Cha mẹ Việt Nam chi hàng trăm triệu đô la để gửi con đến trại hè

Home / Tổ ấm / Cha mẹ Việt Nam chi hàng trăm triệu đô la để gửi con đến trại hè

Khóa học lãnh đạo, robot và thiên văn học kéo dài hai tuần được tổ chức vào tháng 6 năm 2018 tại hai trường đại học nổi tiếng thế giới ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Chi phí là 4.600 USD, không bao gồm. Vé máy bay.

Con trai cô Hoàng Anh, 17 tuổi, học trường Ta Quang Bửu – mơ ước được đi du học và tự lập. Chàng trai nói rằng sau khóa học ngắn hạn, anh ta xác định chuyên môn và trường học của mình. Anh ta muốn đi học và quyết tâm tiếp tục học. Mùa hè này, Hoàng Anh đã tham gia chương trình tình nguyện kéo dài một tháng của Pháp và giành được học bổng.

Một sinh viên Việt Nam tại Trại hè Đại học Harvard ở Hoa Kỳ năm 2018. Ảnh: Ngọc Thúy. Khánh Khánh 14 tuổi đang chuẩn bị tham gia trại hè ở Israel vào đầu tháng 7. Đây là học sinh của một trường đặc biệt ở quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh). Linh lần đầu tiên học tiếng Anh ở Singapore, nhưng đây là lần đầu tiên cô tham gia trại hè kỹ thuật với các sinh viên đến từ 35 quốc gia Do Thái. Địa điểm nghiên cứu của ông được ngăn cách bởi một ngọn núi, một phòng thí nghiệm đẹp, một sân thể thao, một bể bơi và một bãi cỏ …

Bà Nguyễn Ngọc Phương Trinh, đại diện của nhà tổ chức, cho biết Khánh Linh đã nghiên cứu dự án STEM (bà đang làm khoa học Cô có nền tảng tiếng Anh phong phú về các quy trình thực hành trong các lĩnh vực công nghệ, công nghệ, toán học, v.v … Cô cũng giành được giải thưởng cao nhất về lập trình robot. Chi phí đi lại của Khánh Linh là khoảng 150 triệu đồng.

Mỗi người có một Một bé gái 3 tuổi tham gia trại hè quốc tế ở Singapore, Úc và Vương quốc Anh năm nay, mỗi lần chi 80 đến 130 triệu đồng. Cô Lê Thu Mai (Hà Nội, Hà Đông) cho biết, điều cô mong đợi nhất là không cho con đi học. Quá nhiều, nhưng khi còn là thanh thiếu niên, trẻ em có thời gian nghỉ ngơi và học tập. Kinh nghiệm, xây dựng sự tự tin, hãy để con bạn đánh giá nhu cầu thực sự của việc đi du học trong tương lai.

“Nếu bạn muốn đi du học khi bạn lớn lên, Bạn cần dành toàn bộ thời gian cho việc học, vì vậy bây giờ đi trại hè, tôi sẽ thích cô ấy nói: “Hãy vui vẻ, tìm hiểu văn hóa địa phương, mọi người từ khắp nơi trên thế giới mở mang đầu óc.” Đi ra nước ngoài để tham gia học tập nhỏ. Chuyến đi là chuyến đi đầu tiên của trẻ em cho trẻ em đi du học trong tương lai. Theo Nguyễn Ngọc Thủy, đại diện bộ phận du học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cha mẹ người Việt khoan dung vì cờ bạc đang gia tăng. Mặc quần áo bạc, bán đồ tạp hóa ở Sài Gòn và gửi con trai đi làm trại hè ở Hoa Kỳ trong hai năm .

– Một người họ hàng khác, con gái anh học lớp ba, và anh xin vào trại hè ở Hoa Kỳ (thường chỉ học lớp 7 và Đứa trẻ ở trên) Trước đây, cô gái này đã có hai năm kinh nghiệm trong một trại hè ở Đông Nam Á.

“Nhiều phụ huynh, mặc dù thu nhập hàng tháng của họ chỉ 25-30 triệu đồng, họ vẫn đầu tư gần 100 triệu vào kỳ nghỉ hè. Sau khi nhận được tài liệu, tôi nghĩ không có thành viên nào trong gia đình đưa tất cả trẻ em đến đây. Nguyễn Fuhao từ Hà Nội nói rằng anh ta có 5 năm kinh nghiệm theo hướng trại hè quốc tế. Học sinh Việt Nam học tại Thư viện Quốc gia Singapore vào tháng 6 năm 2019 Ảnh: Phương Hảo .

Don Tiết dừng lại ở trại hè thường xuyên … Nhiều bậc cha mẹ đầu tư cho con cái họ vào trại hè với công nghệ là chủ đề. Trẻ em đã nghiên cứu về phần cứng và tôi muốn đến trại hè để học Để biết thêm thông tin về phần mềm, Ngọc Lan (Hà Nội Dongda) đã nói về khóa học ứng dụng lập trình điện thoại mà con trai cô học tại Đại học Bắc Carolina năm 2018. (Hoa Kỳ) Lớp 11 .

, con của Lan Minh cho biết, ngoài kiến ​​thức thu được trong hai tuần, anh còn hiểu về văn hóa và phương pháp học tập của sinh viên Mỹ. Động lực sau chuyến đi này giúp anh nỗ lực hết mình trong năm cuối – từ một sinh viên không quá xuất sắc , Ông đã giành được học bổng từ 8 trường đại học ở Hoa Kỳ, bao gồm học bổng lên tới 95%. Con đường đến với lĩnh vực máy tính của Nhật Minh được mở rộng Lên.

Một trại hè đã xuất hiện ở Việt Nam 40 năm trước. Đây là trại hè Thanh Đa thuộc Liên đoàn Lao động TP HCM. Nhưng theo chuyên gia giáo dục toàn cầu To Thúy Diễm Quyên, trại hè thực sự trở nên phổ biến chỉ khoảng 10 năm trước. Cô Quinn nói: “Hiện tại, phải nói rằng trại hè đã bùng nổ.”

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, các trường tiểu học, trung học, trường quốc tế, trung tâm tiếng Anh, trung tâm du học cho thấy … Tích cực tổ chức các khóa học hè. Năm ngoái, một trường học rất nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 1.000 người tham gia trại hè, nhưng năm nay chỉ có 350 vòng. Số lượng học sinh bị phân tán trong các trại hè khác, đặc biệt là trại hè quốc tế, cô Quinn nói.

Trại hè trẻ em Việt Nam được tổ chức tại Singapore. Ảnh: Phương Hảo.

Có 4 năm kinh nghiệmKinh nghiệm của cô Nguyễn Ngọc Thủy trong việc đưa học sinh đến các trại hè quốc tế là rất rõ ràng. Hai sự thật là: -Đầu tiên, nhiều phụ huynh mong đợi con cái họ nói tiếng Anh sau khi trại hè kết thúc, nhưng điều này là không thể. Lợi ích duy nhất là sự tự tin, lý do để tránh nói tiếng Anh, giao tiếp táo bạo, tìm hiểu thêm về đất nước mới và biết các ngôn ngữ không thể học nhanh trong vài tuần. – “Ngay cả khi họ tham gia trại hè quân đội, họ sẽ rèn luyện lối sống cho con cái, nhưng nếu về nhà, cha mẹ sẽ không có động lực để làm gương cho con cái. Sau một thời gian ngắn, cuộc sống sẽ tốt đẹp. Cuộc họp nghiên cứu Ngọc cho biết. Vì vậy, sau khi các em trở về từ trại hè, cha mẹ nên sử dụng những khoảnh khắc hào hứng và có động lực để đi du học trong tương lai để khuyến khích các em tiếp tục cải thiện tiếng Anh và duy trì thói quen sống tốt. Sau đó, hãy viết ra .— – Thứ hai, nhiều nhóm đã đến chỗ học sinh đông đúc, nhưng nó không được chu đáo lắm, vì vậy kế hoạch trại hè tốt không thể được đảm bảo. “Tôi từng biết rằng có một nhóm 70 học sinh Việt Nam đi trên hai chiếc xe mỗi lần Khi họ đến, họ sẽ chiếm toàn bộ siêu thị, khu vực ăn uống, không có sự tương tác với người khác và không thể hòa nhập với môi trường và cuộc sống ở quốc gia đích đến, cô tuyên bố. Do đó, trong thí nghiệm của tôi, nên chọn một đội không quá 20 sinh viên để đảm bảo kết quả tốt nhất. Giá là trên bầu trời. Cô nói: “Nhiều sinh viên tham dự trại hè tốn gấp ba lần chi phí thông thường so với một chuyến đi. “— Để tránh rủi ro, trước tiên cha mẹ nên nói chuyện với con để hiểu cuộc sống của con. Tôi thực sự muốn tìm một trại hè phù hợp từ đó, và cuối cùng là xem xét giá cả. Quinn nói thêm:” Đôi khi nó theo cách này Không cần phải tham gia trại hè, nhưng lần này hỗ trợ cha mẹ, tình nguyện hoặc tham gia các dự án cộng đồng cũng rất có lợi cho trẻ em. “Pan Yang – Tên của một số nhân vật đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.