Phụ nữ mang thai giả bị căng thẳng do sinh nở

Home / Tổ ấm / Phụ nữ mang thai giả bị căng thẳng do sinh nở

Vào ngày 3 tháng 3, một tài khoản Facebook đã chia sẻ thông tin về chị gái cô, người đã mất con trước khi cô được sinh ra ở Bệnh viện Sản khoa Trung ương.

Kết quả là em gái này đang mang thai 42 tuần, nhưng không có dấu hiệu sinh nở. Sẽ được gửi đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cesarean. Thời gian hoạt động là 2/3 chiều. Sáng hôm đó, cô được chuyển đến phòng sinh để phẫu thuật. Tại đây, kết quả kiểm tra siêu âm cho thấy “bà bầu” vẫn không có thai mặc dù đã mang thai hơn 9 tháng.

Gia đình tin rằng bệnh viện đã mất con do mang thai. “Phụ nữ” thường có khả năng siêu âm mạnh mẽ. Trong lần kiểm tra siêu âm cuối cùng (1/3), thai nhi được chẩn đoán có cân nặng 4 kg.

Khi liên lạc với VnExpress, phó giáo sư Vũ Ba Quyết đã xác nhận rằng một phụ nữ đã đến bệnh viện vài ngày trước. Bệnh viện đang chờ sinh, nhưng trong quá trình khám, bác sĩ không phát hiện ra rằng cô có thai. Hồ sơ bệnh án cho thấy bệnh nhân đã được vô trùng trong 5 năm và được điều trị ở nhiều nơi, nhưng tất cả đều thất bại. Khi bệnh viện mời cảnh sát và gia đình anh ta làm rõ tình hình, bệnh nhân thừa nhận rằng do áp lực từ gia đình, anh ta giả vờ mang thai và lừa dối mọi người.

Trạng thái được chia sẻ rất nhiều trên trang fan hâm mộ. Người đã đăng danh tính trên đã xóa nó.

Đây không phải là lần đầu tiên mang thai giả ở Việt Nam. Một số phụ nữ phải sinh con, buộc phải sinh con và thậm chí đánh cắp con của người khác. Tháng 3 năm 2014, Thúy (một phụ nữ trên 30 tuổi) đã đến Bệnh viện Hùng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) để bắt cóc một em bé đang mang thai ở Trà Vinh. Tại cơ quan điều tra, Thủy cho biết cô đã sống với một người đàn ông từ năm 2010. Một năm trước, cô có thai, nhưng bị sảy thai. Sợ rằng bạn trai gia đình cô không thích cô, cô giả vờ mang thai và dự định sinh em bé khác khi sinh, nói rằng em bé đã chào đời. Ngày 17 tháng 3, Thủy đến bệnh viện Hùng Vương và nhờ một người phụ nữ đưa con đi chơi, nhưng đưa anh về nhà. Hoảng sợ, anh tỏ tình với bạn trai và được yêu cầu đầu hàng.

Cảnh sát quận 7 đã gửi cậu bé đến gia đình của Tâm trong bệnh viện quận 7.

Khoảng hai tháng trước, Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi) cũng đến thăm khoa hậu sản của Bệnh viện Quận 7 tại Thành phố Hồ Chí Minh và gặp Tan – một phụ nữ vừa mới sinh con trai. Sau một đêm ngủ bên giường, xe điện đưa em bé của người phụ nữ vào buổi sáng.

Khi cô bị bắt, xe điện cũng bắt cóc đứa bé và muốn đưa anh ta trở lại đứa trẻ sơ sinh. Xe điện cho biết cô đã có người yêu, vì vậy cô nên kết hôn, nhưng chỉ ba tháng sau, cô đã phá thai. Lo lắng về gia đình bị từ chối của mình, xe điện luôn giả vờ mang thai. Khoảng một tháng sau khi sinh, xe điện có kế hoạch bắt cóc trẻ sơ sinh để mang về một đứa trẻ.

Theo các chuyên gia, ngoài việc mang thai giả do áp lực sinh nở, một số phụ nữ bị mang thai. Khát nước dẫn đến sai sót. Họ cũng có các triệu chứng mang thai, chẳng hạn như vô kinh, mang thai sớm, đau vú, cho con bú, tăng cân và mở rộng bụng, chẳng hạn như mang thai, mở rộng tử cung và làm mềm cổ tử cung. Hiện tượng này thường liên quan đến các yếu tố tâm lý, dẫn đến thay đổi hệ thống nội tiết của cơ thể, dẫn đến tăng tiết hormone, giống như một phụ nữ mang thai để sửa đổi cơ thể. Nhiều phụ nữ chỉ biết về bệnh của họ khi họ đi khám bác sĩ.

Tuệ Minh-Lê Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.