Giới trẻ Hàn Quốc nghĩ rằng “không cần phải có con”

Home / Tổ ấm / Giới trẻ Hàn Quốc nghĩ rằng “không cần phải có con”

Báo cáo dựa trên kết quả của một loạt các cuộc khảo sát và nghiên cứu, và chỉ khoảng 69,6% cử tri cho rằng sinh con sau khi kết hôn là cần thiết. 30,4% không nghĩ vậy.

Ở Hàn Quốc, những người trẻ ngày càng sợ có con. Ảnh: Thời đại Hàn Quốc – Hàn Quốc có một trong những tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Tổng cục Thống kê (một phần của Bộ Kinh tế và Tài chính) dự đoán đến năm 2028, dân số đất nước sẽ đạt đỉnh khoảng 52 triệu và sẽ bắt đầu giảm. Theo thống kê, dân số Hàn Quốc sẽ giảm xuống còn 39,3 triệu vào năm 2067. Vào cuối năm 2019, dân số Hàn Quốc sẽ là 51,7 triệu người.

Báo cáo năm 2018 cũng có phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trung bình. Lần đầu tiên ở Hàn Quốc là 31,9 tuổi, tăng 0,3 năm so với năm trước. Điều này cũng phản ánh xu hướng giảm dân số. Ngoài ra, một cuộc khảo sát về giới cho thấy 33,4% phụ nữ cho biết họ nghĩ rằng họ không cần trẻ em, so với 27,4% của nam giới. Ở Hàn Quốc, những người có học thức hơn không muốn có con. Trong một cuộc khảo sát, 36,2% những người có bằng đại học trở lên cho biết họ không nghĩ cần phải có con, trong khi 29,3% những người có trình độ học vấn trung học cũng có cùng quan điểm. Báo cáo cũng thảo luận về thực tế rằng gánh nặng giáo dục tư nhân đối với trẻ em (tư vấn, học ngoại khóa …) là lý do chính khiến tỷ lệ sinh giảm, vì nó “làm tăng gánh nặng cho cha mẹ”. — Tại Hàn Quốc, 74,8% học sinh tiểu học và trung học đã tham gia các khóa học giáo dục tư nhân vào năm 2019, tăng 2% so với năm 2018. Đối với cha mẹ, chi phí trung bình là 321.000 won ($ 266) mỗi đứa trẻ mỗi tháng. Nhiều phụ huynh “thắt lưng buộc bụng” để trả tiền học phí cho con. Người ta nói rằng đây là một trong những áp lực lớn, khiến nhiều bạn trẻ nghĩ rằng họ không có con ngay cả sau khi họ kết hôn.

Thủy Linh (Theo Korea Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.