Người mẹ trẻ hôn con khi thi đại học.

Home / Tổ ấm / Người mẹ trẻ hôn con khi thi đại học.

Jahan Taab, 25 tuổi, đã kết hôn với 3 đứa con, nhưng vẫn muốn đi học đại học. Cô đã đi bộ từ nhà gần 8 giờ để làm bài kiểm tra ở thị trấn Nilli.

Vì không ai có thể chăm sóc cô ấy, Jahan phải đưa cô bé hai tháng tuổi đi cùng. Trong khi làm bài tập về nhà, cô gái bắt đầu khóc. Người mẹ trẻ vội vã rời bàn làm việc, ngã xuống sàn, an ủi con và tiếp tục làm bài tập về nhà.

Bức ảnh này đã gây ấn tượng với Yahya Erfan, người giám sát kỳ thi. Cô lập tức nhấc điện thoại lên, chụp ảnh Jahan và em bé, rồi chia sẻ bức ảnh lên Twitter. Bức ảnh này ngay lập tức được hàng ngàn người khen ngợi.

Jahan ngồi trên sàn và an ủi con mình trong suốt bài kiểm tra. Ảnh: CNN.

Theo CNN, Jahan đã may mắn vượt qua bài kiểm tra với 152 điểm, anh ta có nhiều khả năng vào Khoa Khoa học Xã hội tại Đại học Nassilaw. Tuy nhiên, Jahan sẽ đối mặt với nhiều thách thức sau khi đăng ký. Ngoài việc đi chơi, cô còn chịu áp lực tài chính. Gia đình Jahan, rất nghèo, chồng cô là nông dân và học phí từ 10.000 đến 12.000 người Afghanistan (khoảng 3,2 đến 3,9 triệu đồng).

Người mẹ ham học hỏi nói rằng cô ấy lo lắng rằng mình sẽ không đủ khả năng chi trả học phí. Một tổ chức từ thiện sau đó đã phát động chiến dịch GoFundMe để gây quỹ để hỗ trợ việc học của Jahan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.