Hai mươi năm sau, cặp đôi người Brazil đã biến một ngọn đồi cằn cỗi thành một khu rừng

Home / Tổ ấm / Hai mươi năm sau, cặp đôi người Brazil đã biến một ngọn đồi cằn cỗi thành một khu rừng

Từ năm 1998, nhiếp ảnh gia Sebastìao Salgado (75 tuổi) và vợ là Lelia (73 tuổi) đã trồng hàng triệu cây non thuộc 293 loài cây. 1.502 mẫu rừng nhiệt đới đã được phục hồi trên vùng đất chết-Minas Gerais, Brazil. Điều tra của các nhà khoa học cho thấy trước năm 1998, động vật hoang dã không thể tồn tại trên vùng đất này. Ảnh: The Guardian. Sebastìao là một nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng. Năm 1990, sau khi ghi lại những hành động man rợ của thảm họa diệt chủng Rwandan ở Đông Phi, anh bị sốc và quyết định trở về nhà. Anh còn sốc hơn khi nơi từng được bao phủ bởi rừng mưa nhiệt đới nay lại hoang vắng.

“Đất này thô như mình, mọi thứ hư hỏng nặng, lúc đó chỉ có khoảng 0,5% là phủ xanh. Sau khi thực hiện phương án, vợ chồng anh đã thuyết phục nhiều người kêu gọi gây quỹ để có tiền trồng cây. Ban đầu, vợ chồng anh thuê thêm 24 công nhân, sau đó có nhiều tình nguyện viên tham gia trồng rừng, họ cùng nhau thành lập tổ chức nhỏ Instuto Terra, trồng 4 triệu cây non và mang về rừng; theo Trong tổ chức này, chỉ riêng Salgados đã trồng 2 triệu cây trong 20 năm. Cây bụi và các loài cây địa phương. Hai thập kỷ sau, Salgados không chỉ bao phủ Minas Gerais mà còn nhiều Các quốc gia lân cận của bang cũng bị bao phủ. Cây cối xanh tươi của Salgado c nở rộ trong 20 năm tới. Động vật hoang dã đã tụ tập, và giờ đây sự im lặng chết chóc đã được thay thế bằng tiếng động vật.

Tổng cộng 172 loài chim, 33 loài động vật có vú, 293 loài thực vật, 15 loài bò sát và 15 loài lưỡng cư đã trở lại rừng.

Trước đây có 8 con suối cạn nhưng nay đã có dòng chảy.

Hiện nay, Dự án trồng lại rừng Sebastiao và Leiria của bạn được coi là một trong những sáng kiến ​​về môi trường lớn nhất thế giới .—— Trọng Nghĩa (theo Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published.