Đoán độ bền của hôn nhân qua trò chuyện

Home / Tổ ấm / Đoán độ bền của hôn nhân qua trò chuyện

Bạn không thể kiểm soát tình yêu, nhưng bạn có thể sử dụng các công cụ rất khoa học để xác định độ bền lâu của tình yêu. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi hai chuyên gia, Shrikanth Narayanan và Panayiotis Georgiou, giáo sư tại Đại học Nam California, đã phát hiện ra rằng giọng điệu trong cuộc trò chuyện của một cặp vợ chồng là một yếu tố dự đoán mức độ. Các chuyên gia cho rằng: “Điều bạn nói không phải là điều quan trọng duy nhất. Cách kể câu chuyện này cũng rất quan trọng.” Thực tế, lời nói có thể che giấu ý đồ, nhưng ngữ điệu thì khó che giấu. Sau đó kiểm tra chúng thường xuyên thông qua bảng câu hỏi. Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng với cường độ và cường độ nói cao hơn, các cặp đôi dễ bị kích động và gay gắt dễ chia tay hơn.

Cuối cùng, lo lắng bồn chồn dữ dội, dữ dội được coi là tiêu chí lo lắng cùng với các mức độ khác. Mức độ lo lắng cao trong cuộc trò chuyện cho thấy bạn đã xem người bạn đời của mình là mối đe dọa trong nhiều năm và luôn cảm thấy như vậy. Sự lo lắng thấp có nghĩa là bạn hài lòng với sự xuất hiện của đối tác. Đây là thước đo độ bền trong hôn nhân của bạn.

Ảnh: Pixabay .

Những kết quả này tương tự với phát hiện của hai nhà khoa học John Gottman và Robert Levenson trong thí nghiệm Love Lab năm 1986. Các dấu hiệu phản ứng sinh lý như huyết áp cao, nhịp tim và đổ mồ hôi cho thấy mối quan hệ gây tranh cãi và đối đầu. Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy những cặp đôi không thoải mái với nhau có mối quan hệ kém lãng mạn.

Thông qua nghiên cứu này, bạn có thể thấy rằng nhịp điệu trò chuyện nhẹ nhàng là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh. Vì lý do này, vợ chồng bạn nên điều chỉnh cách nói chuyện với nhau để yên bề gia thất và yêu thương nhau hơn.

Bảo Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.