Tại sao những người trẻ tuổi ngồi và những người già dậy trong tàu điện ngầm Nhật Bản

Home / Tổ ấm / Tại sao những người trẻ tuổi ngồi và những người già dậy trong tàu điện ngầm Nhật Bản

Nếu bạn đã từng đến Nhật Bản trước đây, bạn sẽ biết rằng mọi người ở đây tuân theo các quy tắc lịch sự, đặc biệt là khi tôn trọng người lớn tuổi và cấp trên.

Nhưng khi bạn đi phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm, bạn sẽ thấy nhiều người trẻ ngồi trên ghế và người già đang đứng. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn băn khoăn, tại sao don người Nhật Bản với truyền thống lên và xuống kính thì lại nhường chỗ cho người già?

Trên xe buýt, tàu Nhật luôn dành chỗ. Đặc biệt dành cho người già, bà bầu. Tuy nhiên, nếu họ quay lại muộn hơn, nhiều người cao tuổi luôn sẵn sàng thức dậy. Ảnh: JPI .

Nhưng nếu bạn dành thời gian nghiên cứu trên Internet hoặc trò chuyện với người bản địa, bạn sẽ biết lý do thú vị cho hành vi kỳ lạ này. Dân số Nhật Bản rất cao, vì vậy ngày càng nhiều người về hưu, ngay cả những người ở độ tuổi 70 đến 80, vẫn tiếp tục tham gia công tác xã hội. Họ hy vọng sẽ mang sức mạnh và trí tuệ của họ vào sự phát triển của quốc gia. Bằng cách này, họ sẽ có được nhiều hạnh phúc hơn trong cuộc sống và cho thấy rằng họ là những người khỏe mạnh và hữu ích.

Vì vậy, theo “Tình báo Nhật Bản”, nếu những người trẻ tuổi từ bỏ ghế của mình, người già ở Nhật Bản sẽ nhớ về tuổi tác và sự yếu đuối của chính họ. Điều này làm phiền họ .

– Bên cạnh đó, người Nhật độc lập và không muốn làm phiền bất cứ ai. Nếu họ không quá mệt mỏi, họ sẽ không chấp nhận những ưu tiên và lợi thế của người khác.

Nếu bạn khăng khăng nhường chiếc ghế cho ai đó trông có vẻ mệt mỏi, bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ. Đứng lên và đi bộ đến cửa xe lửa (tàu) giả vờ ở ga tiếp theo. Một chỗ trống sẽ được cung cấp đẹp cho người khác.

Một yên

Leave a Reply

Your email address will not be published.