Cô gái lo lắng rằng sẽ không có ai tự nấu ăn – một câu chuyện về việc không dạy con

Home / Tổ ấm / Cô gái lo lắng rằng sẽ không có ai tự nấu ăn – một câu chuyện về việc không dạy con

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Steven Chu kể câu chuyện gia đình của một người bạn như sau:

“Tôi có một người bạn bị ung thư cổ tử cung ở Trung Quốc. Từ góc độ của phẫu thuật, cả gia đình phải đi chăm sóc. Ngoại trừ cô con gái 22 tuổi, khi đến bệnh viện thăm mẹ, cô con gái nói: “Vì tôi không phải là bác sĩ nên tôi không thể ở lại bệnh viện. Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi quên quay lại và nói với mẹ: “Nếu bạn ở đây, thì ai sẽ nấu ăn cho bạn?” .

Đối với cô gái 22 tuổi này, điều đáng lo ngại nhất khi cô nằm viện không phải là sức khỏe của mẹ tôi, nhưng Ai có thể nấu ăn, vì không ai chưa từng học từ nhỏ. “Câu chuyện của anh Steven Zhu nói:” Thất bại lớn nhất của cha mẹ là cung cấp mọi thứ cho trẻ em, nhưng không dạy chúng những kỹ năng cần thiết cho sự độc lập. -Steven Zhu nói rằng khi anh còn rất nhỏ, cha mẹ anh đã dạy anh làm việc nhà, chẳng hạn như nấu ăn và dọn dẹp. “Đối với trẻ em, việc nhà là đồng nghĩa với việc đào tạo thông minh.” “Anh ấy nói.

Anh ấy tin rằng nấu ăn giống như một kinh nghiệm. Ngoài ra, trẻ em cũng có thể được đào tạo để làm việc nhà. Tập trung giải quyết vấn đề.” Mở tủ lạnh, lấy ra một nguyên liệu và làm một bữa ăn ngon. Từ những nguồn lực hạn chế này, bạn có thể tạo ra những điều mới, đây là suy nghĩ sáng tạo và bạn muốn thay đổi. “Theo cựu bộ trưởng, các nhiệm vụ có vẻ đơn giản, như tổ chức và phân loại quần áo thành các loại khác nhau, cũng sẽ giúp trẻ em tăng khả năng lưu trữ và phân loại. Hoặc xem cha mẹ nấu ăn và nấu ăn cũng có thể rèn luyện kỹ năng quan sát và khả năng bắt chước các cử động.

Ngay cả những việc nhỏ và đơn giản như tưới nước mỗi ngày cũng là một cách luyện tập. Thẩm mỹ trẻ em.

“Có một số điều nhỏ nhặt và lặp đi lặp lại nhưng thường xuyên sẽ giúp trẻ thực hiện rèn luyện kỹ năng vận động tinh và giúp đôi tay thành thạo.” Những điều này không chỉ giúp thành thạo các kỹ năng thực tế, mà còn có thể giúp ích Sau khi trẻ thiết lập một tính cách độc lập. “Điều này giúp những đứa trẻ làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của chúng.”

Steve Chu, cựu thư ký năng lượng Hoa Kỳ, nói: Việc dọn dẹp trẻ em là rất tiết kiệm. Nhiếp ảnh: Uml.edu.

Khi cha mẹ dạy con làm việc nhà từ khi còn nhỏ, đây là cơ hội để trẻ biết rằng chúng độc lập. Nếu chúng không dạy con cách dọn dẹp, chúng sẽ không bao giờ biết phải làm gì. Không có cha mẹ có thể chắc chắn để bảo vệ con mình suốt đời, vậy làm thế nào một đứa trẻ có thể sống độc lập sau khi rời khỏi cha mẹ của mình?

724 thanh niên tham gia nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy những đứa trẻ làm việc nhà có một tương lai tươi sáng.

Năm 1938, một trường đại học Harvard có tiêu đề “Nghiên cứu vĩ đại của người đứng đầu Bộ Y tế và Dịch tễ học” (Giáo sư Arlie Bock) đã thu hút sự chú ý của giới khoa học. -Profưởng Arlie Bock theo dõi d trong cuộc sống của một nhóm người từ nhỏ đến lớn, chú ý đến những bước ngoặt trong cuộc sống và cẩn thận ghi lại trạng thái tâm lý của họ.

268 sinh viên nam, sinh viên xuất sắc từ Đại học Harvard và 456 thanh niên sinh ra trong các gia đình nghèo gần Boston, Hoa Kỳ, đã tiến hành nghiên cứu và phân tích chuyên sâu trong hơn 75 năm. Hiện tại, khoảng 60 người vẫn có sức khỏe tốt và tiếp tục tham gia nghiên cứu, hầu hết trong số họ đều trên 90 tuổi.

Năm 2015, người đứng đầu thế hệ thứ tư của nghiên cứu. Đối với nghiên cứu của Shanda, Giáo sư Robert Waldinger của Trường Y Harvard đã trình bày kết quả của họ tại hội nghị TED.

Giáo sư Robert Waldinger đã giới thiệu kết quả nghiên cứu của 724 người trong 75 năm. Ảnh: johnwernerphzeriay.

Một trong những lợi thế của nghiên cứu này là:

Thu nhập trung bình của trẻ em thích làm việc nhà cao hơn 20% so với thu nhập trung bình của trẻ em không làm việc nhà.

Giữa nhóm trẻ em làm việc nhà và những người không làm việc nhà, tỷ lệ việc làm của người lớn là 15: 1 và tỷ lệ tội phạm là 1:10. — Có lẽ trong mắt cha mẹ, nhà làm việc chỉ là lao động chân tay đơn giản. Nhưng từ nghiên cứu này, chúng ta có thể thấy rằng tầm quan trọng thậm chí còn lớn hơn.

“Ngoài việc học kiến ​​thức văn hóa, còn có cái gọi là kỹ năng sống. Hai kỹ năng này luôn bổ sung cho nhau. Hãy để chúng tách rời. Nghiên cứu tóm tắt về con con sẽ không thành công .

Trong một gia đình có trách nhiệm Làm việc trong môi trường giáo dục – cuộc sống có trách nhiệm là người thực hiện nhiệm vụ của mình ở nhà, trường học và cộng đồng. Họ chịu trách nhiệm cho hành động c

– Tại quầy chợ đêm ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, một cậu bé 13 tuổi giúp cha mẹ nấu ăn và bán cho khách hàng. Khi được hỏi tại sao nên làm công việc này, cậu bé trả lời: “Bởi vì bố mẹ tôi rất khó khăn, tôi phải giúp đỡ.”

Sau khi câu chuyện được xuất bản, một người dùng trên Internet đã bình luận: “Tôi không biết nếu điều này xảy ra Gia đình giàu hay nghèo, nhưng về mặt tinh thần, họ đã rất giàu. “

Trong một chương trình tạp kỹ có tên” Trò chuyện giới trẻ “ở Trung Quốc, một cậu bé hét lên với mẹ: “Mẹ ơi, mẹ có thể dừng việc dọn dẹp con không? Con quá vất vả. Con vẫn phải đi làm sau giờ học. Con chỉ mới 13 tuổi.

Thấy thái độ gay gắt của con, mẹ vẫn khăng khăng:” Con vẫn muốn Đóng gói đồ đạc. Khi cậu bé bình tĩnh lại, người mẹ nhẹ nhàng giải thích ba điều sau: Tôi có một gia đình trong tương lai và vợ tôi cũng là con cưng của bố mẹ tôi. Tại sao cô ấy phải chịu đựng một mình? “

” Khi bạn biết cách dọn dẹp, những người sống bên cạnh bạn sẽ hạnh phúc. Bạn có biết cách chia sẻ công việc với những người thân yêu, gia đình bạn có luôn hạnh phúc không? Hạnh phúc hay không? “

” Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn phải đi châu Âu bốn lần. Du lịch vòng quanh thế giới không phải là vấn đề. Tôi chỉ hy vọng bạn là người chịu trách nhiệm. Đối với gia đình bạn. Đây là đức tính quý giá nhất của người hiện đại. “

海 Theo (Theo sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.