Những người thúc đẩy tiền tuyến chiến đấu chống lại dịch bệnh

Home / Tổ ấm / Những người thúc đẩy tiền tuyến chiến đấu chống lại dịch bệnh

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, nhờ các biện pháp cụ thể của ban chỉ đạo Covid-19, tinh thần chống dịch đã lan rộng khắp cả nước.

Trừ những nhân viên y tế túc trực ngày đêm, các nhà báo, bộ đội và nhiều ngành quân y khác đều chung một khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”.

Các phóng viên làm việc trong lĩnh vực dịch thuật

Một điểm, mọi phóng viên đều đồng ý nhận thức về nguy cơ lây nhiễm và nguy cơ lây truyền cao khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Nhưng lòng yêu nghề và nhiệt huyết với công việc giúp họ biến nỗi sợ hãi thành động lực và cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho xã hội. Trong cuộc chiến này, chiếc lông vũ là “vũ khí” của mỗi chiến sĩ, phóng viên.

Chị Bích Tramm, phóng viên một tờ báo, công việc là đam mê của chị, đừng lo. Tôi hy vọng độc giả có thể hiểu được sự hy sinh của các bác sĩ, quân đội, công an và nỗ lực của mỗi người dân trong trận dịch này.

Chị Ngân Hà, người đến gặp phóng viên từ 2 đến 3 giờ sáng, nói rằng đây là chuyện bình thường. Đôi khi sợ hãi là điều không thể tránh khỏi, nhưng lòng yêu nghề vượt lên cả sợ hãi. Vì công việc là công việc của cô ấy nên cô ấy không thể ngồi một chỗ như những đồng nghiệp khác.

Cô ấy cố gắng ghi lại kết quả xét nghiệm nCoV của bác sĩ trong ca trực đêm, về nhà, khử trùng và làm sạch sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh. Đây là cách anh bảo vệ bản thân và sức khỏe của những người xung quanh.

Phóng viên đã ghi lại những hình ảnh về khu vực cách ly của Khoa bệnh nhiệt đới, bệnh viện Qiao Lei. Ảnh: Hữu Khoa .

Các chiến sĩ hết lòng phục vụ

Có những đội quân khắp mọi miền Tổ quốc, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Ở góc nhà xe, một chiến sĩ làm nhiệm vụ chở người vào khu cách ly ngồi trên chiếc chiếu nhỏ vừa ăn nhẹ vừa mặc quần áo bảo hộ. Khi cả nước tham gia Covid-19, các cộng đồng mạng đã chia sẻ hình ảnh của anh. Đôi khi, anh hùng chỉ cho âm thầm.

Tại nhiều tỉnh giáp biên giới với các nước láng giềng, lực lượng biên phòng đã đẩy mạnh công tác tuần tra, phòng chống dịch. Bạn luôn túc trực 24/24 trong điều kiện thiếu thốn. “Ăn núi ngủ rừng” là chuyện thường ngày của người dân với câu chuyện lầu xanh.

— ………………………………………… ………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………… Khu vực tạm thời đi lại. Khu vực bị phong tỏa nằm ở khu vực hẻo lánh, xa chợ. Bữa ăn của bộ đội biên phòng là những bữa cơm, rau đơn sơ, ngày mưa họ cũng quen với mì gói. Ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn, bạn luôn sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh này.

Hình ảnh những người lính được treo trên biên giới để chống lại dịch bệnh này. Ảnh: Gia Khâu.

Ở những vùng sâu vùng xa, một số trẻ em đã không trở về quê hương cùng cha mẹ. Những người lính chăm sóc các em nhỏ thay cho các bậc cha mẹ. Trong những ngày đầu, một số trẻ nhớ mẹ, thèm sữa và quấy khóc liên tục, trong khi một số khác lại ngủ muộn do bị trễ máy bay. Hai anh em thay phiên nhau cầm và khuấy sữa một cách dễ dàng, dỗ bé ngủ.

Dần dần thích nghi với cuộc sống mới, khi nhìn thấy bóng dáng chú bộ đội áo xanh, các em nhỏ hò hét đòi chú kể chuyện. Thời tiết ở đây sẽ là kỉ niệm đẹp để các em nhớ, các chú bộ đội sẽ luôn cảm thấy vui vì đã chăm sóc tốt cho các công dân nhí.

Ý nghĩa thông điệp của mùa Covid-19 có thể chỉ qua những bài hát, mà còn qua những câu chuyện cảm động. Nước ta đã bước vào giai đoạn 3 của công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Những nỗ lực của những người hùng thầm lặng đã được đền đáp bằng số lượng bệnh nhân khỏi bệnh, tử vong chưa được ghi nhận ở Việt Nam.

Trong trận chiến này, không thể không nói những phóng viên “chiến trường” hay bộ đội sát cánh cùng quân y. Mọi người sẽ huy động càng sớm càng tốt để chống lại dịch bệnh này.

Jin Wuen

Công ty Quà tặng Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quà tặng ưu việt. Thưởng thức uy tín cao tại Việt Nam. Gửi gắm thông điệp “Điều kỳ diệu đến từ sự quyên góp nhỏ bé” -Gift Việt thể hiện lòng biết ơn đối với những đóng góp dù là nhỏ nhất, giúp cải thiện cuộc sống mỗi ngày, chung sức cùng đất nước chống lại dịch bệnh lây lan. – Trong số họ, nhiều người phải dấn thân vào công việc không phù hợp với mình, công việc mới đòi hỏi sự hy sinh và chăm chỉ mỗi ngày, nhưng họ đã chấp nhận tất cả những thay đổi này. Hãy năng động và luôn tập trung vào công việc.Các trang fanpage về quà tặng bằng tiếng Việt và gửi logo “Con ong chăm chỉ” đầy ý nghĩa đến những người xung quanh. -Hotline: 0908.951.621

Email: info@quaviet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.