Lý do tại sao các cặp vợ chồng Nhật thường ngủ riêng

Home / Tổ ấm / Lý do tại sao các cặp vợ chồng Nhật thường ngủ riêng

Công ty hóa chất Asahi của Nhật Bản đã thực hiện một cuộc khảo sát về lối sống gia đình (nghiên cứu thị trường và sản xuất đồ gia dụng) trên 1.500 cặp vợ chồng. Kết quả cho thấy khoảng 15% các cặp vợ chồng nói rằng họ không còn ở bên nhau sau khi kết hôn. Nếu bạn bao gồm các cặp vợ chồng ở chung một phòng nhưng trên một chiếc giường khác, hơn 40% cho biết họ rất vui khi ngủ một mình và thậm chí “muốn” ngủ ở phòng khác ngoài đối tác của họ. Vào thời điểm đó, tỷ lệ của Hàn Quốc chỉ khoảng 19%, trong khi ở Hoa Kỳ – một quốc gia coi trọng tự do cá nhân – ít hơn 14% các cặp vợ chồng ngủ riêng. Các cặp vợ chồng Nhật Bản không đồng ý với “đồng ý”?

Hơn 40% các cặp vợ chồng ở Nhật Bản không ngủ chung giường. Minh họa: Japancrush .

Thời gian sống khác nhau

Nhiều cặp vợ chồng Nhật Bản ngủ riêng do lịch trình và thời gian khác nhau. Khi bạn đi làm muộn hoặc phải dậy sớm, đối tác của bạn sẽ gây ra chất lượng giấc ngủ kém. Đây là lý do tại sao cặp vợ chồng dành đêm ở các phòng / giường khác nhau: chỉ vì nó góp phần vào giấc ngủ đầy đủ và không bị xáo trộn. Mẹ ơi, nên bố phải chọn ngủ với vợ con hoặc sang phòng khác. Thậm chí còn được khoa học chứng minh rằng ngủ với bố mẹ có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn vì nó có thể giúp trẻ duy trì nhiệt độ và nhịp tim ổn định (điều này rất quan trọng ở trẻ nhỏ). Đồng thời, nó làm giảm nguy cơ mắc hội chứng sơ sinh. Không chỉ vậy, ngủ cùng bố mẹ cũng có thể giúp trẻ tìm hiểu thêm về giá trị của mình.

Ngủ một mình cũng thật thoải mái. Các cặp vợ chồng ở các quốc gia khác tin rằng ngủ một mình là dấu hiệu của ly hôn, trong khi người Nhật có quan điểm khác. Họ thích ngủ và không muốn bị quấy rầy khi ngủ. Điều này có nghĩa là họ không phải cảm thấy khó chịu với đối tác đánh đối tác, họ cũng không phải vặn vẹo. Nói cách khác, ngủ một mình chỉ là cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc. — Giấc ngủ riêng là thói quen lâu dài – khăn trải giường, đệm hoặc giường theo phong cách Nhật Bản được phủ đầy bông để cung cấp cho chủ nhà một giấc ngủ thoải mái và dễ chịu. Từ thời cổ đại, nó chỉ có một kích thước, phân bố như một chiếc giường và một người có thể ngủ. Ngày nay, trang trí nội thất hiện đại đã thay thế các gia đình Nhật Bản, nhưng ngoài giường đôi, nhiều gia đình vẫn sử dụng giường truyền thống vì chúng chiếm ít không gian và dễ sử dụng. Dễ dàng cất giữ sau khi sử dụng.

Thủy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.