Cha đẻ của hai quy tắc 6-3-1 vào trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Home / Tổ ấm / Cha đẻ của hai quy tắc 6-3-1 vào trường đại học tốt nhất nước Mỹ

Ở ba cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, làm thế nào để cha mẹ giáo dục con cái theo những cách khác nhau để biến chúng thành người mà chúng muốn trở thành?

Trong dự án “Chăm sóc trẻ em” do MassMutual Greater Hudson (hiệp hội giáo dục giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc) tạo ra gần đây, một trong những vị khách đặc biệt, Tiến sĩ Yin Yongyi, đã chia sẻ Quy tắc 6-3 trong giáo dục của con bạn -1 .

Bác sĩ này có 2 con. Con trai cả của William William đã giành giải Xuất sắc năm 2017 (dành cho học sinh trung học Mỹ giỏi nhất), và sau đó có sáu hệ thống đại học lớn của Mỹ trong số tám trường- Trường Ivy League chấp nhận Williams với học bổng toàn phần, trong khi đó, Đại học MIT và Stanford, các trường đại học khoa học và công nghệ lớn của Hoa Kỳ, cũng mời Williams. .

Con gái thứ hai của Yin Yongyi, cũng cạnh tranh như năm ngoái. Cô được mời tham gia một số trường đại học ở Ivy League để học, và cuối cùng chọn Đại học Đại học Vanderbilt – một trường đại học yêu thích của sinh viên quốc tế – để theo học .

Tiến sĩ Yin Yongyi chia sẻ rằng William là một thanh niên rất độc lập. Ngoài việc học ngành khoa học máy tính tại trường đại học, anh còn tổ chức một nhóm để biểu diễn vào cuối tuần. Cô gái này thích nghiên cứu trong các lĩnh vực sinh học và y học.

Trong chủ đề này, anh chia sẻ quy tắc 631 mà anh áp dụng cho hai đứa trẻ.

6: Còn 6 chủ đề nữa – có nhiều chủ đề hơn – Tiến sĩ Yin nói rằng vào năm thứ hai, con gái ông rất nhút nhát và im lặng. Ngay cả khi cô muốn đi vào phòng tắm, cô chỉ dám cho cô giáo xem cửa phòng tắm, nhưng cô không dám nói những gì cô cần. Tuy nhiên, khi cô vào trường đại học, cô trở thành một trong những người thuyết trình chính của trường. Bác sĩ nói: “Để có loại thay đổi này, sự giám sát của cha mẹ là điều cần thiết.” Theo ông, tất cả những đứa trẻ muốn nói, hãy để chúng nói. “Cho dù đó là vô tận hay vô tận, hãy để trẻ nói. Trong quá trình đó, cha mẹ sẽ cố gắng tìm ra điều gì đó có thể thảo luận với trẻ. Đối với chúng, điều quan trọng là phải nói ra ý tưởng của riêng mình.” Nói chung, cha mẹ không nên đứng lên vì chiều cao của trẻ khác nhau rất nhiều. “Quỳ xuống hoặc ngồi xuống khi nói chuyện với trẻ nhỏ. Thao tác này sẽ cho phép chúng thấy cha mẹ của chúng rất gần gũi với chúng, nhưng không có khoảng cách với chúng.”

Tìm hiểu thêm

Luôn luôn thấy con bạn gửi chúng đến bảo tàng, công viên, vườn thú càng nhiều càng tốt … Điều này không chỉ mở rộng kiến ​​thức của con bạn mà còn giúp bé khám phá thế giới nhiều hơn.

Hãy suy nghĩ nhiều hơn

Don lồng buộc con bạn phải nghe lời bố mẹ, kẻo nó là một cậu bé ngoan. Cho con bạn nhiều câu hỏi hơn để chúng có thể suy nghĩ về việc tìm câu trả lời. Ngay cả khi bạn có thể trả lời câu hỏi của con bạn, bạn có thể dạy bé tìm câu trả lời, chẳng hạn như đến thư viện hoặc tìm nó trên Internet …

Viết thêm

Viết không chỉ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng logic, mà còn dễ dàng Áp lực tâm lí. Khi trẻ tích cực viết, các hạn chế về viết, sử dụng từ, viết câu, v.v … sẽ được cải thiện, điều này sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng diễn đạt và học hỏi nhiều hơn. Tình yêu dành cho trẻ em là không thể chối cãi, nhưng điều quan trọng là phải biết cách biến tình yêu này thành động lực thúc đẩy và khuyến khích bạn. — Yin đưa ra một ví dụ. Con anh học piano từ tiểu học, nhưng không có kiến ​​thức chuyên môn. Do đó, họ có ít cơ hội để biểu diễn trước nhiều người, vậy làm thế nào họ có thể nuôi dưỡng tình yêu của họ cho âm nhạc? Anh nói: “Hàng xóm của tôi có một cặp vợ chồng lớn tuổi. Năm đó, tôi bảo hai đứa con của tôi tập một bài hát cho cặp vợ chồng trong ngày cưới của họ. Trong bữa tiệc, bạn bè và hai nhân vật. Bài hát này khiến mọi người xúc động khi thấy họ hạnh phúc. Trẻ em rất biết ơn và không bao giờ muốn từ bỏ âm nhạc. “

Luyện tập nhiều hơn

Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe của trẻ em mà còn củng cố chúng. Cơ hội kết nối cảm xúc. thành viên trong gia đình.

3: Đây là bản mở rộng thứ ba (quan tâm nhất đến trường trung học) – kết bạn nhiều hơn

Khi bạn vào đại học, hãy khuyến khích con bạn kết bạn nhiều hơn. Cha mẹ không ngại kết bạn và trở thành bạn xấu, điều này làm hạn chế việc giao tiếp của trẻ. Ô đúng rồiTôi cho bạn bè gặp gỡ bạn bè theo cách bè phái trong lớp và chỉ chơi với một nhóm người.

“Nhiều đứa trẻ lớn hơn đã trưởng thành trước khi chúng bằng tuổi nhau. Chúng thường nghĩ rằng chúng không có tiếng nói chung với các bạn cùng lứa.” Khám phá điểm mạnh và điểm mạnh của đối thủ. Điều này sẽ giúp anh ta tương tác nhiều hơn với mọi người “, Tiến sĩ Yin nói.

Hãy trau dồi tài năng của bạn – Thực tế, ở giai đoạn này, con bạn Tài năng không khó để khám phá. Tuy nhiên, con bạn sẽ đến. Nói rằng, đây là thời điểm tốt để giáo dục con bạn trong các lĩnh vực khác ngoài các nghiên cứu yêu thích của chúng (như khiêu vũ, ca hát, vẽ tranh). Giống như nghệ thuật, Tiến sĩ Danh cũng tập trung cho con học đại học Sau khi tiếp xúc, trẻ em có thể tìm thấy môn học yêu thích của mình như một hướng dẫn cho sự phát triển trong tương lai.

1. Đây là một bước đột phá (cấp trung học)

Một khi bạn bắt đầu từ cấp độ nâng cao và tập trung vào Các môn học như nghệ thuật và khoa học, từ trung học cơ sở đến trung học phổ thông, trẻ em sẽ biết rằng chúng thực sự quan tâm đến môn học này. Hãy để trò chơi. Đây là nền tảng quan trọng cho sự phát triển hơn nữa của trẻ .

Vy Trang (Theo sinovision)

Leave a Reply

Your email address will not be published.