Mẹ kể ba câu chuyện về tết trung thu

Home / Tổ ấm / Mẹ kể ba câu chuyện về tết trung thu

Những đứa trẻ đột nhiên làm gián đoạn cuộc diễu hành của ánh đèn dưới ánh trăng lấp lánh, xem múa lân và nếm những chiếc bánh ngon. Vào đêm trăng tròn tháng 8, tôi có thể giới thiệu với bạn những huyền thoại của Tết Trung thu, bánh và đèn lồng để giúp con bạn yêu những truyền thống và văn hóa đẹp. — -Autumn Festival

Một câu chuyện cũ kể rằng vua Dương Minh Hoàng (713-741 sau công nguyên) đã đi bộ trong vườn Uyên vào đêm trăng tròn của tháng tám âm lịch. Trong Tết Trung thu, mặt trăng rất tròn và sáng, và không khí trong lành. Khi nhà vua gặp Đạo giáo La Công Viên, ông rất thích phong cảnh tráng lệ. Các pháp sư có quyền đưa nhà vua lên mặt trăng. Phong cảnh ở đó đã trở nên đẹp hơn.

Nhà vua vui vẻ ngưỡng mộ những âm thanh cổ tích và âm thanh kỳ diệu, ánh đèn và các nàng tiên mặc váy múa màu và hát. Vào thời khắc đẹp này, nhà vua quên mất ánh mặt trời buổi sáng. Đạo giáo hẳn đã nhắc nhở vị vua mới rời đi, nhưng trái tim anh ta vẫn lạc lõng.

— Khi đến cung điện, nhà vua vẫn còn nghi ngờ về vương quốc đầu tiên, vì vậy ông đã phát minh ra điệu nhảy truyền thống Khúc. . Mỗi đêm, vào rằm tháng 8, nhà vua ra lệnh cho mọi người tổ chức một cuộc diễu hành nhẹ và ăn mừng. Anh và Guiyang Yang uống dưới ánh trăng, xem các cô gái nhảy múa để kỷ niệm chuyến viếng thăm kỳ diệu của họ. Kể từ đó, đèn lồng và các tổ chức diễu hành vào ngày trăng tròn vào tháng 8 đã trở thành phong tục.

Đường Ming Huang được xây dựng cho Vọng Nguyệt Đại (Đài quan sát mặt trăng). Vào đêm trăng tròn, nhà vua đã đến Vọng Nguyệt để chiêm ngưỡng mặt trăng. Khi trăng tròn vào tháng 8 đến, nhà vua lập tức tổ chức Tết trung thu. Kể từ đó, Tết Trung thu là một buổi lễ thường niên. Khi trăng tròn chiếu lên giọng nói của mọi người, âm nhạc Khâm Khắc thường vang vọng trên đường phố. Hôm nay, tết ​​trung thu với niềm vui ngắm trăng đã trở thành một năm mới cho trẻ em.

Trẻ em rất háo hức chào đón Tết Trung thu để có thể nhận được đèn lồng và thưởng thức bánh dưới ánh trăng. Ảnh: Shutterstock. – Truyền thuyết về bánh trung thu – Tết trung thu, mặt trăng mát mẻ, và Dương Huyền Tông và Dương Quý Phi đã ăn bánh hồ đào và nhìn lên mặt trăng. Nhà vua thấy rằng tên của chiếc bánh hồ đào nghe có vẻ ít lãng mạn, nên tên của ông là Nguyệt (bánh trung thu). Kể từ đó, bánh trung thu được gọi là bánh Nguyệt. Sau đó, mọi người luôn đặt bánh trung thu để trích dẫn những chiếc bánh trung thu được nếm vào đêm trăng rằm tháng 8. Mọi người thường ăn bánh cùng gia đình để cảm nhận tình bạn nồng nàn.

Tôi có thể nhân đôi cảm xúc của mình cho bánh trung thu để nói với con của bạn. Một câu chuyện đẹp sẽ đi vào những kỷ niệm ngọt ngào, sâu sắc và khó quên của tuổi thơ.

Bánh trung thu là một món quà hấp dẫn mà trẻ em có thể thưởng thức vào ngày trăng tròn. Nhiếp ảnh: Shutterstock .

Truyền thuyết về người khai thác quân đội. Trước đây, xung quanh Tết Trung thu, dưới sự chỉ huy của nhà vua, người ta sốt ruột chạy đua để tạo ra những ánh sáng kỳ lạ, nhưng không ai sử dụng chúng. Điều gì làm cho nhà vua hạnh phúc. Vào thời điểm đó, có một người nông dân nghèo tên là Luc Duc, đứa trẻ mồ côi của cha và người mẹ rất hiếu thảo của anh. Một ngày nọ, trong một giấc mơ, Lục Đức (Lục Đức) nhìn thấy một thiên thần tóc bạc với bộ râu bạc nói:

– Tôi là một bậc thầy người Thái, thấy bạn nghèo, nhưng hiếu thảo với mẹ tôi, Sau đó, tôi nói với bạn cách làm đèn. Ngày hôm sau, theo yêu cầu của Chúa, Luke Đức và mẹ anh ấy đã làm chiếc đèn với thân tre trắng và giấy màu. Thời gian trôi qua thật nhanh, và ngày trăng tròn tháng 8 đã kết thúc ngay khi đèn tắt. Anh và mẹ anh vui mừng mang đèn vào thành phố cho nhà vua sử dụng. Nhà vua nhìn thấy ánh đèn kỳ lạ, đầy màu sắc, và biết cách di chuyển, nên ông rất hạnh phúc.

Khi nhà vua hỏi hướng đèn, Luke Duke nói với Chúa: “Dưới thời Y, cơ thể chính của tòa nhà là trục trí tuệ ở giữa ngọn đèn, và cuộn sách xoay tròn sáu phía, tượng trưng cho sáu con người. Đặc điểm, đặc biệt là yêu, ghét, giận, buồn, vui và giận., Tượng trưng cho một người hay thay đổi, và có một lý do khác, đó là làm cho mọi người. Cuộn luôn dựa vào ánh sáng để biến, giống như một người tử tế Hãy tử tế. Sáu mặt của những chiếc đèn lồng bằng giấy sáng chói tượng trưng cho tính cách của một người. Nhà vua ra lệnh cho mọi người thấy ánh đèn. Ánh đèn thiêu rụi những cuộn dây câu cá. Nhà vua, tiếng phổ thông, người và ngựa có tới sáu hình ảnh sống động Màu sắc. Tất cả các đèn đều được làm bằng giấy. Tôi rất hợp với mẹ và con trai Lục Đức và được đặt tên là Văn Hồ Hậu. Từ đó, mỗi khi Tết Trung thu đến, tôi lại nghĩ đến Lục Đức (con trai hiếu thảo). Truyền thuyết kể rằng mọi người bắt chước anh ta để làm đèn cảnh sát đầy màu sắc. Trong câu chuyện về cuộc biểu tình của quân đội, người mẹ có thể khéo léo dạy cho cô ấy những đức tính của lò nướnglòng hiếu thảo.

Đèn lồng không thể thiếu cho Tết Trung thu là món đồ chơi mà mọi người đều thích. Ảnh: Shutterstock .

Kim Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.