Áo khoác ấm áp cho các vị vua và hoàng hậu Nhật Bản trong hơn 60 năm

Home / Tổ ấm / Áo khoác ấm áp cho các vị vua và hoàng hậu Nhật Bản trong hơn 60 năm

Vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 4, khoảng 7 giờ sáng, Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko đi dạo qua Cung điện Hoàng gia ở Tokyo để ngắm hoa anh đào. Đối với người Nhật, đây là cơ hội hiếm có để chứng kiến ​​hình ảnh đơn giản của hoàng đế Nhật Bản.

Đây có thể là bước cuối cùng của hoàng đế 85 tuổi và vợ ông ta với nhà lãnh đạo hoàng gia Nhật Bản trước hoàng đế. Hoàng đế Zhaoren thoái vị vào ngày 30 tháng 4, để Thái tử Naruhito lên ngôi vào ngày 1 tháng 5. Ảnh: Japantoday .

Theo Japan Today, hai người bất ngờ xuất hiện trong công viên và đi bộ khoảng 10 phút để tỏ lòng thành kính với những người gần đó. Họ cũng đã cùng nhau ngắm hoa anh đào năm 2017 và 2018 .

— Hai người đến với nhau từ từ và nữ hoàng nhẹ nhàng yêu tay chồng. Người Nhật đã chứng kiến ​​bức tranh trong hơn 60 năm.

Vào một ngày hè tháng 8 năm 1957, Nhà vua và Nữ hoàng Nhật Bản đã gặp nhau trên một sân tennis ở phía bắc Tokyo. Hoàng tử Nhật Bản Akihito đã gặp Shoda Michiko trong một trận giao hữu. Theo một báo cáo trên tờ Thời báo New York, Michiko và các đồng đội đã đánh bại đội của Thái tử Akihito 7-5, 6-3. Trong thời đại điện thoại, cô tiếp tục chơi tennis với cô. Kể từ đó, hai người gặp nhau thường xuyên trên sân, và tình yêu giữa họ tiếp tục phát triển.

Câu chuyện tình yêu của hoàng đế và hoàng hậu được sinh ra trên sân tennis. Ảnh: Lưu trữ Sankei.

Michiko Shoda sinh năm 1934 và là con gái lớn trong một gia đình kinh doanh. Michiko xinh đẹp, học giỏi, năng động và thích các hoạt động nhóm, vì vậy cô được coi là một cô gái hiểu biết. Cô gái thông thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp tốt ngay cả khi không có người phiên dịch.

Là người thừa kế của hoàng gia Nhật Bản, cử chỉ vĩ đại nhất của Hoàng đế Akihito đã thu hút sự chú ý của người dân Nhật Bản. Đặc biệt trong trường hợp kết hôn, cô dâu của Bộ Nội vụ Hoàng gia sẽ được cơ quan dân sự hoàng gia hoặc hoàng gia lựa chọn. Nhưng hoàng tử vương miện không quan tâm, anh cầu hôn cô gái bình thường Michiko. Mong muốn của hoàng tử vương miện bị các thần tượng phong kiến ​​hoàng gia Nhật phản đối mạnh mẽ.

Gia đình Michiko đã từ chối nhiều lần khi gia đình hoàng gia tìm kiếm một nền tảng bình thường. Michiko sau đó đột nhiên rời Nhật Bản đến châu Âu. Gia đình cô đã tổ chức chuyến đi này để giảm sự chú ý của các nhà báo, những người tiếp tục săn lùng con gái mình.

Sau khi trở về Nhật Bản, Michiko ngay lập tức nhận được cuộc gọi từ Thái tử Akihito. Hoàng đế Showa đã chứng kiến ​​tình yêu của con trai mình trong nhiều năm và chính thức làm việc cho Hoàng tử Akihito và Michiko trẻ.

Vào tháng 11 năm 1958, hợp đồng hôn nhân giữa hoàng tử vương miện và Michiko đã được phê duyệt và thành công. Người cha chính thức, ngày 10 tháng 4 năm 1959, cặp đôi tổ chức lễ cưới. Hơn 500.000 người đã xuống đường để ăn mừng. Thông qua cuộc hôn nhân này, Hoàng tử Akihito không chỉ phá vỡ truyền thống hoàng gia bằng cách chọn bạn đời của mình mà còn trở thành vị vua đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản hiện đại kết hôn với một thường dân. — Hoàng tử và công chúa có ba người con, Hoàng tử Naruto, Hoàng tử Furen và Công chúa S. Thái tử Akihito lên ngôi vào ngày 7 tháng 1 năm 1989. Michiko là thường dân đầu tiên trở thành nữ hoàng của Nhật Bản.

Hình ảnh tình cảm của các cặp đôi Nhật Bản được nhiều người đánh giá cao. Ảnh: Hoàng đế và Nữ hoàng Ma của Nhật Bản.

Mỗi buổi sáng, nhà vua và hoàng hậu dậy rất sớm, đi dạo trong khu vườn của Tử Cấm Thành. Họ có chung sở thích, như thơ ca, văn hóa, nghệ thuật, khoa học, lịch sử Nhật Bản và thế giới. Ngay cả trong những năm 1980, họ vẫn thi đấu trên sân tennis, vui vẻ và khỏe mạnh.

Bất cứ khi nào họ xuất hiện, nhà vua và hoàng hậu đều tỏ ra thân thiện và nhiệt tình, và nữ hoàng luôn nắm tay bạn đồng hành. Cô thậm chí còn điều chỉnh tóc cho chồng. Mỗi khi nhà vua đi xuống cầu thang, nhà vua luôn sẵn sàng tiếp cận để hỗ trợ cô.

Moen (Mộc Miên) (Thời báo New York hôm nay)

Leave a Reply

Your email address will not be published.