Người nhập cư Việt Nam không muốn trở về Tết

Home / Tổ ấm / Người nhập cư Việt Nam không muốn trở về Tết

Sau khi trải qua hơn bốn năm ở Pháp vào dịp Tết Nguyên đán này, Trang từ Lille và chồng lên kế hoạch trở về Việt Nam. Để thực hiện kế hoạch, cặp đôi phải “làm việc chăm chỉ” để tính toán và chuẩn bị trước nhiều tháng. Rắc rối lớn nhất là món quà.

Bà Trang và chồng đã bay từ Lille về Việt Nam để ăn Tết Cảnh Ty. Ảnh: Mọi người cung cấp.

Một tháng trước chuyến trở về, Trang đóng gói hai vali đầy quà, tổng trị giá khoảng 2.000 Euro (hơn 50 triệu đồng). “Điều này rất hạn chế, chỉ mua quà tặng cho cha mẹ, con cái, cháu và một số người thân”, Tron nói. Đặc biệt, trọng lượng của kẹo là 15 kg. Thông thường, “Trang nói. Cô ấy nói rằng thu nhập của cô ấy và chồng chỉ bằng một nửa và thu nhập hàng tháng của cô ấy khoảng 3.000 đô la. Trong hơn nửa năm, họ phải tìm vé máy bay giá rẻ và chờ giảm giá để mua quà tặng dần dần. .

Cô Dong Dong hai chiếc vali, bao gồm đồ ngọt, mỹ phẩm và rượu vang. Ảnh: nhân vật được cung cấp .

Cô Zhu Fuxiong, một nhân viên văn phòng từ Cambridge, Anh, đã rất ngạc nhiên với danh sách chi tiêu Tết ở Việt Nam năm nay. 54 triệu vé máy bay mỗi người, 50 triệu quà tặng gia đình từ cả hai bên, 15 triệu tiền may mắn và 10 triệu lễ hội. “Ngoài chi phí ẩn danh, tôi nghĩ mình sẽ chi 200 triệu đồng. “Phương Anh nói.

Năm 2018, gia đình anh ấy cũng đi ăn tết và tiêu hết tiền. Tôi đã cố gắng hạn chế, nhưng gia đình cô ấy muốn uống rượu gửi từ Anh, nên cô ấy và chồng Tôi phải làm hư ông già này. Để trả tiền hành lý, bà phải dần dần tặng quà từ tháng 12 năm 2019. “Tôi chỉ muốn học xong năm nay. Năm tới, con gái tôi sẽ đi học tạm thời và sẽ không trở về Việt Nam. Cả hai là để tránh bị nhà trường trừng phạt. Để tiết kiệm một chút, “Phương Anh nói.

Cô Lê Thu Hương, 28 tuổi, đã sống ở Los Angeles được 8 năm. Mẹ kế của cô đã nhờ mẹ kế mua một món quà.” Trong tháng trước khi tôi về nhà. , Mẹ chồng tôi gọi chúng tôi mua quà. Bà tôi không hỏi gì. Hương nói.

Gia đình chồng cô có tổng cộng 20 cô dì. Cô đã chi hàng chục đô la cho một hộp quà cho mỗi người, cũng như quần áo và những thứ khác. Mặc dù anh chọn mua từ một cửa hàng bán buôn Mua nó với giá rẻ, nhưng Hương vẫn có giá hơn 1.000 đô la. Là một chủ nhà hàng ở Hoa Kỳ, 1.000 đô la không phải là nhiều. Cô ấy nói: “Tôi chỉ ghét mua quà cho những người mà tôi không biết. Tôi thậm chí không nhớ.

Vào cuối mỗi năm, sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) luôn chật kín người. Phụ huynh được chào đón lễ hội xuân. Nhiếp ảnh: Quỳnh Trần .

Không trở về Tết năm nay, nhưng Trần Thị Liên, 35 tuổi Thể hiện sự hối hận, bày tỏ sự tôn trọng với cô ấy và “vươn tay qua trán” vào Tết vừa qua. Cô ấy kết hôn với một người Bỉ và chuyển đến Brussels trong bảy năm. Trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân.

Liên và chồng không tặng quà mà tặng quà. Tiền may mắn cho bà ngoại ít nhất 500.000 đồng và lên tới vài trăm Euro. Bà Lian cũng nói “Việt Cộng” “Và” kết hôn với phương Tây “, và phải mời người thân ăn hàng chục bữa ăn.” Mỗi khi hóa đơn xuất hiện, cả gia đình đều ngước nhìn tôi. Sau khi ăn xong, tôi phải đến một nhà hàng cao cấp, nhưng nếu tôi đến một nhà hàng nổi tiếng, nó trông khá ngu ngốc. Cả hai đứa trẻ đều đi học, vì vậy chúng phải thắt chặt chi tiêu.

Nguyễn Thị Lan (Nguyễn Thị Lan) 29 tuổi đang ở Osaka, Nhật Bản năm nay và chưa trở về Việt Nam trong năm nay. Tết. Năm 2019, lần đầu tiên đón Tết ở nhà sau 5 năm xa nhà, cô đã chi 20 triệu đồng để tặng quà cho cả hai bên trong gia đình, chưa kể vé máy bay trị giá 25 triệu đô la Mỹ. – “Mua quà tặng là một cơn sốt. Lan nói:” Hai gia đình đếm hàng chục món quà, và mỗi món quà chỉ có vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. “Nếu chúng tôi không mua quà tặng, bố mẹ chồng tôi sẽ mua quà tặng của họ.” Họ sẽ nhắc nhở bố vợ tôi ở nhà Hàn Quốc rất cẩn thận. Mỗi khi tôi tặng quà cho mọi người, tôi trở nên lo lắng hơn. “

Lan có một đứa con, anh ấy phải ở nhà để chăm sóc em bé, nhưng thỉnh thoảng bán hàng trực tuyến. Chi phí sinh hoạt gia đình phụ thuộc vào công việc nấu nướng của chồng, khoảng 180.000 yên (khoảng 38 triệu đồng) mỗi tháng , “Cố gắng kiếm một ít tiền. Lan nói: “Nếu cô ấy không về nhà, cô ấy sẽ rất mệt mỏi khi về nhà.” Theo cô, nhiều người chỉ đi ra nước ngoài vì thu nhập cao mà họ cho là tự nhiên, gây áp lực cho mỗi lần nhập cư vào dịp Tết. “Trên thực tế, chi phí sinh hoạt ở khu vực này cao hơn, vì vậy tiền tiết kiệm là khôn ngoang quá lớn Lan nói: “Trở về nông thôn để ăn mừng Tate có thể tiết kiệm một năm tiết kiệm.” Cô thường khuyên chị gái mua quà cho gia đình. “Ngày nay, ngày càng có nhiều người Việt Nam đi du lịch, du lịch và học tập ở nước ngoài. Tôi hy vọng mọi người có thể hiểu rằng sống ở nước ngoài là không dễ dàng và loại bỏ ý tưởng rằng sống ở nước ngoài sẽ mang lại nhiều tiền. Trang nói:” Điều này sẽ giúp ích Để giảm bớt áp lực cho nhiều người nước ngoài muốn trở về quê hương để ăn mừng lễ hội mùa xuân. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.