Bi kịch của cha mẹ quá đói để đọc

Home / Tổ ấm / Bi kịch của cha mẹ quá đói để đọc

Trong ba lô, học sinh để lại 5 lá thư tuyệt mệnh, 2 trong số đó là cho bố mẹ cô và phần còn lại cho em gái và bạn bè của cô. Bởi vì điểm số của trường không đáp ứng được kỳ vọng của phụ huynh và người thân, tất cả đều bày tỏ sự buồn chán và thất vọng. Bức thư nạn nhân của cha mẹ nói với bố mẹ: “Tôi luôn nghĩ rằng tôi phải thông qua cảnh sát hoặc trường y để làm hài lòng bố mẹ, nhưng tôi thực sự mệt mỏi, tôi mệt mỏi, tôi đã từ bỏ tất cả. Tôi không thể kết thúc …”.

Thư một năm của một nữ sinh lớp 11 – Ảnh: Công nhân .

Paige là con út trong gia đình. Cả hai chị em đều không đến trường, vì vậy mọi kỳ vọng của cha mẹ đều tập trung vào tôi. . Năm lớp 11, Trang là học sinh cuối cấp, nhưng cuối kỳ thi đầu tiên, điểm thi của Trang không cao, và thứ hạng của anh cao hơn học sinh bình thường. Không có gì đáng ngạc nhiên khi con bạn được yêu cầu đạt điểm cao và không có gì đáng ngạc nhiên khi mong đợi con bạn thành công ở Việt Nam. Tiến sĩ Vũ Gia Hiền, thành viên của Hiệp hội Khoa học và Giáo dục Tâm lý Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết tâm lý học Việt Nam thường coi trọng thành tích ở cấp độ gia đình, và phụ huynh thường chú ý đến con cái họ về thành tích học tập. Luôn khao khát. Con cái của họ, với thành tích học tập tốt, làm việc vẽ rất hoành tráng (không phải lương cao, nhưng hiệu quả và trung thành với khả năng của tôi). Những kỳ vọng quá mức của cha mẹ dành cho con cái họ sẽ dẫn đến nghèo đói, và không có nhiều mục tiêu để sống.

Các chuyên gia đều nói rằng những kỳ vọng của cha mẹ về con cái họ không thể giúp tôi tiến lên. Ngược lại, điều đó cũng làm tôi thất vọng, sợ rằng anh ấy sẽ có những suy nghĩ cực đoan khi kết quả không đáp ứng được kỳ vọng.

Thùy Trang không phải là người tự tử đầu tiên, vì anh không thể đáp ứng được kỳ vọng của bố mẹ về các vấn đề học tập. Một tháng trước, một học sinh lớp 9 ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hồ Chí Minh, bị mẹ mắng vì không học hành và nhảy xuống đất từ ​​tầng ba của trường. Thành tích của anh ta trong một số môn học kém. Thông thường, cô là một học sinh khá ngoan ngoãn và ngoan ngoãn, được giáo viên và bạn bè đánh giá cao, và là con út trong gia đình. Học sinh bị thương nặng khi nhảy từ độ cao khoảng 12 m trong khuôn viên bê tông.

hoặc sớm hơn, một học sinh lớp 8 ở Pingshun và một nữ sinh lớp 8 ở Quảng Nam đã uống rượu. Thuốc trừ sâu tự tử vì buồn chán, và luôn bị cha mẹ mắng vì đi học kém.

Cô Hồng nói rằng khi người lớn kỳ vọng quá nhiều vào cha mẹ, họ cũng sẽ đau khổ, không chỉ trẻ em. Bởi vì để đáp ứng kỳ vọng, chúng tôi sẽ phải làm việc rất chăm chỉ, chúng tôi phải làm việc chăm chỉ. Ngược lại, nếu điều này không hiệu quả, mọi người có thể dễ dàng cảm thấy vô giá trị, có ý nghĩa và thất vọng. Không chỉ học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học, mà ngay cả học sinh tiểu học, những người có hy vọng cao nhưng không làm được điều đó, có những suy nghĩ rất tiêu cực. -Ms. Hương vẫn còn nhớ một học sinh sống ở trung tâm năng lực. Cô gái này được coi là một ngôi sao toán học trong lớp học. Khi cô ấy làm bài kiểm tra sai, giáo viên đã khen ngợi những học sinh khác và không nói gì với cô ấy, điều đó khiến cô ấy cảm thấy rất thất vọng và cảm thấy mình là một người bất tài. Do đó, cô đã bỏ tất cả các môn học khác và chỉ tập trung vào việc học toán. Phải chịu đựng một sự chờ đợi lâu như vậy, đứa trẻ vẫn phải vật lộn. Nhiều trường hợp đang mắc bệnh tâm thần và trầm cảm do làm việc quá sức.

– Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh không cần phải yêu cầu con mình đạt được điểm trung học, mà cần phải thích nghi với nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống theo mong muốn của mình, như tham gia thể thao và giúp đỡ cộng đồng … Bằng cách này, khi trẻ không đạt được mục tiêu học tập, em bé vẫn có thể tuân thủ các điều kiện khác. Cha mẹ không nên đặt mục tiêu cho con mà nên để con tự đặt mục tiêu cho con, để con dễ dàng phấn đấu và thành công hơn. Cha mẹ có thể phân tích tầm quan trọng của mục tiêu này đối với con cái của họ, hoặc hướng dẫn con cái họ đạt được những mục tiêu phù hợp với khả năng của chúng.

Tiến sĩ Hồng cũng giải thích cách giáo dục con gái mình. Cô từ lâu đã cam kết tham gia kỳ thi tuyển sinh trung học ở Amsterdam. Tôi sẽ cho bạn thấy những lợi thế và bất lợi của mục tiêu này thông qua phân tích. Ví dụ, ở trường này, bạn sẽ có thể học hỏi từ những giáo viên xuất sắc, kết bạn tốt và có chất lượng học tập tốt, nhưng áp lực học tập và cạnh tranh rất khốc liệt. Giữa các bạn cùng lớp. Cuối cùng, cô gái đã chuyển mục tiêu của mình đến một trường trung học để cải thiện sức mạnh của mình. –Profưởng En cũng đề nghị thay vì chờ đợi trẻ, cha mẹ nên có những phương pháp cụ thể để giúp con phát triển tốt hơn. Đọc giảTheo sự can đảm của bạn, theo đặc điểm và khả năng của bạn. Cha mẹ có thể yêu cầu con làm việc chăm chỉ hơn chúng để chúng có thể làm việc chăm chỉ để thành công. Nếu cha mẹ quá kén chọn, những đứa trẻ có thể làm điều đó sẽ thất vọng, buồn chán và lang thang khắp nơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.