Giới trẻ phải đối mặt với áp lực từ những vấn đề khó khăn khi trở về Trung Quốc để ăn tết

Home / Tổ ấm / Giới trẻ phải đối mặt với áp lực từ những vấn đề khó khăn khi trở về Trung Quốc để ăn tết

“Những vấn đề liên quan đến gia đình” Bạn có bạn gái chưa? Bạn đã thắng được bao nhiêu? Bạn đa tiêt kiệm được bao nhiêu rôi? … Nó là phổ biến trong các gia đình ở miền bắc Trung Quốc. “Zhao Yongheng, 24 tuổi. Bạn đã đi tàu từ Bắc Kinh để ăn mừng tuổi Tết ở quê nhà Cáp Nhĩ Tân.

Theo thống kê, có khoảng 390 triệu vé tàu và 65 vé tàu trong Một triệu vé máy bay đã được bán trong dịp Tết và chắc chắn có nhiều người về nhà hơn thế. Đối với những người trẻ tuổi, cuộc hội ngộ hàng năm với một gia đình lớn có thể khiến họ phải đối mặt với những câu hỏi khó khăn.

“Ai đó hỏi tôi về mức lương của tôi, Hôn nhân, công việc. Khi Xu Weifan 27 tuổi trở về quê nhà ở tỉnh Sơn Đông để ăn mừng lễ hội mùa xuân cùng bố mẹ, anh nói: “Tôi cũng quan tâm đến tôi. Tôi cảm thấy rất nhiều áp lực, và bạn bè của tôi cũng ở trong hoàn cảnh tương tự. Nói.

Xu Weifan, 27 tuổi, được hỏi về công việc và tình trạng hôn nhân của anh mỗi khi anh về nhà ăn tết. Ảnh: ABC News .

Cha mẹ đã hỏi một loạt câu hỏi Anh chị em và họ hàng lâu ngày không gặp nhau đã trở thành chủ đề nóng trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc trong năm nay. Năm ngoái, một video có tiêu đề “Hướng dẫn sinh tồn mới” cũng lan truyền nhanh chóng trên cả nước. Dàn hợp xướng trẻ đã hát một bài hát về mong muốn sống một cuộc sống tự do, thoát khỏi sự mong đợi của gia đình và sự can thiệp của cha mẹ.

Theo ABC News, một số lượng lớn các trò chơi di động được gọi là “Kỳ nghỉ năm mới của Trung Quốc” đã được chia sẻ trên các diễn đàn WeChat trong năm nay. Trong trò chơi này, người chơi phải tìm cách tránh các câu hỏi của cha mẹ về công việc và những khó khăn của họ. tình trạng hôn nhân.

“Tôi nghĩ rằng đây là một rắc rối hạnh phúc”, ông Zhao từ quê nhà Cáp Nhĩ Tân nói. “Cách cha mẹ bạn quan tâm đến bạn thực sự sâu sắc, nhưng cũng rất nhiều áp lực. Điều này khác với phương Tây – bạn có thể sống độc lập sau khi bạn rời khỏi nhà”, ông nói. Trương nói. Thể hiện.

Mặc dù trả lời áp lực của người trẻ trong dịp Tết rất gây nghiện, nhưng nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi họ tìm được người yêu và một công việc trong tương lai gần. .

“Khi còn độc thân, tôi hơi ngại khi trở về quê hương. Bố mẹ tôi luôn hỏi tôi” Bạn có bạn gái chưa? ” “Pan nói, năm nay 28 tuổi, làm việc ở Cáp Nhĩ Tân và Bắc Kinh.” Giờ thì ổn rồi. Tôi đã kết hôn, “anh nói.

Nhưng một cuộc hôn nhân và công việc ổn định không có nghĩa là bạn không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào. Vợ anh Liu Song nói:” Bây giờ mọi người muốn biết làm thế nào tôi có thể có con. “Cô nói:” Nếu bạn có con, bạn sẽ được yêu cầu không bao giờ có con nữa. ” Vương

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.