được kết hợp với nhau: “Vì vậy, mọi người không thể nhận ra sự chênh lệch thu nhập của những người trông không được chào đón”, cô nói.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.