8 hành vi của cha mẹ giúp tạo ra những đứa trẻ không biết gì

Home / Tổ ấm / 8 hành vi của cha mẹ giúp tạo ra những đứa trẻ không biết gì

Một cặp vợ chồng vừa là bác sĩ vừa rất khỏe mạnh đang gặp rắc rối vì đứa con lớp ba của họ vẫn còn trong lớp. Người chồng nói, vì “người vợ quá tốt và quá thờ ơ”. Hóa ra vợ anh chăm sóc con mỗi ngày, nhưng cứ sau chưa đầy 5 phút, cô lại mắng những đứa con ngốc nghếch của mình. Chỉ có một người mẹ như vậy có thể nuôi dạy một đứa trẻ tốt. Làm thế nào để tính cách của đứa trẻ không trái với tính cách của người mẹ? Đây là tám điều mà mẹ (và cha) không nên làm:

1. Mang theo sự vụng về bên ngoài nhà

Trước khi vào cửa, cha mẹ phải nhớ quên nhà. ‘Hôm nay khó chịu, giờ con đóng vai bố mẹ. Con cái cần cha mẹ hạnh phúc như vậy. Đừng lan truyền những cảm xúc tồi tệ không liên quan gì đến bạn, vì chúng vô tội.

2. Đừng bảo vệ danh dự nhỏ bé của tôi

Khi một đứa trẻ háo hức nói với cha mẹ rằng hôm nay nó có một phiếu bầu tốt ở trường, đừng buồn chán hay hiểu lầm, nhưng hãy vui vẻ và khen ngợi trẻ. Đứa trẻ chỉ muốn thể hiện và xem nếu cha mẹ của mình chia sẻ hạnh phúc với anh ta, bởi vì loại danh dự này rất quan trọng với anh ta.

Khen ngợi và khuyến khích anh ấy, ngay cả những thành tựu nhỏ của anh ấy. Nhiếp ảnh: Sohu.

3. Luôn luôn “dạy tôi”

Khi một đứa trẻ đến gặp tôi và hỏi tôi, “Làm thế nào để bạn phát âm từ này?” Câu trả lời tồi tệ nhất cho câu hỏi như vậy là: “Tại sao bạn thậm chí không Biết từ nào không? “. Cha mẹ không nên đưa ra câu trả lời hoặc bài phát biểu ngay lập tức.

Lúc này, xin hãy là người mẹ “không biết gì”. Nói: “Ồ, tôi không biết, bạn đang nghĩ về bản thân mình?” Hoặc “Tôi không biết, hãy xem điều này.” Sau một lúc, đứa trẻ sẽ phát triển thói quen tự học và tìm thấy chính mình mà không cần dựa vào mẹ. .

4. Grumpy

Khi tôi nói rằng tôi không thoải mái ngày hôm nay, đừng giận và làm cho trẻ em lo lắng. Cách tốt nhất là phân tích những sai lầm của con bạn và sau đó khuyến khích con bạn, “Bây giờ tôi hiểu , Vì vậy, bài kiểm tra tiếp theo sẽ không sai. “

Nếu cha mẹ không thể kiểm soát cảm xúc của mình, cách tốt nhất của tôi là tránh 5 phút để bình tĩnh lại, và sau đó nói chuyện với tôi hiệu quả hơn.

5. Khi trẻ đối mặt với thất bại, cha mẹ sẽ sớm cảm thấy thất vọng – Khi trẻ thất bại hoặc thất vọng, cha mẹ cần phải mạnh mẽ và không thể bỏ cuộc. Hãy nói với tôi một cách bình tĩnh rằng thất bại chỉ là tạm thời.

Điều tồi tệ nhất đối với cha mẹ là cười nhạo tôi bằng ngôn ngữ độc ác, đếm số lỗi lầm của tôi và thậm chí mang lại những câu chuyện cũ. Một đứa trẻ đã nhận được một nền giáo dục như vậy sẽ cảm thấy thấp kém và thậm chí từ bỏ tương lai mà nó nên có.

6. Sử dụng nhiều từ “bạn phải …”, “bạn nên …”

từ nhiều phụ huynh muốn bày tỏ ý kiến ​​của mình bằng giọng nói “Tôi nên …” và “Tôi nên …” Và sau đó yêu cầu con bạn làm như vậy. Bằng cách này, họ sẽ chỉ tạo ra những đứa trẻ mà không có ý kiến ​​chính trị và nghiện ngập.

Cách nuôi dạy con càng bướng bỉnh thì càng phản tác dụng. Ảnh: Làm cha mẹ.

7. Trở thành đứa trẻ bị tổn thương nhiều nhất

Những người biết nhiều trẻ em nhất trên thế giới là cha mẹ, và những người biết điểm mạnh và điểm yếu của họ cũng là cha mẹ. Do đó, nếu cha mẹ luôn nói về những điểm yếu, thì mỉa mai hay mỉa mai, hoặc biết rằng con cái họ không thể làm điều đó, nhưng vẫn buộc nó phải làm điều đó, buộc chúng phải thực hiện ước mơ của mình. … Nó làm tổn thương đứa trẻ, tổn thương là người anh yêu nhất.

8. Khóc thay vì giữ im lặng đúng lúc

các bà mẹ phải kiểm soát lượng lời nói trước mặt con mình. Trên thực tế, sự im lặng của người mẹ rất mạnh mẽ đối với đứa trẻ và vâng, luôn luôn phản tác dụng. Do đó, sau khi phân tích ngắn gọn về những lỗi lầm của trẻ, cha mẹ nên cho trẻ một chút thời gian để suy nghĩ. Đồng thời, sự im lặng của cha mẹ có thể khiến trẻ nhận thức rõ vấn đề và khắc phục nó.

Như câu nói: “Mỗi khoảnh khắc, trẻ em đều nhìn thấy chính mình. Khi bạn học cách giáo dục trẻ em và cải thiện tính cách của chúng.” Làm cha mẹ giống như một sự nghiệp tự cải thiện.

Huyền Trang (Theo Haiwai)

Leave a Reply

Your email address will not be published.