Cảnh sát Việt Nam tìm cha sau 48 năm.

Home / Tổ ấm / Cảnh sát Việt Nam tìm cha sau 48 năm.

Năm 1971, mẹ của Andrew Nguyễn, Trâm Kim Nguyen đã gặp người lính Mỹ Michael Strange ở Sài Gòn. Sau đó, cô Jin có 3 đứa con trong cuộc hôn nhân trước. Khi Michael mang thai với Andrew vào tháng thứ tư, anh trở về nhà. Kể từ đó, họ đã mất liên lạc. -Andrew lớn lên ở Sài Gòn và được tại ngoại tại Philippines. Khi Andrew 16 tuổi, gia đình đến Hoa Kỳ và sống ở Newport News, Virginia. Gia đình đã ở đây bốn tháng, nhưng cô Jin không thể thích nghi với cái lạnh vào mùa đông, vì vậy cuối cùng họ đã chuyển đến West Palm Beach, Florida.

Andrew (Andrew) đã tìm thấy cha mình vào ngày 10/5 mà không có cha trong 48 năm. Tin tức từ nhau. Ảnh: Palm Beach Post.

Sau khi đến Hoa Kỳ, Andrew đi học trung học và đại học, sau đó vào đại học và lấy bằng cử nhân về kỹ thuật điện. Sau đó, anh kết hôn với một phụ nữ Peru và có hai con. Do nhiều thay đổi công việc, Andrew cuối cùng đã trở thành một cảnh sát.

Trong nhiều năm, Andrew đã suy nghĩ về cha mình, nhưng không bao giờ có kế hoạch tìm ai đó. Mặt khác, con trai ông Matthew Nguyễn luôn muốn tìm hiểu thêm về ông nội. Cậu bé nói: “Tôi đã cố gắng tìm hiểu cô ấy thông qua bà tôi. Cô ấy rất xấu hổ đến nỗi không thể nói được.”

– Cuối cùng, sau khi thực hiện nhiều cuộc điều tra, bà Jin phải nói với anh ta tên của anh ta. Cha của Andrew. Đó là Michael Strange. Vào ngày sinh nhật của Andrew vào tháng 3, con trai và con gái ông đã tiến hành một loạt xét nghiệm DNA về ông. Anh nói: “Hai đứa trẻ này luôn muốn tôi tìm cha. Tôi vẫn còn do dự, nhưng lần này tôi sẽ phải phẫu thuật tim, vì vậy tôi đã chịu thua bọn trẻ.”

Ngay sau đó, chúng thấy rằng có khoảng 50 Là anh em họ. Matthew đã liên lạc với tất cả bọn họ. Các manh mối đều hướng đến Michael Strange. Matthew tìm thấy số chị gái của ông nội và chủ động liên lạc với anh ta.

Ông Michael, 70 tuổi, nhớ lại: “Chị tôi nói trên điện thoại rằng tôi tìm thấy anh ấy trên một chiếc thang cao 4 mét. Con trai tôi mất liên lạc. Tôi nói anh tôi nói:” Con trai ông đến từ Từ Việt nam. “Anh ta nhanh chóng xin số điện thoại của mình. – Andrew mời mình vào bếp nấu ăn cho anh ta. Ảnh: Palm Beach Post. – Vào ngày 17 tháng 4, Matthew gọi cho ông của anh ta. 10 phút. Lúc đầu, nó thật xấu hổ. Nhưng sau đó mọi người đã khóc .

– Cuộc gọi kết thúc và một cuộc gọi Zoom được lên kế hoạch vào cuối ngày. Cuộc gọi kéo dài trong 2 giờ. Ngay sau đó, hai cha con Andrew và Michael đã tìm thấy Câu cá, săn bắn và những vùng đất khác … Lúc đầu, cảnh sát không muốn gặp cha mình. Nhưng cuộc gặp gỡ này đã giúp anh ta hiểu được một nửa dòng máu chảy qua anh ta. Anh chia sẻ: “Tôi không muốn đi vào cuộc sống của ai đó và Gây ma sát. May mắn thay, mối quan hệ giữa cha và con trai rất tốt. “Theo như Michael có liên quan, tôi rất vui khi được thiết lập liên lạc với con trai mình, nhưng” tôi đã bị sốc khi biết rằng một đứa con trai 48 tuổi đã sống ở Hoa Kỳ từ khi nó 16 tuổi. Khi tôi đến Hoa Kỳ, tôi sống ở Newport News, cách địa điểm hiện tại của tôi một giờ rưỡi. Michael nói: “Tôi đã khóc và tôi cũng khóc.” Michael nói trong cuộc họp và dự định kết thúc cuộc gọi điện thoại trong cuộc gặp mặt trực tiếp. Do đại dịch, cuộc họp không thể được tổ chức ngay lập tức.

Michael Strange gia nhập quân đội vào tháng 3/1968. Anh không biết rằng bốn ngày sau, anh có một người con trai khác bị trục xuất khỏi quân đội tại Việt Nam. Michael làm việc trong ngành bưu chính ở Columbia, Bắc Carolina. Anh ấy đã kết hôn và có bốn đứa con. Michael đã ly dị cách đây 20 năm – trong vài năm qua, Michael chưa bao giờ quên Kim và mẹ anh ấy. Vào những năm 1980, ông đã cố gắng tìm kiếm chúng thông qua Hội cựu chiến binh, nhưng dòng kết thúc đã không đến. Anh nói: “Gia đình kỳ lạ này rất tốt bụng, vì vậy khi tôi phát hiện ra rằng tôi sẽ được đoàn tụ với con trai, mọi người đều muốn trò chuyện. Bốn đứa con của tôi rất vui khi biết rằng chúng có nhiều anh em hơn.” Kể từ cuộc gọi điện thoại đầu tiên, Michael đã nói chuyện với các cháu của mình mỗi ngày và đôi khi chỉ một ngày bằng cách gọi 3 bức ảnh: The Palm Beach Post.

Vào ngày 10 tháng 5, Michael Strange đưa mẹ già và anh trai đến gặp gia đình. Andrew, vì Andrew sẽ phẫu thuật tim lần này, vì vậy Michael không muốn nhiều người tham dự cuộc họp đầu tiên.

Đây là một ngày đáng lo ngại đối với gia đình Ruan ở vùng ngoại ô của West Palm Beach. Người đàn ông Việt Nam nói: “Chào bố.” Hai người ôm nhau trong vài phút và không nói gì. Mọi người đều ướt sũng. Mọi người xung quanh đều vui mừng khi thấy cha và con gái họ gặp nhau.

— Một cựu chiến binh Mỹ nói: “Mọi thứ đều tuyệt vời! Andrew đã gặp tôi và Andrew đã gặp bà ngoại 94 tuổi của mình.” Chiếc xe dừng lại trong 14,5 giờ và ông chưa bao giờ ngủ vì lo lắng.Ông Michael và con trai ở lại West Palm Beach trong 9 ngày trong ca phẫu thuật tim. May mắn thay, hoạt động diễn ra suôn sẻ. – Tuần này, anh tiếp tục lái xe 14,5 giờ từ Bắc Carolina với đứa con trai mới đoàn tụ.

Bảo Tiết (Theo Palm Beach Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.