Công thức giá đỗ từ một ông bố bốn con

Home / Tổ ấm / Công thức giá đỗ từ một ông bố bốn con

Ông Nguyễn Văn Huỳnh, 48 tuổi, sinh ra ở một ngôi làng phía bắc, nơi mẹ anh ấp mầm đậu. Dù chuyển đến Việt Nam hay mới chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Huỳnh đã đưa công thức nấu ăn của mẹ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thời hạn sử dụng ổn định.

Chuẩn bị:

0,5kg đậu xanh, thùng xốp 0,5mx 0,6cm, cát sạch, một chậu, 2 loại tấm trắng 1 x 1,6m (không có vải màu), 2 Khăn tắm sơ sinh (những dụng cụ này có thể được làm sạch và tái sử dụng sau khi sử dụng).

Phương pháp:

Bước 1: Ngâm cây họ đậu trong nước ấm (thuế 8 lạnh và 2 nóng) trong 4 đến 5 giờ. Chỉ cần mua đậu xanh thông thường, giá khoảng 40.000 đồng / kg.

– Bước 2: Khoan 4-8 lỗ ở đáy thùng và 4-8 lỗ ở cạnh thùng, cách đáy hộp khoảng 5 cm (những lỗ này sẽ gây thoát nước quá mức).

– Bước 3: Áp một miếng vải trắng vào đáy thùng xốp để duy trì sự cân bằng, sau đó đổ 3 đến 5 cm cát khi nó ở mức. Gấp vải thừa để làm cho nó càng phẳng càng tốt. Mục đích của cát là duy trì độ ẩm không đổi và kích thích sự phát triển chậm của giá đỗ để tối đa hóa sự tích lũy chất dinh dưỡng. Cũng giống như gấp một miếng vải phẳng, tránh cát trên đó và trải một bề mặt phẳng cho đậu Hà Lan.

– Bước 4: Trải một chiếc khăn lên một miếng cát phủ vải trắng. Sau đó rắc đều đậu xanh ngâm trong nước ấm. Mục đích của việc trải vải là cố định giá đỗ để không dính vào cát.

– Bước 5: Tiếp tục rải các thùng vải còn lại lên đậu xanh. Mục đích của chiếc khăn này cũng giống như trên.

Bước 6: Tung ra lớp vải trắng còn lại, trải một lớp cát dày 3-5cm, cuộn lại và gấp lại như lần đầu tiên. Bước 7: Tưới nước lên bề mặt. Làm điều đó một hoặc hai lần một ngày cho đến khi thu hoạch giá đỗ.

Bước 8: Đậy nắp xô và tạo một lỗ nhỏ trên nắp để đảm bảo rằng giá đỗ không bị thiếu oxy trong quá trình sinh trưởng. Lưu giữ ở nơi mát mẻ.

Video thu hoạch giá đỗ Ông Huỳnh có thể thu hoạch 4 kg đậu với 3 ounce đậu.

Theo nhu cầu, giá đỗ có thể được thu hoạch sau 3 đến 4 ngày để sử dụng. Bằng cách này, giá đỗ rất béo, hầu như không có rễ và tỷ lệ nảy mầm gần như 100%. Do giá của chất béo, giá đỗ không thể treo xuống, nhưng sẽ mở rộng.

Theo Huynh, có rất nhiều cách để làm giá đỗ. Tuy nhiên, phương pháp trồng đúng công nghệ để đảm bảo giá đỗ hợp vệ sinh, năng suất và ngon vẫn chưa rõ ràng. Chỉ cần nảy mầm một số lá, rễ, hoặc hydrat / mất nước, và chất lượng sẽ kém, và nó sẽ tanh và khó chịu. Trong những năm qua, mặc dù các công cụ đã thay đổi, Huon chỉ đặt giá dựa trên các nguyên tắc của dân làng cũ.

Khi Huon chia sẻ công thức trên Facebook cá nhân của mình, đã có hàng ngàn lượt thích. Huon nói: “Hàng trăm người đã nhắn tin cho tôi và cảm ơn tôi vì đã chỉ cho họ cách ấp ủ thành công ngoài mong đợi.” Gia đình của Huon đi thu hoạch khoảng 3 lần một tuần. Giá khoảng 4 kg. Ngoài việc xào và nấu ăn, anh còn ngâm dưa – gia đình anh thường gọi nó là “Ẩm thực Quốc gia Hoàng gia”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.