Năm mới may mắn khiến sếp-khách hàng ngại ngùng

Home / Tổ ấm / Năm mới may mắn khiến sếp-khách hàng ngại ngùng

Khi đi nghỉ ở Têt, người quen của anh đã tìm được việc làm từ anh vào tháng trước, và anh Thành (Hà Nội Dongdae) đã trả 500.000 đồng cho ông chủ con trai ba tuổi. Đột nhiên, vào thời điểm đó, em họ của em bé cũng đến chơi, và anh lập tức rút 50.000 đồng để mừng tuổi. Trước mặt nhiều người, hai chàng trai tình cờ mở phong bì và nói: “Tại sao anh lại cho anh ta nhiều tiền như vậy, nhưng lại cho tôi rất ít?” .

“Trước đây, cha anh ta đã giúp tôi làm bừa. Tôi đã không nhận được bất kỳ khoản tiền nào, vì vậy tôi đã cho anh ta một khoản tiền may mắn như một món quà nhỏ và tôi đã không mong đợi được khóc trong một quả bóng, khiến tôi, chủ nhà và người hàng xóm đằng kia khóc. Sau một khoảnh khắc lúng túng, anh vội vàng chúc mừng năm mới và tìm một cái cớ để trở về nhà nhanh chóng.

Ảnh minh họa: MT .

Bà A Beech (Hà Nội, Hoài Đức, Hà Nội) năm nay tại nhà chồng Có một cặp vợ chồng mới cưới trong gia đình. Năm nay, cô cũng gặp phải một tình huống khó xử do sơ suất trong việc chuẩn bị phong bì đỏ. Cháu gái và con trai lớn đến phục vụ “Ôi, tại sao bạn lại hạnh phúc với tuổi của tôi, có bao nhiêu tiền?” Không có tiền trong đó. “Tôi không hiểu tại sao chuyện này lại xảy ra với Su. Tôi đã nói, giải thích” cái chết, có thể là do tình nhân sai trái “, và sau đó đứng dậy để tìm một không gian khác để bắt kịp”, bà Beech nói. Beech cho biết, những đứa trẻ rất vô tư, vì vậy khi nhận được tiền may mắn, chúng ngay lập tức hạnh phúc, nhưng bố mẹ và chồng chúng không hài lòng lắm với cô dâu mới lạ. Khi một người anh rể nói đùa: “Những đứa trẻ còn lại cũng mở phong bì và kiểm tra, tốt, chúng trống rỗng.” Beach đỏ mặt. .

Có hai đứa trẻ, một đứa trẻ 6 tuổi, một đứa bé 8 tháng tuổi, cô Xuan (Turim, Hà Nội) không thể không lúng túng mỗi khi ai đó hạnh phúc vì tuổi tác của mình Các cô gái sẽ yêu cầu nhiều hơn “và của bạn”. Bà Xuân nói: “Điều đáng buồn nhất là ngay cả khi mẹ tôi nhắc tôi cách tiếp tục sử dụng công nghệ này, ông bà và nhiều người xung quanh vẫn ca ngợi đứa bé là” khôn ngoan “và” nhớ tôi “. Vào sáng ngày 4, khi một nhóm bạn của chú đến chúc bà và ông bà đi nghỉ ở Têt và không ăn mừng tuổi của họ, ông liền chạy đến treo áo và hỏi: “Dì chú quên mất số tiền may mắn mà bà đã đưa cho bà. anh trai tôi? Xuansai nói: “Những người trẻ tuổi rất muốn trả tiền để ăn mừng tuổi của đứa trẻ và người mẹ không biết giấu mặt ở đâu.

Khái niệm mang lại niềm vui cho những đứa trẻ may mắn có ít tiền. May mắn thay, vào đầu năm, cháu trai năm thứ hai của Trung (Tây Hồ, Hà Nội) đã trả lại 20.000 đồng để mừng tuổi, vì vậy Bị sỉ nhục. Trang nói: “Cậu bé mở phong bì trước mặt cả nhà và nói: ‘Chiếc túi rất đẹp, chỉ còn lại hóa đơn này. Tôi sẽ không lấy nó. Hôm qua chú Hà mừng tuổi tôi 200.000 đồng. “Lúc đó, mẹ của cậu bé lúng túng viết ra ghi chú và nói:” Hãy để tôi giữ nó cho bạn. Ông Trang vừa học xong và vừa bắt đầu công việc. Ông có tiền để mừng tuổi. ” “- Cô gái 24 tuổi nói,” Tôi thực sự xấu hổ và buồn. Tôi không muốn cho bất kỳ đứa trẻ nào khác bất kỳ số tiền may mắn nào. ” Gia đình Tết Mậu Thân ngày hôm sau (Gia Lâm ở Hà Nội) trở nên kém hạnh phúc. Chú Tinh, kể cả Tết, đã 60 tuổi. Vợ chồng anh đang háo hức chờ đợi cuộc hôn nhân thứ hai vì đây là hai người. Ngày cô gái lấy chồng và về nhà. Năm nay, sau khi anh rể chúc mừng năm mới và ăn mừng hóa đơn 100.000 đồng cho mỗi tuổi cha mẹ, con trai thứ hai của anh đã ngay lập tức thu hút 2.500.000 đồng để ăn mừng Âm nhạc và các mẫu. Âm nhạc. Ông Ting và vợ cảm ơn họ và chúc họ một năm mới hạnh phúc và bối rối trước tình huống bất ngờ này. Tinh nói: “Hai anh rể của cô ấy có bản chất tự ái, vì vậy chúng tôi rất vụng về và yêu thương. Con gái đầu lòng của chúng tôi, khi chúng tôi chơi ở nhà một thời gian, chồng tôi nhất quyết quay lại. “Nhà tâm lý học Lê Khánh, giám đốc Sở tư vấn tâm lý gia đình và trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh, nói rằng tiền may mắn là một phong tục từ Trung Quốc và được gọi là tiếng Quảng Đông hoặc” Hồng “. Từ” bao “có nghĩa là tốt cho thế hệ tương lai Do đó, vào ngày đầu tiên của năm, trẻ em và ông bà và cha mẹ và ông bà của họ đã cùng nhau chúc mừng năm mới. Người xưa đã sử dụng phong bì màu đỏ để ăn mừng ngày hôm nay. Tiền may mắn đôi khi biến thành một hình thức quà tặng, đó là “trả nợ”. , Điều này sẽ mang lại nhiều hậu quả, gây rắc rối cho người lớn và thậm chí là hủy hoại trẻ em. Phong bì, ruột, vỏ được ném trước mặt mọi người và đưa ra nhận xét. Loại bao bì này rất phổ biến. Nếu không, người lớn nên giải thích cho trẻ em Giá trị của nóÝ nghĩa biểu tượng của tiền trong phong bì và nguyên tắc hành vi tối thiểu, như khi chúng tôi cảm ơn và bày tỏ hy vọng, không mở túi trước mặt khách, không cần phong bì đỏ … Cho đến lúc đó, cha mẹ phải hướng dẫn cho trẻ em vào các ngày lễ Têt Trước hoặc trước khi tương tác với họ, họ sẽ đến thăm gia đình của họ trong kỳ nghỉ Têt, để khi đứa trẻ chỉ trích và xin thêm tiền, họ không phải xấu hổ. Điều quan trọng là bản thân người lớn trở thành hình mẫu, chứ không phải họ sử dụng tiền may mắn để thể hiện hoặc trả tiền cho lợi nhuận. Ông nói: “Luôn luôn công bằng khi quyên góp tiền may mắn cho trẻ em trong gia đình. Nếu bạn muốn quyên góp thêm tiền để thông cảm hoặc lý do khác, có nhiều cơ hội khác để quyên góp tiền thay vì tập trung vào may mắn Tiền. “Chuyên gia. .

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.