Trong tết trung thu, trẻ em cần nhiều trò chơi hơn đồ chơi

Home / Tổ ấm / Trong tết trung thu, trẻ em cần nhiều trò chơi hơn đồ chơi

Ngày nay, nhiều trẻ em phàn nàn: Không có gì vui về Tết Trung thu. Làm thế nào để biến Tết Trung thu thành một năm mới thực sự cho trẻ em? Vui lòng tham khảo hướng dẫn sau đây từ chuyên gia giáo dục Tiến sĩ Vũ Thu Hương:

1. Trò chơi quan trọng hơn đồ chơi – nếu trẻ em ra đường mua đồ chơi và về nhà hàng năm. Anh ấy sẽ chán khi về nhà chơi một mình. Bây giờ, tình hình tài chính của gia đình rất tốt và trẻ em không thiếu đồ chơi. Do đó, không quan trọng đồ chơi trẻ con là gì, mà là trẻ sẽ chơi với cái gì.

Tất nhiên, tôi sẽ rất hạnh phúc nếu cha mẹ sắp xếp lại các trò chơi ban ngày của con cái họ vào giữa mùa thu. Tất nhiên, trò chơi nên có nhiều hoạt động mà trẻ có thể tham gia, không phải chơi tĩnh mà chỉ cần ngồi và xem.

2. Không nên mua đồ chơi bạo lực hoặc công nghiệp – Đồ chơi bạo lực không có giá trị giáo dục, nhưng chúng sẽ mang đến cho trẻ những suy nghĩ và sở thích bạo lực. Đồ chơi công nghiệp thường có hình dạng nhiều màu sắc và hấp dẫn trẻ em. Tuy nhiên, chúng có thể là đồ chơi có hại. Những đứa trẻ chỉ cần tận hưởng một khoảnh khắc, và sự quan tâm biến mất.

Tết trung thu trên đường Lương Như Học tại thành phố Hồ Chí Minh đã bán nhiều đèn lồng công nghiệp-Nhiếp ảnh: Kim Kim.

3. Có thể bạn tự làm đồ chơi – nếu bạn có thể làm đèn lồng, ngôi sao, mặt nạ … sự phấn khích của con bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Cha mẹ nên hướng dẫn con làm đèn lồng hoặc mặt nạ.

4. Tết Trung thu sẽ cho phép bạn giao lưu với bạn bè

Nếu thực phẩm là thực phẩm thông thường và chỉ có cha mẹ và trẻ em tham gia vào sự hủy diệt, bầu không khí sẽ rất đau khổ. Lý tưởng nhất là cha mẹ tập hợp một nhóm trẻ em lại với nhau. Sau đó, để trẻ em qua cầu tự do.

Tết Trung thu nên hạn chế những thực phẩm tôi vẫn thích ăn mỗi ngày, để tôi có thể có nhu cầu. Nếu bạn tự nướng bánh, trí nhớ của bạn sẽ sâu sắc hơn.

5. Mang trẻ em đến tặng quà

Cha mẹ nên đưa con đến ông bà của chúng và cho chúng ăn bánh để thể hiện tình yêu của chúng và giúp chúng học hỏi lòng hiếu thảo một cách trôi chảy. Trong trường hợp này, nếu những đứa trẻ nhận được một món quà từ trại trẻ mồ côi cho trẻ mồ côi, thì những đứa trẻ của những gia đình khó khăn … chúng sẽ học cách chia sẻ và thông cảm với người khác. -6. Ưu tiên cho các hoạt động yêu thích của bạn – quá nhiều hoạt động / triển lãm dành cho người lớn sẽ làm bạn chán. Vì đây là ngày lễ trẻ em, cha mẹ nên ưu tiên cho con cái trong việc lựa chọn các hoạt động mà chúng quan tâm.

Vũ Thu Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published.