Khi “cậu nhỏ” của bạn tự nhiên thức dậy

Home / Tổ ấm / Khi “cậu nhỏ” của bạn tự nhiên thức dậy

Trong câu chuyện của hai bà mẹ tham gia dự án SexEdu “Kể cho trẻ em về đời sống tình dục” của Trung tâm Trẻ em và Phát triển, cậu con trai 13 tuổi của Vinh-Lan vẫn là một cậu bé trong trắng. — Một ngày học lớp 7, Vinh nhận thấy sự thay đổi này và cậu bạn đã xô đẩy bạn gái trong giờ ra chơi. Đúng lúc đó, “cậu nhỏ” của chị đột ngột dựng đứng. Bạn gái của anh ấy không muốn rời đi, và bạn trai của cô ấy tiếp tục cười.

Bà Lan cho biết, khi bà còn nhỏ thức dậy vào buổi sáng thì “cậu nhỏ” của con trai bà đã dậy. Lúc đầu, Vinh ngại chia sẻ với người khác, nghĩ rằng mình bị tiểu suốt đêm, nhưng sau đó anh bỗng thấy “cái ấy” to hơn hẳn và thường xuyên “tỉnh giấc” đột ngột. Lên phim hay nhìn thấy những hình ảnh người mẫu mặc bikini là Vinh lại thấy nóng mắt. Để tránh người khác nhìn thấy mình, anh thường dùng sách che phía trước quần để tránh bị đánh giá là người xấu.

Lát nữa Vinh nghĩ ra cách mặc hai cái quần đùi vào. Quần của anh ấy ở trường. Mỗi lần đi ngang qua bạn gái, “cậu nhỏ” lại không còn cương lên như trước nữa mà bất động, an toàn như ý muốn của chủ nhân. Tuy nhiên, mỗi lần đi vệ sinh, chiếc quần ba lớp sẽ khiến Vinh cảm thấy khó chịu vì sự bất tiện. Tôi không biết giải thích thế nào. “Khi con bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ nên chú ý đến những thay đổi tâm lý của con, giải thích và hướng dẫn con một cách khoa học. Ảnh minh họa: làm cha làm mẹ.

Như Vinh,” cậu nhỏ “mỗi sáng thức dậy, nếu Tuấn không Cẩn thận kéo chăn và gọi đi học, bạn sẽ thấy xấu hổ.

“Mẹ ra ngoài đi, con có thể dậy mỗi khi mẹ chạy vào phòng, Tuấn hét lên, cởi chăn ra.

Bố mẹ Tuấn làm công nhân, tăng ca nhiều nên không có thời gian quan tâm sát sao. Thấy mẹ dậy, mẹ tiếp tục gặng hỏi thì Tuấn viện lý do đau lưng, mỏi chân rồi le lưỡi.

Đúng lúc tâm sinh lý thay đổi, Tuấn lảng tránh đám bạn vì sợ lộ bí mật, buổi tối lại đi dạo trong công viên gần nhà, đợi nhiệt độ hạ nhiệt độ, Tuấn đã từng đôi trai gái hôn nhau trên ghế đá. Điều đó cũng khiến các em học sinh lớp 6 cảm thấy khó chịu, nhiều khi sốt ruột nhìn trộm, mỗi lần như vậy “cậu nhỏ” của Tuấn không kiểm soát được, tỉnh giấc nên phải lấy tay che mắt. Mang theo một chiếc túi để ngăn người khác nhìn thấy anh ta.

“Nhóm trưởng là một cậu bé trầm tính, nhưng trong một thời gian, tôi nhận thấy rằng đứng cạnh bạn gái của mình, cậu ấy đã cố gắng hết sức để đối phó với bạn,” hiệu trưởng nói với mẹ của nhóm trưởng. Sau đó, Tuấn có va chạm với người khác giới, Tuấn kể lại rằng mình rất vui nhưng không hiểu sao.

Nam sinh lớp sáu càng sợ luyện thời tiết, nhất là khi nhìn thấy các nàng chạy bộ, từ trong áo khoác lộ ra rõ ràng ngực. Đôi khi vì không kiềm chế được cảm xúc mà “cậu bé” dựng đứng. Tuấn sợ bạn mình phát hiện nên đứng dậy. Cúi người hoặc xoay người về phía nhiều người. Không kiềm chế được bản thân, Tuấn hét lên rồi bỏ chạy, Tuấn lấy lý do đau bụng hoặc đau chân để xoa dịu, mấy lần như vậy bị cô giáo cho điểm kém rồi phản ánh lên cô giáo chủ nhiệm. — Nhận thấy biểu hiện của học sinh không quen và liên tục đặt câu hỏi, thầy hiệu trưởng được biết Tuấn Tuấn đã phải trải qua những gì. — “Đây là chức năng sinh lý bình thường của bạn”, vị giáo sư dẫn chuyện. Cô giải thích cho anh những dấu hiệu dậy thì và cách chấp nhận chúng.

Sau đó, Tuấn tiếp tục kể lại giấc mơ ướt át vì giấc mơ của mình, lần này là lúc anh xem những bộ phim đen tối dựa trên thử thách của những người đồng hương. Lớn. Trưởng đoàn nói: “Tôi cảm thấy mọi người biết việc của mình, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy xót xa.”

– Sau khi nghe câu chuyện của học sinh, ngày hôm sau hiệu trưởng đã gọi điện cho mẹ của nhóm. Những thay đổi về thể chất của con bạn. Cô mong được sự hợp tác của bố mẹ và xin lời khuyên, động viên để giúp Tuấn vượt qua thời điểm nhạy cảm này.

>> Lời khuyên của chuyên gia về hành vi của con trai tôi khi bước vào tuổi dậy thì. — Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.