Kiếm được 10 hoặc 50 triệu, chồng tôi và tôi đã tiết kiệm được 40% để bảo vệ chính mình

Home / Tổ ấm / Kiếm được 10 hoặc 50 triệu, chồng tôi và tôi đã tiết kiệm được 40% để bảo vệ chính mình

Mặc dù mức lương của cặp vợ chồng mới cưới là 10 triệu hoặc hiện cao tới 30 triệu mỗi tháng, Phương Uyên (Thành phố Hồ Chí Minh quận 7) vẫn đang nỗ lực để tiết kiệm 40% thu nhập của mình. Nó có thể giúp gia đình anh sống trong một căn nhà cho thuê nhỏ với tiền thuê hàng tháng là 2 triệu đồng, để mua một căn nhà riêng ở tầng một của vùng ngoại ô và sống một cuộc sống thoải mái trong một căn hộ cho thuê ở khu vực trung tâm. . Bài viết tiếp theo đề cập đến vấn đề chi tiêu hộ gia đình của bà Phương,

Tôi 31 tuổi và tôi làm trong ngành tiếp thị. Sau khi trừ 26,5 triệu đồng, thu nhập sau thuế là 30 triệu đồng. Chồng tôi là tài xế Uber. Sau khi trừ mọi chi phí, thu nhập ròng của anh ấy là 20 triệu euro. Tôi có một căn nhà ở ngoại ô cho thuê với mức giá 3 triệu euro. Do đó, tổng thu nhập của gia đình tôi là 49,5 triệu đồng.

Tôi đặt mục tiêu của riêng mình, làm mọi thứ tôi muốn, làm hết sức mình và luôn có trợ cấp chỗ ở, vì vậy tôi có kế hoạch tiết kiệm 40% thu nhập của mình. , Tương đương 20 triệu mỗi tháng.

29,5 triệu còn lại được sử dụng cho các mục đích sau: 9 triệu cho vay mua ô tô, 4,6 triệu cho thuê, Internet và điện, 3 triệu cho các bé gái L4 tuổi, trường 3, ăn sáng, chồng Phụ cấp cà phê, phần còn lại được sử dụng cho bữa tối và tiền tiêu vặt khác. Ngoài ra, số tiền tiết kiệm được sẽ được sử dụng để trả phí bảo hiểm hàng năm của gia đình là 17,5 triệu đô la.

Ảnh minh họa: Chuyên gia an toàn. Tôi thuê một phòng trong một căn hộ chung trong 3 phòng đại học trong khu vực. Thành phố Hồ Chí Minh 7 tuổi và sống với một bà mẹ đơn thân. Con trai ông bằng tuổi con gái tôi. Tất cả các tiện nghi trong nhà đều đầy đủ và sạch sẽ. Tôi rất hài lòng rằng phòng tắm tốt hơn khách sạn. Cả gia đình rất thoải mái, vì gia đình tôi và bà chủ nhà có lối sống rất giống nhau. Chị tôi và tôi thường sống với nhau. Tôi thường rửa chén sau khi nấu, hoặc giặt đồ (trong máy giặt), sau đó lau khô chúng.

Con tôi và bà chủ nhà chơi đồ chơi, xem TV cùng nhau và đến trung tâm mua sắm vào cuối tuần hoặc cuối tuần hoặc trong sân chơi. Ngoài ra, trẻ em thường bơi 20.000 lần trong căn hộ. Chỉ cần trong căn hộ, có đầy đủ tiện nghi, như siêu thị, công viên xanh, cửa hàng tiện lợi, sữa, trung tâm thể thao … môi trường rất thông thoáng, sạch sẽ và yên tĩnh. – Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống, chồng tôi thường ngừng làm việc vào mỗi thứ bảy, thưởng thức bữa sáng cà phê tại Fhu My Hung ở Fancheng, quận 1, hoặc gặp gỡ bạn bè để uống và hát ở nhà, rất thoải mái, thú vị và không tốn kém. Trung bình, gia đình tôi sẽ về quê một hoặc hai tháng (quê tôi ở Fu’an, nên phong cảnh rất đẹp), hoặc một nơi nào đó gần thành phố Hồ Chí Minh, như Đà Lạt, Vũng Tàu, Sông Ken, Phan Thiết. .. Khi cần mua sắm, tiền tiết kiệm của chúng tôi giảm xuống còn 15 triệu (Tôi cũng thích mua quần áo cho con gái. Tôi đã từng mua hàng tá quần áo trong một cửa hàng quen thuộc ở quận đầu tiên, cần gần 2 triệu đồng). đồng). Ngoài những niềm vui trên, thường thì tôi có thời gian rảnh để đọc sách và xem phim …

Vợ chồng tôi cũng đã vượt qua nhiều khó khăn, từ việc thuê một căn nhà trong một khách sạn nhỏ khiêm tốn trị giá 2 triệu đô la, để tích lũy và vay mượn để mua gần Những ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô trị giá 350 triệu đô la Mỹ (hiện giá nhà đất đã tăng lên gần 700 triệu đô la Mỹ) và hiện đang tiếp tục sống bằng tiền thuê nhà. Tôi nghĩ rằng cuộc sống là tốt cho thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất là có được sự bình an nội tâm. Ngoài ra, tôi là một người phụ nữ có cá tính. Đời sống tinh thần của tôi rất quan trọng. Tôi cũng thay đổi và làm mới mình để gặp gỡ nhiều bạn bè và các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Tương lai rất khó khăn, vì vậy tôi nghĩ rằng tích lũy là một kế hoạch phòng thủ. Ngoài ra, tôi có những kế hoạch khác, như tích lũy đầu tư vào những thứ có thể tạo thu nhập thụ động, mua đất làm vườn, giúp đỡ cha mẹ, đi du lịch nước ngoài … Tôi nghĩ mọi người đều có hoàn cảnh riêng, nhưng có tinh thần đấu tranh , Để tìm ra con đường phía trước … Khi gặp khó khăn, suy nghĩ tích cực sẽ tìm cách vượt qua. Vì vậy, tiết kiệm cũng là cách để tôi tự bảo vệ mình khỏi tai nạn.

Phương Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.