Chồng tình yêu giúp chữa bệnh ung thư cho vợ

Home / Tổ ấm / Chồng tình yêu giúp chữa bệnh ung thư cho vợ

Teresa Tam phát hiện ung thư vào năm 2011. Lúc đó, nỗi sợ hãi khiến Tâm nghĩ rằng cô không thể sống đến 40 tuổi. “May mắn thay, có người nói với tôi rằng ung thư có thể được chữa khỏi. Nhưng tôi vẫn lo lắng về tương lai. Một phụ nữ Hồng Kông nói rằng cô ấy đã được phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp và điều trị hoóc môn. Ông Akio Nishida cũng sợ hãi, nhưng đã cố gắng trở nên mạnh mẽ. Đối với vợ. Khi cô báo tin xấu, Nishida đã hôn vợ và bảo cô đừng bao giờ rời xa cô. Tôi đã đi cùng cô ấy trong các chuyến thăm và hóa trị.

Anh dành thời gian để lắng nghe vợ chia sẻ nỗi sợ hãi và thất vọng của mình. “Tôi không muốn cô ấy một mình”, một người đàn ông gốc Nhật sống ở Nhật Bản gần 40 năm. Ảnh hưởng đến việc điều trị của Tâm, Nishida đã cố gắng an ủi vợ .

“Tôi đã đọc về bệnh ung thư vú và cách giúp cô ấy tăng cường khả năng miễn dịch. Tôi chỉ muốn cô ấy cảm thấy được hỗ trợ, thấu hiểu và yêu thương “, Nishida nói.

Tames Tam phải cạo trọc đầu trong quá trình điều trị ung thư vú vào năm 2011. Nhiếp ảnh: Teresa Tam.

Ngoài ra, Nishida chơi guitar. , Viết những bài thơ và vẽ những bức tranh đẹp để khích lệ vợ. Trong những ngày khó khăn nhất, anh ấy đã truyền cảm hứng cho động lực của Tan và nhắc nhở anh ấy về kế hoạch tương lai của họ, Nishida thậm chí đã bỏ công việc của công ty và ở lại với vợ. .

Sự quan tâm và chăm sóc của chồng đã giúp Tan chữa lành vết thương trên cơ thể. Hôm nay, chín năm sau, cô ấy nói rằng cô ấy rất hạnh phúc vì đã bình phục hoàn toàn .

Chứng minh rằng cô ấy là một Người phụ nữ mạnh mẽ, nhưng Tan nói rằng không có chồng, chuyến đi của cô sẽ căng thẳng hơn. Ở Nishida, cô tự nhủ phải vượt qua rào cản tâm lý. Đây là điều đầu tiên tôi trải qua trong đời, nhưng tình yêu và sự khích lệ của cô đã tạo nên Tôi đã tìm thấy sức mạnh để vượt qua. Đôi khi, khi tôi thấy trái tim mình trống rỗng, Akio Nishida tràn đầy tình yêu. “Một bức tranh của Akio Nishida đã truyền cảm hứng cho vợ khi ông phát hiện ra bệnh ung thư vào năm 2011. người vợ. Ảnh: Ahio Nishida.

Một nghiên cứu của Đại học Ohio ở Hoa Kỳ cho thấy sự hợp tác hạnh phúc này giúp giảm căng thẳng và giảm viêm ở những người sống sót sau ung thư vú. Nghiên cứu cho biết: “Thiết lập mối quan hệ lãng mạn với mọi người thực sự có thể cải thiện khả năng đối phó và phục hồi sau khủng hoảng sức khỏe.” Nghiên cứu này được công bố trực tuyến vào tháng 6 năm 2020 trên tạp chí Tâm lý học và Tâm lý học. Người ta cũng phát hiện ra rằng những người sống sót sau ung thư vú hài lòng với mối quan hệ lãng mạn của họ, do đó áp lực tâm lý sẽ giảm .

Minh Minh (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.