Quà tặng năm mới cho trẻ em vùng sâu vùng xa

Home / Tổ ấm / Quà tặng năm mới cho trẻ em vùng sâu vùng xa

Gần Tết, Sung A Phinh (9 tuổi, Giang Phin, Sapa, Lào Cai) và nhiều trẻ em 5 tuổi khác vẫn phải ra ruộng hái rau, đào măng, hái sắn, chặt củi để đi chợ bán cơm với bố mẹ. “Gần Tết, tôi phải giúp mẹ mang măng đi chợ. Mỗi năm, tôi hy vọng mình có thể có một chiếc áo bông mới và nhận được tiền may mắn, nhưng tôi vẫn chưa nhận được”, hy vọng Song A Phong. (Cà Mau) sống cùng mẹ và bà. Ngôi nhà là 10 dặm từ nhà trường và phải mất một phà và đi bộ một chặng đường dài, nhưng Vinh đã không từ bỏ được nêu ra. Trong sáu năm liên tiếp, tôi đã giành được danh hiệu sinh viên xuất sắc hàng năm. Mỗi ngày, ngoài giờ đi học, Vinh còn giúp mẹ nuôi vịt, làm ruộng, bắt cá và tôm, thu lúa và khoai lang để chăm sóc bản thân. Bữa ăn tối gia đình.

Vinh không có quần áo mới cho năm mới, nhưng Boy 6 chỉ hy vọng: “Tôi đã cho tôi một chiếc áo vào năm ngoái và tôi sẽ mặc nó trong năm nay. J hy vọng mẹ và bà tôi có thể mặc quần áo, vì một năm, mẹ tôi chi tiền cho Tôi đang học và tôi không dám mua quần áo mới. Tôi hy vọng gia đình tôi có nhiều thịt hơn trong “kho, và họ ăn bánh mì như nhà hàng xóm”.

Trong trận lụt, Trần Thị Mai (Gio Mai, Gio Linh và Quảng Trị) một lần nữa sử dụng những ngày gần Tết để bán vé và gọi điện hỗ trợ cho phụ huynh. Ngoài giờ học, Mai dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình. Tất cả đều là công việc bán thời gian. Mỗi năm có bão và gia đình tôi rất nghèo nên Tết không có gì để làm. Tôi muốn học hành chăm chỉ để tôi có thể giúp đỡ bố mẹ trong tương lai, và Tết sẽ hoàn thiện hơn. Một nồi hầm, áo mới hoặc phong bì đỏ là một vấn đề đơn giản đối với nhiều gia đình, nhưng đó là một giấc mơ xa xỉ. Đối với nhiều người ở vùng sâu vùng xa, khi thức ăn không đủ, quần áo không được làm ấm , Nhiều trẻ em nghèo hiểu rõ cuộc sống gia đình đến nỗi chúng không dám xin bố mẹ mua quần áo và quần áo ngon. -Là một giáo viên tình nguyện tại trường tiểu học Nanta Khe Phan (Phố cổ Fanban) trong nhiều năm, đón năm mới với dân làng, cô Nguyễn Thị Thơm hiểu cuộc sống khó khăn của người nghèo tốt hơn bất cứ ai. Học sinh của cô nói: “Có nhiều trẻ em ở đây. Ham, họ phải đến trường. Khi đến trường nhân vật, kỳ nghỉ Tết của họ không khác gì những đứa trẻ trong thành phố. Nhiều người trong số họ không mặc áo mới và không có tiền cho họ. Vì vậy, mỗi năm, tôi đều khuyến khích bạn bè của mình ở đồng bằng. Họ tặng quà cho trẻ em. Mặc dù những món quà nhỏ, nhưng niềm vui được thể hiện qua đôi mắt ngây thơ của những học sinh nghèo. Nhiều cá suối, măng hay rau rừng …

– “Ngôi nhà tình yêu và Tết” thu hút nhiều người Việt Nam Ngôi sao. Thông tin ở đây.

Để mang lại niềm vui Tết cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa, dự án “Giúp Tết Tết” do 3 thương hiệu OMO, Knorr và Lifebuoy tổ chức đã thu hút nhiều ngôi sao và người dân Việt Nam tham gia cùng chúng tôi. .

Mọi người có thể chung tay cung cấp Tết cho họ theo 3 cách. Đăng ký trực tiếp đón xuân và tặng quà, bằng cách gợi ý một nơi để tặng quà hoặc mua sản phẩm của Unilever để chọn một nơi cho ngày lễ Tết để tham gia chương trình , Mang lại Tết cho 10.000 gia đình nghèo khó trên cả nước.- -Ansan

Leave a Reply

Your email address will not be published.