Để thành công, bạn phải chọn đúng đối tác

Home / Tổ ấm / Để thành công, bạn phải chọn đúng đối tác

163 cặp vợ chồng tham gia nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon có hai lựa chọn: giải một câu đố đơn giản hoặc cạnh tranh để giành giải thưởng.

Sau đó, nhà nghiên cứu ghi lại phản ứng. Mỗi cặp ứng dụng. Họ thấy rằng những người nhận được nhiều sự khích lệ và hỗ trợ hơn từ các đối tác có xu hướng chọn cạnh tranh để giành giải thưởng. Những người không có sự hỗ trợ của đối tác sẽ chọn giải quyết một vấn đề đơn giản.

Tiếp tục quan sát sau sáu tháng, các nhà khoa học nhận thấy rằng việc ghép đôi có mối quan hệ tốt hơn và hạnh phúc hơn là giải quyết việc ghép đôi. Câu đố đơn giản.

Tác giả chính của nghiên cứu, Giáo sư Brooke Feeney của Đại học Carnegie Mellon, nói rằng sự hỗ trợ của đối tác vào những thời điểm quan trọng – như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và thiết lập mối quan hệ mới – ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc lâu dài của mọi người . Mối quan hệ của họ.

Có lẽ bằng chứng tốt nhất là Barack và Michelle Obama, Mark Zuckerberg và Huilin Chen, Jay Chou và Beyoncé và các cặp đôi quyền lực nổi tiếng khác … Họ đến từ những nền tảng khác nhau, nhưng tất cả mọi người Cả hai thừa nhận một. Điểm chung của họ: Không có họ, họ sẽ không thành công như ngày nay. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011, Barack Obama đã xác nhận: Rõ ràng, tôi không thể làm bất cứ điều gì nếu không có Michelle. Ai đó đã hỏi điều gì giúp tôi khỏe mạnh. Người phụ nữ này chịu áp lực mạnh mẽ. Cân bằng. Cô ấy không chỉ là một đệ nhất phu nhân xuất sắc, mà còn là một người bạn đáng tin cậy của tôi. “

Mark Zuckerberg nói về cùng một người phụ nữ tại Đại học Harvard vào đầu năm 2017. Việc thành lập Facebook được lấy cảm hứng từ hoạt động từ thiện và nỗ lực tham gia vào công tác xã hội và đóng góp cho cộng đồng. “Priscilla là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, vì vậy bạn có thể nói rằng nó quan trọng. Tòa nhà tốt nhất tôi đã xây dựng.”

— Priscilla Chan và Mark Zuckerberg tại Nhà Trắng, 2015 Ngày 25 tháng 9. Ảnh: CNBC .

Phụ nữ không chỉ ủng hộ người chồng thành công của họ, mà họ – ca sĩ Beyonce (Beyonce) thậm chí còn nói về Jay-Z (Jay-Z) sau khi nhận được sự ủng hộ của chồng: “Tôi sẽ không Một người phụ nữ như người đàn ông này chưa bao giờ. Anh ấy giống như một điểm tựa đối với tôi. “Mọi người đều có một định nghĩa khác nhau về thành công, và có thể một số người thậm chí không muốn kết hôn. Nhưng cảm giác tốt này không thể phủ nhận. Một người bạn đời có thể mang lại cho bạn cuộc sống. Chỉ những người có một người tin tưởng và cho bạn rủi ro mới có khả năng thành công hơn những người khác.

Bảo Tiết (Cnbc)

Leave a Reply

Your email address will not be published.