Chàng trai trẻ đó đã thay đổi từ một người bán thịt thành một ông chủ giàu có

Home / Tổ ấm / Chàng trai trẻ đó đã thay đổi từ một người bán thịt thành một ông chủ giàu có

Ông Lu Chuanjiang, sinh năm 1970, chuyển đến quê nhà từ Thượng Hải vào đầu mùa hè năm 1998 để tìm cơ hội thoát nghèo. Nhờ cải cách Thượng Hải và mở cửa, ông Lu làm việc trong một cửa hàng bán thịt, và sớm mở nhà hàng của riêng mình và thành lập một công ty thực phẩm chuyên cung cấp thịt lợn cho căng tin của nhiều công ty. – Theo Shine, anh ấy rất bận rộn trong công việc và cuộc sống, anh ấy luôn dành thời gian để làm từ thiện, chăm sóc 8 người già không biết anh ấy.

Thành công của ông Lu đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Lao động trẻ di cư tốt nhất tại Thượng Hải. . Ông cũng là tác giả của một bài thơ ở quê nhà, được in trên sách của Thư viện Quốc gia. Câu chuyện về cuộc sống của Lu Lu là một đại diện điển hình của một tỉnh nhập cư trẻ ở Thượng Hải:

Sau khi đến Thượng Hải, bất cứ khi nào rảnh rỗi, ông Lu sẽ đọc và đọc lại tờ báo. Ông tin rằng thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển nghề nghiệp của mình. Nhiếp ảnh: Shine .

Tôi sinh ra ở một ngôi làng nhỏ thuộc huyện Đinh Nguyên, tỉnh An Huy. Mọi người trong gia đình tôi chỉ có thể bán mọi thứ trên trời và hiếm khi ăn. Tôi quyết định tìm kiếm cơ hội ở Thượng Hải.

Tôi từng bán dưa hấu và rau ở thành phố quê hương. Tôi bắt đầu làm một gian hàng thịt lợn cho thuê ở Tanziwan trong một khu vực nghèo. Trung tâm. Tôi thích đọc báo trong thời gian rảnh rỗi, điều này rất lạ đối với mọi người. Người chủ nhà cùng quê ở An Huy đã từng nói với tôi: “Đùa gì mà một đứa trẻ chỉ học hết lớp 9 ở Thượng Hải? Nếu anh ấy làm việc chăm chỉ, anh ấy sẽ tốt nghiệp vì bạn phải dậy lúc ba giờ sáng.”

– Tôi bắt đầu viết một bài thơ để bày tỏ cảm xúc của mình, bởi vì mọi người xung quanh tôi không thể hiểu rằng tôi sẽ gắn bó trong tương lai. Tôi không giỏi về văn học, nhưng tôi đã học viết từ hai chiếc cặp đi học được mang từ đất nước của tôi. -Như ông già nói, Chúa thưởng cho những người làm việc chăm chỉ. Kinh nghiệm của tôi khi làm việc trong một cửa hàng bán thịt đã khiến tôi thuê gian hàng của riêng mình với diện tích 8 mét vuông trong vòng chưa đầy 6 tháng. Chỉ có một chiếc giường cũ và một cái nồi gỗ, nhưng đây là thứ đầu tiên tôi tìm thấy cho mình ở thành phố này. An ninh sẽ thành công. Tôi thức dậy lúc 2 giờ mỗi sáng, sau đó đi xe đạp 10 km đến một cửa hàng bán buôn để mua thịt lợn để bán, nhưng có rất ít khách hàng. Mỗi ngày, tôi phải giao thịt ngon cho tủ lạnh của sếp cũ, nhưng vài ngày sau, tôi được yêu cầu di chuyển mọi thứ mà không có tiền để tự mua.

Tôi nợ 5.000 nhân dân tệ (gần 17 triệu đô la Mỹ), và sau đó mở được gần một tháng. Vào cuối những năm 1990, số tiền này rất nhiều. Nếu tôi cứ mất tiền như thế này, tôi phải đi xin thức ăn.

Để tiết kiệm tiền, vợ chồng tôi ăn ba bữa một ngày. Tôi chỉ tìm thấy một lối thoát bằng cách đọc tiểu sử của Li Ka-shing, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, và cuốn tiểu thuyết yêu thích “Thế giới bình thường” của Luo Đinh.

Sự kiên nhẫn của Sus Vann. Bất cứ khi nào có thời gian, tôi nhanh chóng đi giúp các quầy hàng đắt tiền để xem cách họ làm việc và dần dần học các kỹ năng. Tôi cố gắng đảm bảo chất lượng thịt và cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng. Cuối cùng, sáu tháng sau, tôi không thua kém đối thủ.

Sau khi đọc tiểu sử của Lý Gia Thành, tôi ngưỡng mộ sự khôn ngoan của cô ấy và quyết định một ngày nào đó sẽ biến anh ấy thành khách hàng của tôi. Trong vài năm qua, tôi đã cung cấp thịt lợn cho căng tin của nhiều công ty ở Thượng Hải (bao gồm một chi nhánh của Tập đoàn Lý Gia Thanh) và thành lập một công ty chế biến thực phẩm. Tôi có thể tự hào nói với mọi người rằng tôi đã bán thịt lợn cho Lý Gia Thành.

Năm 2010, tôi được chọn là nhân vật chính của một bộ phim ngắn mô tả cuộc sống của Liên đoàn Lao động Quốc gia. Lao động nhập cư Trung Quốc sẽ tham gia triển lãm quốc tế được tổ chức tại Thượng Hải năm nay. Giống như mọi người ở các tỉnh khác, tôi ngày càng có nhiều cơ hội đến đây và tôi có thể bày tỏ ý tưởng của mình trong các hoạt động văn hóa trong nước và quốc tế.

Hôm nay, sau 20 năm ở Thượng Hải, tôi nhớ thêm thông tin mà cha tôi từng nói với tôi về ngôi nhà: một cuốn sách làm cho một người thành công. Niềm tin này đã giúp tôi rất nhiều. Tôi cũng tin rằng cơ hội sẽ được trao cho những người sẵn sàng đóng góp kiến ​​thức và nỗ lực của họ.

Bảo Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.