Gái một con lộ scandal về “chợ hôn nhân” Trung Quốc

Home / Tổ ấm / Gái một con lộ scandal về “chợ hôn nhân” Trung Quốc

Ngày nhiếp ảnh gia Guo Yingguang đến “Chợ cưới” ở Thượng Hải, cô ấy luôn tự hỏi mình một câu: “Bạn bao nhiêu tuổi” – Guo Gang 34 tuổi, trong con mắt của nhiều bậc cha mẹ, những người tụ tập ở Công viên Nam Đàn mỗi cuối tuần, vì chính cô ấy. Con bà nó tuyển dâu, bà già quá rồi. Một người đàn ông trung tuổi thậm chí còn so sánh nó với bất động sản và nói: “Nếu bạn còn trẻ, nó giống như một ngôi nhà ở vị trí đắc địa. Bạn cũng rất đẹp, nhà ở vị trí tốt và đầy đủ công năng. Nếu bạn có tuổi thì bạn Nó giống như một ngôi nhà đẹp, nhưng ở ngoại ô. ”-Guo viết quảng cáo sau khi du học ở London, Anh, cho thấy bằng Tiến sĩ của mình và sử dụng“ Camera ”để bí mật ghi lại một số nhận xét của phụ huynh. Đoạn video đã nhận được hơn 14 triệu lượt xem trên mạng xã hội. “Bằng tiến sĩ của bạn là gì? Bằng cử nhân là quá đủ. Như câu nói:” Phẩm hạnh của người phụ nữ nằm ở sự ngu ngốc “. Tôi “.

” Tôi đứng đó và nghe họ nói về tôi. Tôi nghĩ thế giới này quá tàn nhẫn. Trong mắt họ, tôi chẳng có giá trị gì cả “- Guo nói. – Cha mẹ tập hợp con cái lại với nhau và” tìm kiếm “bạn tình trên thị trường hôn nhân ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Kinh nghiệm thị trường hôn nhân đã khiến Guo 10 lần trở lại đó, và Trong thuật ngữ này, cô đã quyết định sắp xếp một loạt các bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật về hôn nhân và “những người phụ nữ khó nắm bắt” – đất nước này ám chỉ những cô gái chưa kết hôn ở độ tuổi 20 và 30. Cô mô tả sự mâu thuẫn giữa hai quan điểm khác nhau: Một mặt, nó bắt nguồn từ niềm tin rằng phụ nữ phải kết hôn để hạnh phúc, mặt khác là phụ nữ có thể tạo ra một cuộc sống viên mãn xứng đáng để họ tận hưởng. Các băng video của Guo dành cho sự đồng cảm của những phụ nữ được giáo dục tốt, độc lập về tài chính và tự phục vụ. Và sống. Họ nghĩ rằng họ không cần phải đi đến thị trường hôn nhân và giá trị của họ không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Người dùng Internet đã nhận xét về công việc của Guo: “Người già không hiểu khái niệm này. Ngay cả khi họ đã trải qua phần lớn cuộc đời. Mỗi người đều là một cá thể, và kết quả của sự vâng lời trong hôn nhân sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. “-Khi biết Guo đã hơn 34 tuổi, cha mẹ Trung Quốc đã làm ngơ cho Guo Jingen. Ảnh: Scmp. – Guo Jingye làm phóng viên ảnh cho tờ China Daily và Reuters, sau đó ở London khi 30 tuổi. Theo học nghệ thuật đám cưới, sau 9 năm yêu nhau, Guo cảm thấy tủi thân sau khi bị bạn trai chia tay. “Mấy ngày nay tôi nằm trên giường, nhìn chằm chằm lên trần nhà, nghĩ rằng cuộc đời mình đã kết thúc”, cô nhớ lại những hoài bão khác. Cải thiện tiếng Anh của mình và làm việc chăm chỉ để giành được học bổng nước ngoài hai năm. Được truyền cảm hứng từ những người phụ nữ dũng cảm và những người phụ nữ cởi mở mà cô gặp ở London, cô tự tin phản đối các giá trị bảo thủ của Trung Quốc. Cô quyết định không kết hôn và một trong những người bạn học của cô đã nghỉ hưu. Phải mất 60 năm mới gặp được nha sĩ, sau khi tốt nghiệp khóa học này, cô ấy sẽ học một khóa nghệ thuật khác ở Cuba. Mộ cô ấy cho biết: “Guo nói. ——Cô ấy hy vọng rằng ngày càng có nhiều phụ nữ biết rằng bạn không quan tâm đến những gì người khác nghĩ và bạn có quyền sống cuộc sống của chính mình. “Người duy nhất sở hữu nó. Quyền phán xét chúng tôi là anh ấy.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.