6 hành động hủy hoại tuổi thơ của tôi

Home / Tổ ấm / 6 hành động hủy hoại tuổi thơ của tôi

Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển thành những người tài năng và hạnh phúc. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ đã vô tình thực hiện các hành động sau đây để phá hủy tuổi thơ của họ. -Cho trẻ em làm điều tốt cho bản thân-Khi cuộc sống không như mong đợi, thật dễ dàng để cha mẹ thấy rằng trẻ em có cơ hội sửa chữa sai lầm của mình. Họ gây áp lực cho những đứa trẻ để khiến chúng thực hiện những giấc mơ không thể thực hiện được trước đây. Kết quả là, trẻ em không thể đi rất xa, nhưng chúng sẽ co lại dưới gánh nặng của cha mẹ.

Luôn cảm thấy lo lắng

Khi trưởng thành, trẻ em có thể không nhớ quyết định của người lớn, nhưng chúng sẽ thấm nhuần hình ảnh cha mẹ liên tục cảm thấy căng thẳng và u sầu. Những ký ức tiêu cực này khiến trẻ khó có thể hạnh phúc.

Cho trẻ tham gia quá nhiều hoạt động

Mọi trẻ em đều cần nghỉ ngơi. Bạn phải tham gia quá nhiều hoạt động và không thể từ bỏ những gì bạn ghét để khiến trẻ cảm thấy căng thẳng. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, trong tương lai, họ có thể trở nên hách dịch như cha mẹ của họ.

Cấm phá hủy các sản phẩm điện tử

Cha mẹ tin rằng trẻ em không nên sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại và TV, sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, hành động cực đoan này sẽ tước đi cơ hội học hỏi và kết bạn của trẻ em. Trẻ em không thể trò chuyện với bạn bè để xem các chương trình hoặc phim mới, giống như bị cô lập về mặt xã hội là một cách khiến con bạn bị căng thẳng cực độ và dễ thất bại. Hãy nhớ rằng, điểm số không phải là tất cả.

Trừng phạt công khai

Trừng phạt một đứa trẻ trước mặt người khác có thể làm giảm sự tức giận của cha mẹ, nhưng nó sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng cho đứa trẻ. Sau hình phạt này, họ sẽ không bao giờ trở lại như cũ.

Đôi khi, để tốt hơn, tất cả các bậc cha mẹ nên làm là giảm can thiệp.

Minh Trang (theo cha)

Leave a Reply

Your email address will not be published.