Để tìm gia đình, “cô đã bị bán ở cổng chợ” trong 75 năm

Home / Tổ ấm / Để tìm gia đình, “cô đã bị bán ở cổng chợ” trong 75 năm

Bà Nguyễn Thị Hoe ngồi lặng lẽ trong một ngôi nhà ở phường Minh Khai, quận Bắc Tử Liêm, đôi mắt trũng sâu nhìn lên trần nhà. Cho đến 75 năm, cô vẫn nhớ về sự chia ly của cha mẹ mình khỏi nạn đói khủng khiếp trong quá khứ. Mặc dù con cháu kết hợp với nhau vào sáng sớm, nhưng chúng vẫn không thể lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của con người.

Từ cuối năm 1944 đến tháng 5 năm 1945, nạn đói lan sang các tỉnh phía bắc. Hơn 2 triệu người đã chết. Nhiều gia đình, nhiều gia đình chết mà không có ngoại lệ. Ở các tỉnh phía bắc, cô Hoe, sau đó tên là Hai, khoảng 4 đến 5 tuổi và gia đình cô phải ăn cám gạo mỗi ngày. “Mặc dù cha tôi nói với tôi,” Tôi muốn đo cám ngon để tôi có thể ăn nó, nhưng tôi không thể ăn cám. “Tôi thường đến ao để lấy bento và nấu. “Ho nói.” Tôi là một người đòi nợ mỗi ngày. ” Một ngày nọ, cha của người thợ mộc và mẹ của trầu biết rằng ông không thể ở lại làng và dẫn bốn đứa con của mình trốn thoát vào ban đêm. Một người đàn ông mang hộp dụng cụ. Hai cô con gái lớn Phú và Phi đang mang bình và quần áo. Người mẹ một mình bế đứa con trai út Tan, lúc đó đang cho con bú. Qua đêm, gia đình dựng một con rắn trên đường ray xe lửa. Trên đường đi, những người đói đang nằm. Khi Hải không thể đi lại trên đôi chân của mình, họ dừng lại ở cổng chợ Chợ (nay thuộc quận Nam Từ Liêm).

Hải được bà chủ nhà tên là Thịnh hỏi. Cô ôm chặt lấy bố và kêu lên: “Sư phụ, tôi sẽ không đi đâu.” Người cha lau nước mắt và đưa đứa trẻ ra bằng một tay, an ủi: “Con muốn ăn cùng mọi người.” Người phụ nữ đặt hai chiến hào xanh vào tay cha của Haihai và kéo đứa con thứ ba về nhà. Tên của Nguyễn Thị He là tên được đặt bởi người mua.

Trong 75 năm qua, He He hối tiếc rằng cô ấy chưa bao giờ hỏi tên của giáo viên, vì vậy bây giờ cô ấy có tên riêng của mình. Ngoài ra còn có một bức ảnh về nhà của cô ấy: Phạm Nga .

Hoe là hoa sen của chủ sở hữu, anh ấy chịu trách nhiệm dọn dẹp sân và vườn mỗi ngày. Mỗi buổi chiều, khi chim được gọi đến cây già, đứa trẻ mất tích sẽ khóc. Trong khoảng một tháng, Hồ bị bệnh kiết lị. Chủ nhân sợ chết như hai bông sen trước đó, nên đã đưa anh đi. e lớn lên trong một ngôi nhà hàng xóm và kết hôn khi anh hai mươi tuổi.

Thông qua nông nghiệp, tôi sinh được năm đứa con, một gái và bốn trai. Cuộc sống bị đảo lộn, nhưng những ký ức về gia đình, bố mẹ và chị gái vẫn khắc sâu trong ký ức của anh.

“Tôi thường thấy dân làng mang củ, mực tươi và mì ống. Bất cứ khi nào mẹ tôi đi chợ, tôi sẽ hỏi:” Bây giờ bạn muốn đi chợ bằng gì? E nói rằng một hôm cô ấy nói Chợ Cầu Cầu và một ngày khác Đi đến Chợ Đường (hay Chợ Côn). Cô nhớ rằng gia đình cô có một người hàng xóm tên Tuấn và cô con gái tên Xe. Giáo sư Vương Duy Sang, con trai út, cho biết đã 75 năm trôi qua, nhưng sau hàng trăm lần, câu chuyện về mẹ mẹ vẫn không thay đổi. Sang nói: “Nhìn vào đôi mắt u sầu của mẹ tôi, tôi biết bà đang mong chờ điều đó.” Trong 20 năm qua, Sang đã đến Bình Bình, Nam Định và Hải Phòng ở Thái Lan hàng chục lần – nơi có ấu trùng, mực và giun, Cầu Chợ, chợ Don, chợ Con tìm người thân của mẹ. Trong suy đoán về quê hương của Sang, ông Sang

từ ký ức của mẹ, ông và hai anh em của mình đã viết hơn 100 từ, được in bằng tờ rơi Đi ra, và sau đó thuê một chiếc xe để đón nó ở Thái Lan (Thủy) (Taiping)). Ban đầu, ông Sang đã đến các văn phòng cộng đồng và gần đó để được giúp đỡ. Trong chuyến đi tiếp theo, anh đến hỏi mẹ tuổi già và những người phụ nữ lớn tuổi sống ở chợ. Mọi người hỏi tên và địa chỉ nhà của ông bà, và anh lắc đầu bối rối.

Vào buổi sáng, hàng trăm người lạ gọi. Một số người nói rằng vẫn còn bốn đứa con, ba đứa con gái và một đứa con trai bị tách ra như một người mẹ. Anh hy vọng rằng mỗi câu sẽ là một từ, nhưng chỉ một vài từ, anh phải kìm nén một tiếng thở dài.

Bà Ho nghĩ rằng gia đình đã chết vì đói vào năm 1945, nhưng con trai Sanfils, ông vẫn hy vọng sẽ cùng nhau thu thập những ký ức về mẹ, với hy vọng tìm được bà của mình. Ảnh: Phạm Nga.

“Có người gọi tôi, nhưng nói ông ta chỉ mới 60 tuổi, điều đó hoàn toàn sai, ít nhất thì chú tôi phải 75-76 tuổi. Một người khác nói ông ta sinh ra trước mẹ tôi. Đây không phải là tiêu chuẩn.”, Ông nói rằng trong những năm gần đây, ông đã yêu cầu các xã, đài phát thanh khu vực và khu vực, và thậm chí các đài phát thanh ở tỉnh Tai Bình, công bố thông tin về việc tìm kiếm người thân. Lái xe đến Hải Khẩu (Nam Định), Tian Hai, Jianien (Taiping) và Bao Rong (Hải Phòng) để tìm kiếm .

Anh kết nối với những người lạ trên mạng trợ giúp xã hội, và anh bắt đầu từ mọi thứ mỗi khi anh đi du lịch ..- – “Mẹ bảo tôi đừng xem. Tôi biết mẹ rất yêu trẻ con, nhưng càng đến gần thiên đường, mẹ càng muốn biết huyết thống và cội nguồn của mình. Có lẽ ông bàAnh nói, dì tôi đã chết, nhưng có lẽ chú tôi và các con anh vẫn ở đó.

– Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, các con cháu rất vui mừng, nhưng bà Hồ ít nói và cười. Như chúng ta đều biết, không rõ ai đang chảy máu, và người mẹ sẽ không có tất cả niềm vui. Chào buổi sáng, tôi liên lạc với một chương trình truyền hình đặc biệt tìm kiếm những người thân yêu đã mất để thực hiện mong muốn của họ. “Vì đói, ông bà phải cho tôi đi. Ai biết được, cha mẹ đang tìm cô ấy ở đâu, và chúng tôi đang tìm họ. Con trai của Heshun nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.