Mẹo đơn giản để luôn tươi mới suốt cả tuần

Home / Tổ ấm / Mẹo đơn giản để luôn tươi mới suốt cả tuần

Mỗi sản phẩm nông nghiệp có một phương pháp bảo quản riêng để ngăn chặn sự tươi mát mất nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời, các bà nội trợ cũng tránh lãng phí thực phẩm cho gia đình. Dưới đây là một số cách đơn giản để giúp thực phẩm như cà chua thường xuyên, thịt sống, khoai tây, rau sống, trái cây và nấm tươi lâu hơn.

Cà chua

— Cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Bizmedia .

Nhiều người có thói quen bảo quản cà chua trong tủ lạnh, nhưng cách tốt nhất để bảo quản các sản phẩm đó là ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Khi cà chua được đặt trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ khiến trái cây không bị chín thêm và mất đi độ tươi vốn có của nó. Đồng thời, khi cà chua được cắt lát, vỏ của cà chua sẽ bị nhăn, khô và dễ bị mất nước và nứt nẻ.

Nếu cà chua trưởng thành và không nên sử dụng ngay, bà nội trợ nên cho cà chua vào tủ lạnh để tránh hư hỏng.

Thịt sống – Một trong những cách bảo quản thịt tự nhiên là hút thuốc. Ngoài ra, phương pháp làm lạnh thịt sống thường được sử dụng.

Ở nhà, thịt không sử dụng nên được giữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trước khi cho thịt vào túi thực phẩm hoặc bọc nhựa, hãy lau rượu trắng vào túi. Phương pháp này cho phép thịt tồn tại lâu hơn và duy trì độ ngon trong quá trình chế biến. -Potatoes-khoai tây phải được cạo, nghiền nát hoặc hư hỏng sau khi mua hoặc thu hoạch để tránh ảnh hưởng đến các loại củ khác. — Người dùng nên bảo quản khoai tây ở những nơi tối và khô, chẳng hạn như dưới tủ bếp và cầu thang, đồng thời, tránh xa những nơi ẩm ướt, vì chúng sẽ khiến cây mọc lên và thối rữa nhanh chóng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp cho khoai tây là 6-10 độ C. Các bà nội trợ không nên cho khoai tây vào túi kín, mà nên sử dụng túi lưới hoặc lỗ thông hơi có hộp để củ có thể thở và kéo dài. Rau

— bọc rau lá trong giấy. Ảnh: Bizmedia .

Sau khi loại bỏ những chiếc lá bị hỏng, nhặt rau và bọc chúng trong khăn giấy (loại dày màu trắng). Khăn giấy giúp thở mà không bị mất nước hoặc sâu răng. Ngoài ra, có một lớp bảo vệ tự nhiên trên bề mặt rau quả tự nhiên. Do đó, làm sạch lớp bảo vệ sẽ làm hỏng rau nhanh hơn.

Sau khi gói rau vào khăn giấy, cho chúng vào một cái túi và cho vào tủ lạnh. Phương pháp này có thể giữ cho rau tươi trong một thời gian dài, không bị bó và có thể được lưu trữ trong khoảng 2-4 tuần.

Trái cây

Hiện tại, trái cây thu hoạch có thể được đóng gói bằng cách sử dụng chitosan hoặc thực phẩm. Ở nhà, cùng với chuối, bạn có thể bọc thức ăn trên thân cây để kéo dài thời hạn sử dụng 3-5 ngày mà không cần làm lạnh.

Đối với các loại trái cây khác, vui lòng loại bỏ tất cả các loại trái cây thối để tránh “lây nhiễm các loại trái cây tốt cho sức khỏe”. Nếu rửa bằng rượu vang trắng hoặc rượu táo, trái cây ngon ngọt, như nho, anh đào, vv, sẽ kéo dài hơn.

Nấm

Cho nấm vào hộp nhựa kín, nếu không túi sẽ nhanh chóng làm nấm bị thối. Một biện pháp bảo vệ tốt hơn là cho chúng vào túi giấy hoặc hộp các tông để giữ cho nấm khô và tươi. Giấy và các tông giúp nấm thở. Ngoài ra, nấm nên được khéo léo đặt lên trên các thực phẩm khác để tránh bị nghiền nát.

Leave a Reply

Your email address will not be published.