Trẻ giận dữ chứng minh rằng cha mẹ không thể kiểm soát cảm xúc

Home / Tổ ấm / Trẻ giận dữ chứng minh rằng cha mẹ không thể kiểm soát cảm xúc

Mọi người đôi khi cảm thấy thất vọng, giống như rơi xuống đáy của một vách đá. Đối mặt với tình huống này, một số người nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, nhưng một số người đấu tranh vô cảm, thậm chí bốc đồng đưa ra quyết định sai lầm, dẫn đến hủy hoại hôn nhân, hủy hoại cuộc sống, rồi sống trong hối hận, nghi ngờ.

Một người đàn ông 23 tuổi. Một người đàn ông ở ga tàu điện ngầm Nam Kinh đã không hợp tác với các yêu cầu kiểm tra của cảnh sát: khi bị bắt, anh ta chống cự, tức giận và la hét … Một khi bị đàn áp, anh ta nằm trên sàn và khóc. Hóa ra lý do là anh thức dậy rất muộn và vội vã rời khỏi nhà để ngủ, điều này gây ra cảm giác không thể kiểm soát được, dẫn đến tình trạng này. Điều này cho thấy khả năng kiểm soát cảm xúc của anh ta quá yếu, như “một đứa trẻ ở người lớn”.

Những đứa trẻ không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình là tấm gương của cha mẹ. Napoleon từng nói rằng những người có thể kiểm soát cảm xúc của họ tốt hơn là giành chức vô địch. Mặt khác, những người không thể kiểm soát cảm xúc của họ thực sự rất tệ: họ không biết gì về việc làm bất cứ điều gì, dựa vào cảm xúc để kiểm soát mọi hành vi, làm tổn thương chính họ và làm tổn thương người khác. — Quản lý cảm xúc thực tế là một biểu hiện quan trọng của sự phát triển toàn diện của trẻ em, và thậm chí ảnh hưởng đến khả năng của chúng để có kỹ năng giao tiếp tốt và tâm trí lành mạnh. Trong tương lai .

Một đứa trẻ biết cách kiểm soát cảm xúc có thể chấp nhận và kiểm soát niềm vui, nỗi buồn và lo lắng của mình … và sẽ không làm tổn thương bất cứ ai.

Nghiên cứu mới nhất Hầu hết các nghiên cứu về trẻ em cho thấy trải nghiệm cảm xúc sẽ có tác động lâu dài đến cuộc sống của một người trước 6 tuổi. Nếu những đứa trẻ không thể tập trung, tính cách của chúng sẽ tức giận, bi quan, cô đơn, lo lắng và không hài lòng với bản thân …, điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trong tương lai của nhân vật. Ngoài ra, nếu những cảm xúc xấu tiếp tục xảy ra, nó sẽ có tác động lâu dài đến tính cách, sức khỏe và các mối quan hệ giữa các cá nhân của trẻ.

Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến cảm xúc của con mình sớm và giúp chúng điều chỉnh và hướng dẫn chúng quản lý cảm xúc. Vì vậy, làm thế nào để hướng dẫn trẻ học cách đối phó với cảm xúc? Đầu tiên, bạn cần tiến hành một số xét nghiệm: bạn là loại phụ huynh nào?

“Cha mẹ, đứa trẻ này”, kiểu cha mẹ này có nghĩa gì, con bạn sẽ trở thành một tấm gương. Với suy nghĩ này, kiểm soát cảm xúc cũng không ngoại lệ.

Cha mẹ có thể được chia thành hai loại: một là hướng dẫn cảm xúc và hai là loại bỏ cảm xúc.

Định hướng cảm xúc của cha mẹ sẽ điều chỉnh cảm xúc của trẻ, coi cảm xúc tiêu cực của trẻ là cơ hội để trẻ biết nhau và hướng dẫn trẻ kiểm soát cảm xúc theo cách hiệu quả nhất. Đồng thời, cha mẹ từ chối cảm xúc thường chọn cách chấm dứt cảm xúc của con cái và thay đổi con cái.

Cha mẹ hướng dẫn cảm xúc thường là người quản lý cảm xúc tuyệt vời, và những người mẹ loại bỏ cảm xúc thường có những khoảng trống trong việc quản lý cảm xúc. -Trước khi dạy trẻ cách kiểm soát cảm xúc, cha mẹ cần nghiêm túc xem xét bản thân để xem liệu chúng có kiểm soát được cảm xúc của mình không? Bạn đang dạy con, bạn có giận, chán nản, buồn không? Khi bạn mất kiểm soát, bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp?

Để học cách kiểm soát cảm xúc với con, bạn phải tự mình tham gia khóa học kiểm soát cảm xúc. Bởi vì khi trẻ thách thức giới hạn của sự kiên nhẫn hết lần này đến lần khác, nó cũng thách thức sự kiểm soát cảm xúc của chúng ta. Nói cách khác, giáo dục trẻ em cũng là cơ hội để chúng ta cọ xát và trau dồi kỹ năng quản lý cảm xúc.

Theo tâm lý học phát triển của bác sĩ Yang Xin, đây là cách dạy trẻ kiểm soát một số loại cảm xúc cơ bản nhất định:

khi trẻ tức giận

khi trẻ tức giận, nhiều cha mẹ sử dụng lời nguyền răn đe : “Hãy thử lại, tôi sẽ đá bạn”, giống như một hình phạt nghiêm trọng và nguy hiểm khác. Trên thực tế, nó sẽ không chỉ giết chết lòng tự trọng và cảm giác an toàn của đứa trẻ, mà thậm chí còn dẫn đến sự hủy diệt thụ động và chống lại sự trả thù.

Ảnh: ameliaspicks .

Khi cảm xúc của trẻ tiêu cực, trước tiên cha mẹ phải có thái độ từ bi và lôi kéo. Biết cách lắng nghe cảm xúc của bé. Chẳng hạn, khi một gia đình đến thăm khách, con bạn sẽ bị một đứa trẻ khác lay chuyển, chúng sẽ tức giận và muốn bị bắt cóc.h “Khách con” ở đó. Bây giờ, với tư cách là một người mẹ, điều bạn muốn nói không phải là đổ lỗi cho con bạn vì không chia sẻ đồ chơi, cũng không mắng con là có ý, mà là chấp nhận những cảm xúc tiêu cực của con. Sau đó, bạn chia sẻ với con cách xử lý tình huống này một cách thích hợp.

Bạn có thể nói với trẻ: “Nếu đối tượng bạn yêu thích bị loại bỏ, tôi sẽ rất tức giận. Nhưng bạn đưa nó cho tôi. Sau đó, bạn sẽ trả hết.” Bạn cũng có thể thương lượng với con bạn : “Tại sao trẻ em không chơi với đồ chơi, thật vui khi chơi cùng nhau …” .

Khi trẻ sợ hãi

Trẻ em có thể sợ chó, bóng tối và thậm chí là người lạ. Mẹ nên làm gì khi bé sợ? Trước tiên, bạn phải cảm nhận những cảm xúc này với con của bạn, và sau đó nói chuyện với nó, ví dụ: “Tôi biết bạn sợ, tôi cũng sợ. Khi chúng tôi sợ, tôi muốn trốn trong vòng tay của cha hoặc tìm một nơi an toàn để trốn Tuy nhiên, đôi khi tôi không phải lo lắng. Ví dụ, tôi rất sợ đi học mẫu giáo, nhưng khi tôi đi học, trường mẫu giáo của tôi rất vui, phải không …? Trẻ em cảm thấy ghen tị

mọi đứa trẻ đều cảm thấy ghen tị, đặc biệt là khi Khi người mẹ quan tâm đến đứa trẻ. Những người khác. Vì vậy, nếu bạn thấy người mẹ bế đứa trẻ khác, cô ấy sẽ cảm thấy rất lo lắng và sẽ bảo vệ “tình yêu độc quyền” của mình bằng cách khóc hoặc thậm chí đánh đập đứa trẻ kia.

Bạn nên Lợi ích từ nó thay vì la mắng đứa trẻ. Chỉ cần nói với bạn: “Tôi biết tôi yêu bạn, nhưng bạn biết đấy, tôi hôn bạn mỗi ngày, nhưng đôi khi em bé hôn bạn. “

Khi đứa trẻ cảm thấy tiếc – đứa bé vô tình làm vỡ bể cá, khiến con cá chết, điều này sẽ khiến con bạn cảm thấy bên trong. Lúc này, người mẹ nên nói gì với con?” “, Hoặc” Cha mẹ bạn đổ lỗi cho tôi, tôi đã khóc … “.

— Thật ra, điều quan trọng nhất tôi có bây giờ là thừa nhận” cảm thấy “với con bạn, và sau đó chia sẻ với con Cùng nhau: “Tôi biết tôi cảm thấy bên trong bây giờ. Khi bạn gặp một điều như vậy, bạn giống như tôi. Tuy nhiên, tra tấn không thể thay đổi. Tốt hơn là làm sạch cá bị hỏng và chết để thay đổi những gì đã xảy ra, tại sao không? Chôn họ? Sau đó chúng ta sẽ mua cá mới và chăm sóc chúng? ..- Cảm xúc không quan trọng, cả tốt lẫn xấu đều là biểu hiện của sự chấp nhận xã hội. Do đó, cha mẹ phải biết rằng họ có thể thay đổi cảm xúc và học cách chấp nhận trẻ em Biểu lộ cảm xúc đa dạng. Cảm xúc tiêu cực có thể trở thành cảm xúc tích cực. Những điều này sẽ làm tăng sự phát triển của những cảm xúc tích cực. Chỉ những đứa trẻ có thể kiểm soát cảm xúc mới có thể trở thành những đứa trẻ thành công .

Thùy Linh (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.