Phụ nữ Việt Nam kể lại một năm làm việc chăm chỉ để thích nghi với mẹ chồng Hy Lạp

Home / Tổ ấm / Phụ nữ Việt Nam kể lại một năm làm việc chăm chỉ để thích nghi với mẹ chồng Hy Lạp

Ha My, 32 tuổi, kết hôn với người chồng Hy Lạp hai năm trước. Hiện họ sống ở Munich, Đức với mẹ chồng. Chị tôi có một bé trai gần một tuổi. Cô chia sẻ mẹ chồng rất tốt và chăm sóc con, nhưng cô có những quy tắc nghiêm ngặt. Cô ấy đã chiến đấu với bà của mình cả ngày, và sau đó một tháng chiến tranh lạnh … Cô ấy đã dành hơn một năm để thích nghi và thay đổi suy nghĩ của mình.

– Đây là chuyến đi mà mẹ và tôi ở cùng một mẹ chồng:

– Tôi kết hôn với một người chồng Hy Lạp vào năm 2015. Trước khi kết hôn, một số người bạn của tôi đã cảnh báo rằng mẹ chồng ở các nước Địa Trung Hải không sống động như mẹ chồng ở Anh. , Pháp, Đức … Tôi thực sự không tin, bởi vì tôi nghĩ rằng khi tôi kết hôn ở phương Tây, bạn bè của tôi gần như bị hư hỏng bởi luật pháp của tôi và chăm sóc …

J thực sự Một lời cảnh báo khi tiếp thu lời nói vào cuộc sống hôn nhân. Mẹ chồng tôi năm nay 56 tuổi. Chỉ vài tháng sau khi đứa bé bỏ anh, cô ấy nuôi chồng tôi một mình. Mười năm trước, cô ấy đi làm ở Đức và sau đó đưa chồng tôi đến đây. Lúc này, cô đang làm việc nhà ở nhà.

– Khó khăn đầu tiên của mẹ chồng tôi là giao tiếp. Cô ấy đã ở đây từ lâu, nhưng chỉ nói tiếng Đức khi nói. Tiếng Đức của tôi cũng là một vòng không, vì tôi chủ yếu nói chuyện với chồng bằng tiếng Anh. Hai mẹ con ở nhà nói rằng không ai biết rằng nên có nhiều bất đồng. Cô ấy thường nói tiếng Hy Lạp như chồng tôi, vì vậy tôi không hiểu gì cả. Cô ấy tiếp tục nói với tôi rằng các thẻ liên tục gật đầu và phân loại.

Mẹ chồng tôi rất giỏi, nấu ăn phải luôn sạch sẽ, sáng sủa, đáy nồi và nồi. Sạch như mới. Mỗi loại khăn giấy ướt, khăn lau tay và bát đĩa sạch. Đếm ngược, tôi không cẩn thận như bạn. Do đó, mỗi lần tôi đi tắm, cô ấy sẽ nhìn ra ngoài và nói rằng nó không sạch, rồi lại chà.

Nhà bếp của mẹ tôi phải luôn sạch sẽ và gọn gàng. Công việc .

Dao của anh ấy cũng được phân loại rõ ràng, bạn có thể cắt rau, cắt thịt … không bao giờ lạm dụng. Tôi không nhớ từng nhiệm vụ một, vì vậy tôi sử dụng một lát rau và trái cây hoặc dao cắt thịt để cắt cá. Mẹ chồng tôi chưa phát hiện ra, nhưng chồng tôi thấy anh ấy nhắc nhở tôi phải cẩn thận. Mẹ không bao giờ thấy anh mắng nữa. Tức giận, tôi liền mua một bộ dao mới, nhìn mẹ kế, làm những gì bạn muốn làm, không làm việc.

Giặt quần áo cũng khiến tôi khổ sở. Ở Việt Nam, tôi luôn đặt mọi thứ vào máy giặt. Nhưng không, mẹ chồng tôi rất cẩn thận. Bạn phải giặt riêng quần áo trắng, và bạn phải giặt chúng ở 90 độ C (màu riêng biệt), và giặt quần áo màu đen riêng biệt … Sự sơ suất của tôi không thể đáp ứng yêu cầu của mẹ kế. . Chồng tôi bênh vực vợ, nên đôi khi cô ấy không vui.

Nửa đầu sống thử của tôi là khi tôi gặp khủng hoảng tồi tệ nhất. Cuộc xung đột nhỏ đã nhanh chóng làm xấu đi mối quan hệ của tôi với mẹ chồng. Cô ấy nói A, tôi nói B, đôi khi mọi người nói một phong cách, không ai hiểu nội dung, nhưng mọi người đều biết rằng bên kia không nói những điều tốt về bản thân họ. Điều quan trọng nhất là trong một thời gian, bà tôi và tôi ở trong Chiến tranh Lạnh. Không ai nói một lời nào với ai, chỉ để truyền đạt một số câu cơ bản khi cần thiết. Cô ấy tự nấu đồ ăn Hy Lạp cho mình và chồng. Tôi tự nấu đồ ăn Việt Nam và tự ăn.

Tôi đã nói chuyện với chồng và mẹ tôi về mâu thuẫn của tôi vì tôi không muốn làm anh ấy xấu hổ. Bất kể ý tôi là gì, xin hãy giúp tôi dịch. Ví dụ, khi tôi mang bầu, dạ dày của tôi rất khó chịu đến nỗi tôi chỉ có thể cọ rửa bồn rửa và nhà vệ sinh, không ngồi xuống và cọ rửa bồn tắm … Tôi rời đi khi cô ấy rình rập tôi tại sao. , Một người khác … cảm ơn chồng vì đã nói với tôi rằng cô ấy không còn bắt tôi phải làm điều này nữa. Từ lúc đó đến giờ, cô đã hoàn thành tất cả những nhiệm vụ này. Nói chung, tôi chỉ nói về chồng tôi khi tôi không thể đối phó.

Khi tôi sinh con trai đầu lòng, những ý kiến ​​khác nhau về cách chăm sóc em bé đã dẫn đến mâu thuẫn giữa tôi và bà tôi. cực điểm. Ví dụ, khi cô ấy cố gắng ngủ, cô ấy thích ôm và rung, và tôi cố gắng hết sức để khiến anh ấy ngủ. Mùa đông trời lạnh, và bác sĩ bảo tôi không được tắm mỗi ngày, nhưng cô ấy luôn giục tôi tắm cho bọn trẻ … có mâu thuẫn.

Khi cai sữa, tôi cũng hy vọng rằng trẻ em tiếp tục ăn và uống 35 năm trước theo kinh nghiệm giáo dục của cha chúng. Lịch trình của anh ấy là cho con bú trong 7 giờ, trứng trong 10 giờ, rau lúc 11:30, trái cây lúc 3:30, vân vân. Để làm cho cô ấy cảm thấy không hợp lý, tôi phải nỗ lực rất nhiều vào nó. Tôi yêu cầu bé cho bé ăn trong thực đơn trong 3 ngày, rồi theo thực đơn trong 3 ngày để so sánh phân của bé để bé có thể nhìn thấy.Sự khác biệt …

Mặc dù việc nuôi dạy con rất khó khăn nhưng tôi phải giải thích với mẹ chồng rằng tôi cảm thấy rất căng thẳng cùng một lúc. Khi tôi nghĩ con mình đã lớn, tôi bảo chồng tôi phải ra ngoài. Nhưng điều này đã thay đổi gần như mọi thứ …

Khoảng sáu tháng trước, mẹ chồng tôi bị ốm. Cô ấy rất mệt mỏi, vì vậy cô ấy nằm trên giường cả tuần và không thể làm gì. Tôi chưa bao giờ nấu đồ ăn Hy Lạp, nhưng tôi đã cố gắng tìm nó trên mạng, sau đó hỏi chồng ăn gì, rồi tôi vội vào bếp nấu cho cô ấy .. Tôi cũng nấu cháo hành Việt Nam cho cô ấy thấy ngon. … Sau lần này, thấy tôi chăm sóc cô ấy tốt, thái độ của cô ấy dần thay đổi. Cô ấy hạnh phúc hơn, cởi mở hơn và yêu tôi hơn trước. Cô ấy có thể làm bánh cho tôi cả đêm, ép tôi ăn hết, đừng để chồng chạm vào … Bây giờ, cô ấy cũng nói với mẹ và con trai, cho con ăn gì, chúng có thể nói chuyện thoải mái, không phải đối mặt. Nặng như trước.

– Sau đó tôi nhận ra rằng đó là lỗi của mình, vì tôi không cẩn thận, tôi không biết cách sắp xếp mọi thứ và tôi không biết nhiều về nó. Mẹ chồng tôi là một người yêu trẻ con, mặc dù đôi khi phương pháp cũ vẫn được sử dụng. Nếu tôi quan tâm đến cô ấy nhiều hơn, tôi sẽ thoát khỏi cái tôi của mình, có thể mẹ và con gái tôi sẽ yêu nhau càng sớm càng tốt … nhưng điều này tốt hơn là đến muộn … nó có vẻ bận rộn và cho tôi một mẻ bánh mì mới, tôi Tôi cảm thấy rất lạ.

Hawo

Leave a Reply

Your email address will not be published.