Cựu chiến binh Mỹ bất ngờ đoàn tụ với con gái gốc Việt sau 48 năm

Home / Tổ ấm / Cựu chiến binh Mỹ bất ngờ đoàn tụ với con gái gốc Việt sau 48 năm

Rob Lee, 76 tuổi, là một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam từ năm 1969. Tháng 7 năm 1970, trên chiến trường, anh nhận được lá thư ly hôn của người vợ ở quê nhà. Tối hôm đó, anh chán nản không muốn uống rượu thì gặp một phụ nữ phục vụ trong một nhà hàng. Li không nhớ chi tiết về những gì đã xảy ra đêm đó, và không bao giờ nghĩ rằng mình đã trở thành một người cha. Sau chiến tranh, Li trở về nhà đoàn tụ với vợ và sinh được 4 người con.

Chia sẻ trên tờ The Times, Rob Lee cho biết kể từ khi bước vào Chiến tranh Việt Nam, các chính sách của ông đã thay đổi. Anh không hài lòng với cuộc chiến này, giờ anh cảm thấy rằng đó là một “cuộc chiến dựa trên sự dối trá và lòng tham.”

Năm 1991, người đàn ông này nghỉ hưu với quân hàm trung tá và sống ở Minerva, New York.

Ông Rob Lee và cha và con gái Kim Remzi (Kim Remzi) gặp nhau vào đầu tháng 7 năm 2020. Ảnh: Timesunion.

Quả mận máu đã để lại cho Kim Remzi ở Việt Nam. Cô đến Hoa Kỳ khi được ba tháng tuổi với mẹ là người Việt Nam và cha là người Philippines. Mẹ của Jin Remzi hiếm khi nói về cuộc sống của cô ở Việt Nam. Khi sang Mỹ định cư, cô và chồng người Philippines có thêm hai con. Cả hai chị em đều giống nhau, và cha cô không bao giờ phân biệt đối xử với Remsey, vì vậy cô hoàn toàn tin tưởng rằng ông là cha ruột của mình. Khi Remzi 12 tuổi, cha mẹ anh ly hôn. Cô và mẹ chuyển đến Springfield, Virginia.

Mùa đông năm ngoái, Remzi và các đồng nghiệp trong công ty của anh ấy đã sử dụng bộ xét nghiệm DNA để xác định các nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe và hiểu điều kiện gia đình. phả hệ. Hóa ra cô ấy thuộc chủng tộc khác với người cha người Philippines của mình. “Trong 48 năm qua, tôi cứ ngỡ mình có hai đường bay giữa Việt Nam và Philippines, Remz cho biết:“ Tôi rất sốc sau khi nhận được 49,6% kết quả xét nghiệm ADN ở châu Âu. “Ngoài ra, bằng cách so sánh DNA của hệ thống, Remsey cũng phát hiện ra cô ấy có em trai cùng cha khác mẹ với Brian. Cô ấy đã liên lạc với Brian để tìm ra câu trả lời.

Sau đó, Remsey liên tục hỏi anh Mẹ: “Mẹ không giận, nhưng mẹ muốn biết, cha ruột của con có biết con không? Cha của bạn cũng biết bạn phải không? “Không phải của hắn sao?” ——Đầu tiên, mẹ của Remsey đã phủ nhận câu nói này, nhưng cuối cùng thì bà cũng phải thừa nhận sự thật. Cô nói: “Cha ruột của tôi không biết gì về tôi.” Cô cũng không thể liên lạc với ông.

Remzi (cha ruột của cô Rob Lee) và gia đình vào ngày 3 tháng 7. Ảnh: Timesununion .

Brian là Rob Lee ( Con trai của Rob Lee). Người thanh niên nói với cha rằng anh ta có thể có một cô con gái khác với một người phụ nữ khác. Li đã bị sốc. Nhưng cú sốc nhanh chóng chuyển thành niềm vui.

“Chúng tôi rất yêu thương và thân thiết Gia đình “, một trong những người con của ông Li nói.” Vẫn còn đó nỗi buồn “. Ông Li tiếp tục. Ông mất một người con gái vì bệnh ung thư cách đây 10 năm. May mắn thay, giờ ông đã có thêm một cô con gái .—— 2 Vào tháng 12, họ đã tổ chức cuộc gặp đầu tiên tại sân bay ở Washington, D.C., nhưng do dịch bệnh bùng phát, họ không thể gặp nhau, thay vào đó họ đã chụp ảnh chung tại sân bay. – Ngày 3 tháng 7, Remsey và Một số người thân của anh ấy đã bay đến New York để gặp cha và gia đình anh ấy. Theo như anh Li được biết, anh ấy hy vọng sẽ nhớ nhiều hơn hoặc nhận ra sự tồn tại của Renzi sớm hơn. Anh ấy nói: “Dù vậy, tôi đã quên nhiều năm trước Một số điều tốt đẹp đã xảy ra từ đêm qua. “

Bảo Nhiên (theo Timesunion)

Leave a Reply

Your email address will not be published.