Những sai lầm của mẹ khi con học lớp 1 khiến con sợ hãi khi đi học

Home / Tổ ấm / Những sai lầm của mẹ khi con học lớp 1 khiến con sợ hãi khi đi học

Trong chuyến trở về Việt Nam gần đây, Nan’an ở TP HCM hiện là du học sinh Mỹ. Ngày đó bà 53 tuổi, và đây là lần đầu tiên bà nói với Ngọc Mai 53 tuổi vào ngày mẹ cô vô cùng sợ hãi. Đó là ngày đầu tiên của năm thứ nhất cách đây 20 năm.

“Em có biết vì sao bao nhiêu năm nay em lại sợ đến trường không? Vì ngày đầu tiên của cấp hai, anh đã đưa em đến trường. Em nói dối anh, ở lại đây một lát rồi mẹ anh đến đón!” Từ “đón mẹ” kéo dài đến tận chiều, tôi rất sợ người lạ, không chạy nhảy nữa mà bắt mẹ phải ngồi xuống, giờ tôi đã loại bỏ được nỗi sợ trong tiềm thức để có thể nói với mẹ ”. Chàng du học sinh 25 tuổi được mẹ ruột bất ngờ. “Tôi đã suy nghĩ trong nhiều năm. Tôi không thích đọc sách vì con tôi không chăm chỉ.” Tôi không muốn thời gian đen tối của con ở trường vì sự thiếu hiểu biết của tôi “, Mai nói. Đối với giáo dục toàn cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh (Thúy Diễm Quyên), sai lầm của người mẹ là đã không chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng mới, không mang lại cho trẻ sự hứng thú trong môi trường mới mà để trẻ ở lại. Ngày đầu tiên đi học, các em nhỏ sợ đến trường.

Tr ong ngồi trong năm học không tránh khỏi những khó khăn mang lại cho trẻ. Điều rất quan trọng là phát triển các kỹ năng mà trẻ có thể vượt qua. Giảng viên tâm lý Trần Kim Thanh là tác giả bộ sách Tự học cho con cho biết, vài ngày sau khi con trai vào lớp 1, cháu bị cô giáo tát do hỗn loạn trong giờ học. Cậu bé sợ cô giáo và sợ đi học.

Cô Thanh đã giúp tôi hiểu được nguyên nhân của vụ tai nạn qua trò chuyện, hỏi thăm và hướng dẫn là do em không tôn trọng kỷ luật của lớp và của cô giáo. Tôi kiểm soát tốt cảm xúc của mình nên có những hành vi không phù hợp. Cô cũng giúp các em thông cảm với cô vì ở nhà chỉ có một mình mẹ và con, nhưng đôi khi điều tiếng quá mệt, lại phải quản hơn 50 học sinh trong lớp lại càng khó hơn. Khi mẹ hỏi: “Làm sao để lần sau con không bị cô giáo tát nữa?” Tôi đã yêu cầu bạn chuyển lớp, đi học thêm. Cô Thanh lúc đó nói: “Con đường của cô rất tốt! Tôi có thể đổi lớp và trường mới cho cô. Nhưng tôi không thể đảm bảo rằng giáo viên mới có thể kiểm soát tốt cảm xúc của tôi. Tôi không chắc chắn.” “Chà, nếu tôi có một giờ Nếu không nói công khai, bạn sẽ tát tôi khi trời quá nóng. Có cách nào tốt hơn không? “.—— Cuối cùng, chàng trai nhận ra rằng anh sẽ không bao giờ bị cô đánh nữa. Cách giữ im lặng trong giờ học. Kể từ đó, cậu bé đã giữ được trật tự lớp học, nhờ đó vượt qua thời kỳ khó khăn, và trở thành học trò cưng của cô giáo chủ nhiệm lớp chỉ trong một tháng.

“Chúng tôi có thể đuổi kịp và bảo vệ con bạn, nhưng làm như vậy, bạn sẽ mất cơ hội giải quyết vấn đề lâu dài cho con. Cha mẹ không thể tháo gỡ mọi chướng ngại vật như máy cắt cỏ. Chỉ có một cách cho Các em có kỹ năng giải quyết cá nhân, chuyên gia Kim Thanh cho biết. – – Chị Nhàn ở Khan (Hadong, Hà Nội) chuẩn bị các kỹ năng cơ bản, kỹ năng tư duy và kỹ năng đọc viết cho con trai trước khi cháu đi học. : Lê Nhân .

Năm học 2019 sắp tới, khoảng một triệu trẻ em sẽ bước vào lớp 1. Nhiều người cho rằng lớp 1 của trường tiểu học rất quan trọng vì là điểm khởi đầu mới cho cuộc đời trẻ và có thể ảnh hưởng đến tương lai học vấn. Tuy nhiên, có một điểm xuất phát khác không quan trọng lắm, vì học tập là việc của cả đời và “thua ngay vạch xuất phát” là điều không hợp lý, vì vậy đừng lo lắng. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho con một con đường dài và đặt ra những mục tiêu lớn. Dù thế nào đi nữa, ở giai đoạn bé vấp ngã thì vẫn còn thời gian để bước tiếp.

Vì vậy, theo chuyên gia giáo dục Âu Mỹ Diễm Quyên, trước khi bước vào năm nhất, bé không chỉ chuẩn bị cho việc đọc, sách mà còn Trước khi trẻ bước vào lớp 1, việc rèn luyện cho trẻ kỹ năng “đi đường dài” càng quan trọng. Dạy trẻ kỹ năng tự học: -Để rèn luyện khả năng tự học của trẻ, việc đầu tiên cha mẹ phải làm ít nhất là cùng trẻ hàng ngày. Dành 1 giờ cho nhau, và dành ít nhất 1 giờ cho trẻ dưới 3 tuổi và dưới 30 phút 3. Trẻ dưới 6 tuổi. Đây là bước chuẩn bị để củng cố kỹ năng ngôn ngữ và tự học.

Trong “Dạy trẻ Trong cuốn sách “Tự học”, tác giả Trần Kim Thanh đưa ra 3 câu hỏi mà cha mẹ nên đặt ra để giúp trẻ hình thành thói quen tự học một cách tự nhiên, ham học hỏi và thường cho rằng mình đã vượt quá giới hạn .—— “Nói với cha mẹ? “. Mục đích là thể hiện sự quan tâm của cha mẹ, và con cái sẽ vui vẻ nói ra điều đó để giúp chúng thành thạo các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề .——” Làm thế nào để giúp cha mẹ? “Mục đích của câu này là thầm khen ngợi và khuyến khích trẻ em,Điều này giúp trẻ tự tin suy nghĩ và áp dụng theo cách riêng của mình. Em muốn tìm hiểu, khám phá để lần sau làm “thầy” cho bố mẹ.

– “Lần sau tôi nên làm gì để có kết quả tốt hơn?”. Cụm từ này không chỉ đòi hỏi kỹ năng tổng hợp thông tin mà còn phải có những phương pháp sáng tạo để truyền cảm hứng cho trẻ để lần sau tìm ra cách tốt hơn. Ngoài việc cho phép trẻ tiếp tục tiến bộ, hãy học hỏi nhiều hơn, đừng tự mãn và hãy tự hào vì đã biết, học và làm được điều gì đó.

Ban đầu có thể hơi khó, cha mẹ cần kiên nhẫn rèn luyện kỹ năng cho trẻ, nhưng bằng cách này, trẻ có thể tự học, tự vận hành tài liệu giảng dạy và trẻ sẽ rất yên tâm. “Mọi đứa trẻ đều phải đi học trung học ít nhất mười hai năm. Nếu không ép con tự dạy mình ngay từ nhỏ, các bậc cha mẹ sẽ phải kìm hãm và mệt mỏi với việc học xung quanh hơn bốn nghìn ngày trong tương lai gần”, Jincheng, một chuyên gia cho biết.

2. Rất khó để dạy trẻ không chạy trốn

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình chơi với một người bạn mà chúng đã biết và học trong một môi trường ổn định. Nếu bạn thay đổi lớp học, bạn sẽ khó bắt đầu và khó thích nghi với môi trường xa lạ và khó khăn. Trong thực tế, trẻ em phải bị vấp ngã. Theo tinh thần “công dân toàn cầu” -công dân toàn cầu-trẻ em phải có khả năng thích ứng với mọi thứ để có một cuộc sống thoải mái giữa các chủng tộc, tôn giáo và dân tộc khác nhau.

Khi trẻ gặp khó khăn với thầy cô, bạn bè hoặc đối tượng nào đó, cha mẹ nên sát cánh cùng trẻ và hướng dẫn trẻ đối phó, vượt qua chứ không nên trốn chạy.

3. Dạy trẻ thông minh về kế hoạch. Bạn nên ngồi xuống và vẽ những bức tranh trước mặt trẻ bằng giấy và bút chì, sau đó luyện từ vựng trước khi trẻ vào lớp một. “Con có nên đến lớp sớm hơn vài phút không?” Nếu con bạn chọn sớm 15 phút, hãy hỏi: “Khi nào con rời nhà và khi nào con dậy để con rửa mặt và ăn sáng?”. Đặt thời gian biểu cho con bạn thông qua cách tiếp cận lùi.

Những ngày đầu, phụ huynh rất chú ý và gọi lại. Bạn có thể sử dụng hình dán mặt cười để cho biết con bạn có đang ở trong tình trạng tốt hay không. Nếu tiếp tục sau 21 ngày, nó sẽ tạo thành một thói quen đã được khoa học chứng minh.

4. Thuận tiện cho trẻ đọc: Cha mẹ nên hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ và kể chuyện mỗi tối. Sau khi con đi ngủ, chúng sẽ dần quen với việc kể chuyện và đọc sách mới. Có thể ngủ thiếp đi.

Khi trẻ biết bảng chữ cái và có thể tự đọc, hãy bảo trẻ đọc to cho cha mẹ nghe. Sau đó bảo trẻ đọc thầm và nhắc lại. Bằng cách này, trẻ có thể học tổng hợp vấn đề, ghi nhớ và giao tiếp. Bản thân cha mẹ cũng nên đọc sách cho con một cách thường xuyên, hãy lấy sách làm gương và nói với con rằng “sách là phần thưởng” chứ không phải cha mẹ cố đọc. Đọc sách cũng có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ và khả năng tự học của trẻ.

5. 5. Dạy trẻ suy nghĩ lạc quan và tích cực- “Hôm nay vui chơi không?” Con giỏi gì? Sau một ngày học, hãy hỏi bố mẹ bạn câu hỏi này. Do đó, nó giúp trẻ rèn luyện khả năng ghi nhớ, ghi nhớ và dạy trẻ suy nghĩ theo hướng tích cực, lạc quan. Mỗi ngày, khi có điều gì khiến bản thân vui, dù làm như thế nào, bạn cũng nhớ nói với bố mẹ.

Câu hỏi này cũng giúp thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa cha mẹ và con cái. Vì vậy, cha mẹ có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề của con mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.