Cha mẹ bị cáo buộc ép con ăn để kiếm tiền từ video

Home / Tổ ấm / Cha mẹ bị cáo buộc ép con ăn để kiếm tiền từ video

Ngày 24/8, đại diện một nền tảng video Trung Quốc cho biết đã xóa video và tài khoản có tên Peiqi. Động thái này được đưa ra sau khi ngày càng có nhiều lời phàn nàn về việc cha mẹ trẻ em lạm dụng con gái 3 tuổi của họ vì tiền.

Cha mẹ của Peiqi đã đăng ký một tài khoản trên nền tảng và quay cảnh con cái của họ. Bắt đầu ăn và chơi vào tháng 10/2018. Nhiều người xem xong khen “Kể ra trông bé thế này mà đếm bớt hy vọng” khiến việc đếm càng trở nên hấp dẫn.

Dần dần, khán giả nhận thấy cân nặng của đứa trẻ tăng vọt. Trong video, Peggy đi lại khó khăn. Cha mẹ nên đảm bảo rằng chế độ ăn uống của con họ được cân bằng, nhưng họ đã bỏ qua. Tiếp tục cho trẻ ăn bít tết, xúc xích, bánh mì kẹp thịt, gà rán, Coca-Cola và mì gói.

Hình ảnh bé gái 3 tuổi bị bố mẹ ép ăn thịt để kiếm tiền. Nhiếp ảnh: Weibo.

Trong một video gần đây, cha mẹ của đứa trẻ mang một đĩa lớn thức ăn cho đứa trẻ, và Peggy phải cầu xin “làm ơn dừng lại.” Tuy nhiên, họ chỉ giả vờ đồng ý và ép bọn trẻ ăn thêm. Cha mẹ của Peggy thường vui mừng thông báo rằng con họ sẽ sớm vượt quá 50 kg. Huang Jianfeng, một bác sĩ nhi khoa ở Thượng Hải, cho biết Peiqi bị béo phì. Căn bệnh này có thể dẫn đến tăng huyết áp, tiểu đường, thậm chí có nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi trưởng thành. Ngoài ra, thừa cân còn có thể ảnh hưởng đến đời sống xã hội, sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ.

“Các bậc cha mẹ không nên sử dụng con cái như một công cụ để thu hút sự chú ý và kiếm tiền. Ông cho rằng hành động này không chỉ ảnh hưởng xấu đến trẻ em mà còn ảnh hưởng xấu đến xã hội. Nhiều người xem đoạn video đã kêu gọi chính quyền địa phương Hãy giải quyết vấn đề này trước khi nó trở nên tồi tệ hơn .—— Nhật Minh (theo Globaltimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.