Hạnh phúc muộn màng của ‘người phụ nữ ngủ trưa’ ‘

Home / Tổ ấm / Hạnh phúc muộn màng của ‘người phụ nữ ngủ trưa’ ‘

Sau ca làm việc, anh bảo vệ bệnh viện Ngô Văn Vui 60 tuổi, trở về nhà và trở về đường Tuyên Thành Thành thuộc phường Bình Thủy, quận Bình Thủy. Ngay khi bước vào cửa, ông thấy bà vợ 77 tuổi Pan Xixiong ngồi xổm trong bếp, cởi mũ trên bàn và nói với bà: “Hãy để tôi giúp bạn.”

Cảnh hạnh phúc này đã có trong cặp vợ chồng. Nó xảy ra trong nhà tôi 32 năm. Do sự khác biệt về tuổi tác, đặc biệt là sự biến dạng của khuôn mặt, hầu như không ai có thể tin được. Vì hiếp dâm bà Hit.

Ông và bà Wei, bà Xiang. Ảnh: Diệp Phan .

Cô Hương sinh ra ở thị trấn Tri Phai, huyện Bình Thới, Cà Mau, quê hương của truyền thống cách mạng. Năm 16 tuổi, cô trở thành người phụ nữ liên lạc cho đơn vị quân đội V24. Năm 1963, trên hành trình đến chợ mua thực phẩm quân sự vào ngày 23 tháng 12, cô bị bom Narpham của Mỹ tấn công. Quả bom không giết chết cô, mà lấy đi vẻ đẹp của cô gái trẻ. Cô bị bỏng mặt trên tay và phải điều trị trong một năm.

“Một năm sau, khi tôi trở về từ đơn vị công tác về thăm nhà, cháu trai nhỏ của tôi không nhận ra rằng nó sợ chạy trốn. Bà Hương nhớ lại:” Cha cô đã khóc rất nhiều. “Đau đớn, cô nghĩ đến cái chết, nhưng được đồng đội khích lệ và an ủi. Tiếp xúc với đồng đội bị thương mỗi ngày, cô Hương tin rằng:” Sống là một cơ hội. Tôi vẫn có một công việc, và tôi phải phục vụ đất nước.

Năm 1975, cô được khoa gửi đến trường và trở thành dược sĩ. Ở tuổi 42, cô nghỉ hưu sớm với tư cách là một trung úy. Cùng năm đó, cô kết hôn với một người lính đã nghỉ hưu. “Hôn nhân là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi đã rất hạnh phúc vào ngày hôm đó, và cuộc hôn nhân rất lớn. “Nhưng chỉ chưa đầy một năm, chỉ còn 10 ngày nữa. Cô ấy đã sinh đứa con đầu lòng và chồng cô ấy đã rời đi mà không nói lời từ biệt. Trong một ngôi nhà biết ơn ở nước ngoài, với sự hỗ trợ của các đồng đội cũ, cô ấy đã tự mình sinh ra một đứa con. Đứa con, tách khỏi hội đồng quản trị, canh tác đất. Vui, người vừa bị vợ bỏ rơi, đang bế con một mình ở huyện Bình Thủy. Thấy đất chồng chồng vắng tanh, ông Ngụy bỏ đi. Được thuê để trồng lúa. Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, ông Vui hơi ngạc nhiên khi thấy khuôn mặt méo mó của mình. Vui nhớ lại: khuôn mặt của cô ấy đầy những vết sẹo dày, vì vậy tôi có thể đoán tuổi của cô ấy, nhưng cô ấy Cũng tỏ tình với chị. “Bắt đầu một cuộc sống mới. Ngoài việc làm nông, anh ấy còn đi câu cá, bất cứ ai anh ấy muốn làm quen, sau đó nhiều người yêu anh ấy. Một số người thậm chí còn lên kế hoạch kết hôn với con gái anh ấy, nhưng anh ấy không biết. Kể từ khi anh yêu cô Hugh một cách bí mật, ngay cả khi cô biết rằng mình hơn anh 17 tuổi, khuôn mặt cô vẫn không như thường lệ.

Để thu hút sự chú ý của cô Hugh, ông Vui đã vay 150.000 “kế hoạch” Đồng Việt Nam – một khoản tiền lớn vào thời điểm đó – nhưng cố tình không trả được khoản vay đúng hạn. Ông Vui háo hức muốn đi đến hiện trường để đưa ra yêu cầu.

Ông Vui giải thích “kế hoạch” của mình: “Bà cho tôi mượn tiền và tin tưởng TÔI. Nhưng tôi không có thu nhập. Tôi đã tạo ra cơ hội. “Hội nghị sẽ được tổ chức để xem tôi làm việc chăm chỉ như thế nào, ăn cơm và sau đó nói chuyện dễ dàng.”

Sau đó, cô Xiang vẫn không biết những người trẻ cảm thấy thế nào về tôi. “Tôi xấu xí, tôi từng đau khổ khi về già. Làm sao tôi dám tiến thêm một bước khi biết rằng người khác thực sự yêu tôi hay lừa dối tôi.” Cô Hương nói.

Nhưng, sau khi thấy ông Vui Đỗ ăn ngon và ngọt ngào, bà Hoong đã lên kế hoạch vào sáng hôm đó, cả hai đã đến đảo Omoyo để gặp em gái và thảo luận về trò chơi. -Khi họ ngồi trong quán cà phê nơi họ rời đi, ông Wei mở miệng: “Ông sẽ nghĩ về ngày mai chứ, được không, tôi có thể hỏi bà của bạn vào ngày mai không?” Bà Xiu hoảng hốt nói: “Tôi vẫn sinh con. Bạn có thể dành cho tôi loại tình yêu nào? “Ông Wei trả lời:” Tôi không biết đây là tình yêu giữa nam và nữ, nhưng tôi thực sự, bà Hương chỉ cười và nói nửa đùa: “Tôi là một nhà cách mạng, một người có Nhà tổ chức, nếu bạn thích tôi, tôi sẽ đến cùng một người hàng xóm.

Thật bất ngờ, thưa ông Vui đã tìm đến người hàng xóm thực sự của mình. Bà Hương đã kiểm tra những bức ảnh của bà và chồng bà vào ngày cưới của ông Vui, con gái chồng cách đây 10 năm. Trước khi bà bị chồng đánh, bà đã đánh chồng. Không còn giữ bức ảnh của chính mình Ảnh: Diệp Phan .

Lúc đó, trưởng huyện đã không tin rằng người này thực sự yêu cô Hương, nên anh hỏi: Bạn có chắc bạn thích nó và ở lại với cô Tú không? Cả đời bạnTÔI? Người nông dân trả lời dứt khoát: “Tôi sẽ cho bạn nhìn vào dòng sông và đoán xem có bao nhiêu con cá. Không có con cá nào trước khi tôi biết đầu rắn.” Tôi không nhận ra mình là người như thế nào cho đến khi cô ấy nằm trong vòng tay tôi. “

Sau khi ông Nguyễn Minh Cơ 76 tuổi, người nhận bà Xiang bị thiêu chết, ông đã đưa bà đến đội quân y V24 để chữa trị. Điều này đã được những người hàng xóm của ông chia sẻ.” Điều Tú tiếp tục làm theo là điều khiến những người đồng đội như tôi rất lo lắng. Cô đã phải trả rất nhiều nỗi đau về thể xác và tinh thần. Chúng tôi lo lắng cô sẽ lại đau khổ vì anh Vui vẫn còn quá trẻ. “

– Bà Hồng dẫn ông Vui trở về Cà Mau. Mỗi phụ huynh đều lắc đầu và đề nghị Xiangen chăm sóc con cái. Cặp vợ chồng Hường nói với người phụ nữ tương lai của mình:” Nếu ông sai, thì ông Thơ Mọi người có thể biết làm thế nào để canh tác trên cánh đồng lúa và làm thế nào để nuôi dưỡng phụ nữ và trẻ em? “Giống như ở nhà, ông Wei xắn quần lên và nhảy xuống ruộng trước nhà để gieo lúa. Bà Hồng nói:” Thấy ông ta quyết tâm, tôi cũng thấy nhẹ nhõm. Tôi không còn sợ hãi như trước.

Vợ chồng không tham dự đám cưới. Hai người ly thân khi con trai Hường sống chung. Con gái ông Vui chỉ mới 3 tuổi khi hai tuổi. Ông Vui đảm nhận mọi công việc nặng nhọc và kiếm được nhiều tiền. Công việc chính của bọn trẻ, cô chỉ ở nhà chăm sóc con. Các bữa ăn. Vào buổi chiều, anh cũng được mời giúp vợ nấu cơm, vì cô biết rằng cô Huang sợ lửa vì những điều sau đó một năm. Nếu bạn thích một người chỉ vì sắc đẹp, bạn sẽ gặp một người đẹp hơn tôi, và tôi sẽ ngay lập tức từ bỏ và gặp một người bạn mới. Tôi yêu anh ấy vì bản chất thực sự của anh ấy và tôi muốn giúp anh ấy sống một cuộc sống hạnh phúc “, anh Vui nói.

Thấy vợ anh sức khỏe không tốt, đôi khi vết bỏng trên tay cô bị vỡ, và những vết thương khiến cô đau khổ. Ông Vui không muốn có thêm con nữa.

Kể từ ngày kết hôn với ông Vui, chị Hương chỉ ở nhà chăm sóc con cái và các bà nội trợ. Ảnh: Diệp Phan .—Trần Thanh Phương, 34 tuổi. Người con trai nói: “Tôi nhớ chạy xung quanh khi tôi còn là một đứa trẻ, cho tôi thấy cha tôi. Vào mùa mưa, bố tôi phải thuyết phục tôi lái xe đến trường trên đường. Một ngày nọ, bố và tôi ướt sũng. “

Ông Vui, sống cùng nhà trong 30 năm, không bao giờ lớn. Trước đây, ông uống rượu mỗi ngày sau khi uống rượu. Nhưng ông Hương, ông Huo làm nhân viên bảo vệ trong một bệnh viện gần nhà

— Trên chiếc võng giữa một ngôi nhà nhỏ, một cặp vợ chồng già ngồi trên võng, vuốt ve ông Vui và nói đùa rằng vợ ông Tóc thưa thưa: “Chỉ vài năm sau, tóc bạn đã biến thành màu xám và tóc tôi vẫn còn Đen, tôi vẫn có thể kết hôn tốt. “

Mặc dù tôi có con và cháu trai ở nhà, nhưng đi làm mỗi tối, ông Vui cảm thấy không khỏe vài tháng trước, bà Hoong vấp ngã trong nhà vệ sinh.

” Khi tôi thức dậy đi vệ sinh, bà không thể Đừng bật đèn pha trong xe. Nửa đêm, từ từ lắng nghe cô. “Cô ấy nói và sau đó cởi mũ ra. chồng của cô ấy. -Sau khi đường phố được mở, ông Vui đạp xe đạp trong sân rồi đến bệnh viện bằng xe đạp. Đèn .

Diệp Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published.