Hôn nhân chỉ có thể kéo dài nếu người chồng “sợ vợ”.

Home / Tổ ấm / Hôn nhân chỉ có thể kéo dài nếu người chồng “sợ vợ”.

Đây là kết quả của một nghiên cứu dài hạn về 130 cặp vợ chồng được tiến hành bởi nhà tâm lý học John Gottman.

Các nhà tâm lý học lấy Lauren và Steven làm ví dụ.

Steven nói với người phụ nữ rằng anh ta sẽ rời đi với bạn bè tối nay. Vợ Lauren cảm trả lời rằng cô hy vọng rằng chồng mình có thể ở lại đến sáng mai để giúp dọn dẹp ngôi nhà sắp xảy ra. Người chồng trả lời “không” và chỉ trích người vợ vì không nhớ kế hoạch du lịch. Do đó, hai người cãi nhau không ngừng, và mọi người rơi nước mắt và bỏ mặc họ.

Theo các nhà tâm lý học, các cặp vợ chồng thường gặp khó khăn trong việc kết nối những cảm xúc tiêu cực thay vì cố gắng giảm bớt sự leo thang của bệnh tật. cuộc xung đột. Tiến sĩ Gottman giải thích trong cuốn sách “Bảy nguyên tắc của hôn nhân thành công” rằng 65% đàn ông thường làm tăng cảm xúc tiêu cực trong tranh luận.

Câu trả lời của Steven không có nghĩa là anh ta đang lắng nghe vợ mình. Thay vào đó, anh ta tỏ vẻ phòng thủ và phàn nàn: “Tại sao bạn không nhớ kế hoạch của tôi?” .

Minh họa: Huffington Post .

Bốn điều cấm kỵ: chỉ trích, bào chữa, Sự khinh miệt và im lặng – chỉ ra rằng đàn ông đang chống lại ảnh hưởng của vợ – họ không đàn áp đàn ông. Một cuộc hôn nhân thành công cần có hai người. Một người phụ nữ nên tôn trọng chồng mình. Tuy nhiên, nghiên cứu của Tiến sĩ Gottman cho thấy hầu hết các bà vợ đều ổn, nhưng đàn ông thì không. -Studies đã chỉ ra rằng khi một người đàn ông từ chối nghe lời vợ, 81% các cuộc hôn nhân có thể kết thúc. -Những người khác với phụ nữ – khi họ chơi trò chơi, con trai thường tập trung vào chiến thắng, không tập trung vào tình cảm hay cùng một đội. Nếu anh ta bị thương, anh ta sẽ bị bỏ qua và trò chơi phải tiếp tục.

– Đối với các cô gái, cảm xúc luôn là ưu tiên hàng đầu. Khi một cô gái khóc và nói “Tôi sẽ không chơi với bạn nữa”, trò chơi kết thúc và nó không bắt đầu lại cho đến khi hai bên hòa giải. Tiến sĩ Gottman cho biết: Thực tế là vì trẻ em tập trung vào các mối quan hệ giữa các cá nhân, nên các cô gái chơi trò chơi luôn luôn là một sự chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân và gia đình. Hiểu biết. Theo thống kê, chỉ có 35% nam giới có trí tuệ cảm xúc.

Những người chồng thiếu trí tuệ cảm xúc từ chối ảnh hưởng của vợ vì họ sợ mất quyền lực và không muốn chấp nhận điều đó. Ảnh hưởng của một người khác đến cô ấy.

Một người chồng thông minh về mặt cảm xúc quan tâm đến tâm trạng của vợ vì anh ta tôn trọng và trân trọng vợ. Mặc dù người đàn ông này không thể hiện tình cảm như vợ mình, anh ta sẽ học cách giao tiếp tốt hơn với vợ.

Khi một người phụ nữ cần nói, anh ta sẽ tắt TV và lắng nghe. Anh ấy sẽ sử dụng “chúng tôi” thay vì “anh ấy”. Anh ta sẽ hiểu thế giới nội tâm của vợ mình, tiếp tục thể hiện sự ngưỡng mộ đối với anh ta và tôn trọng vợ mình. Không có trí tuệ cảm xúc, mối quan hệ giữa các cá nhân, giới tính, cuộc sống của đàn ông sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Một người chồng thông minh sẽ là một người cha tốt hơn, bởi vì anh ta không ngại thể hiện mức độ yêu thương của mình. Và dạy trẻ tôn trọng cảm xúc và bản thân.

Bằng cách thiết lập liên lạc với người vợ, người vợ sẽ nhờ chồng giúp đỡ khi anh ta lo lắng, chán nản, hạnh phúc, và tất nhiên là cả chồng. Sôi động – khi có mâu thuẫn, mấu chốt là hiểu quan điểm của người vợ và sẵn sàng thỏa hiệp. Tìm hiểu những gì một cặp vợ chồng có thể đạt được, thay vì nghiên cứu sự khác biệt và xung đột.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.