Chứng khoán Mỹ cho thấy chứng khoán châu Á đang đạt đỉnh

Home / Bất động sản / Chứng khoán Mỹ cho thấy chứng khoán châu Á đang đạt đỉnh

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) đã lập kỷ lục mới trong ngày hôm nay và hiện tăng 0,95%. Hàng loạt thị trường chứng khoán châu Á khác cũng tăng điểm.

Chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) đóng cửa tăng 0,82%. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm nay thông báo sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình. Sự chuyển động này đã được dự đoán từ trước. Do đó, mục tiêu lãi suất ngắn hạn vẫn là -0,1%, và mục tiêu lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức 0%.

Kospi (Hàn Quốc) tăng 1,54%. Chỉ số Shanghai Composite (Trung Quốc) đóng cửa tăng 1,07%. Chỉ số Standard & Poor’s / ASX 200 của Úc tăng 0,8%.

Tại Ấn Độ, chỉ số BSE Sensex lần đầu tiên vượt quá 50.000 điểm. Hiện tại, chỉ số này đã tăng 0,7%. Strickland là một nhà kinh tế học tại Ngân hàng Quốc gia Úc. Tổng thống mới của Hoa Kỳ, Biden, đã được công bố vào ngày 20 tháng 1. Hôm qua, trước kỳ vọng của chính quyền Biden, ba chỉ số chính của Phố Wall cũng đạt mức cao mới. Chỉ số Dow tăng 0,83%. Chỉ số S&P 500 tăng 1,39% và Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 1,97%. Hiện tại, chỉ số S&P 500 tương lai cũng đang tăng.

Dự kiến, chứng khoán châu Âu sẽ tiếp tục xu hướng này vào chiều nay. Chỉ số hợp đồng tương lai Stoxx 50 của Châu Âu theo khu vực, FTSE của Anh (FTSE) và DAX của Đức (DAX) đều tăng.

Tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ so với đồng yên và đồng euro giảm nhẹ trong ngày hôm nay. Lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng đã giảm so với ngày hôm qua.

Trên thị trường hàng hóa, do lượng dầu tồn kho của Mỹ tăng đột biến nên giá dầu đã giảm. Tuy nhiên, do kỳ vọng kinh tế phục hồi, tốc độ suy giảm đã chậm lại. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,24% xuống 53,18 USD / thùng. Dầu thô Brent giảm 0,16% xuống 55,99 đô la Mỹ.-Thứ năm, Kazakhstan (Reuters, CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.