Cha mất hai đứa con học đại học.

Home / Tổ ấm / Cha mất hai đứa con học đại học.

Cách đây 15 năm, Zhou Dong (34 tuổi) đã đi bộ hàng trăm km từ ngoại ô Chu Châu để làm công nhân xây dựng ở tỉnh Chiết Giang. Thảm kịch xảy ra vào tháng 9 năm 2005, khi anh vận chuyển cuộn thép đến nhà máy cán. Có một tiếng kêu lớn, và khi các công nhân khác đến, họ thấy Châu nằm trên mặt đất với máu ở khắp mọi nơi và cánh tay anh ta bị kẹt trên máy. Kể từ giây phút đó, anh mất đi cánh tay trái của mình mãi mãi.

Ông Zhou bị tai nạn khi có hai cô con gái nhỏ 9 và 4 tuổi. Nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào người đàn ông này. Chỉ sau khi được gia đình anh thả ra.

Zhou được đưa ra khỏi bệnh viện và trở về quê nhà vì cô không thể tiếp tục công việc cũ. Điều mà người cha này lo lắng nhất là tương lai của con mình. Trong ba năm đầu tiên, một gia đình bốn người sống với mức lương hàng tháng là 450 nhân dân tệ (khoảng 1,5 triệu đồng), và vợ TôXuân Hương kiếm được từ những công việc lặt vặt. Chồng cô mất việc, còn chị Tao cũng xin cấy lúa cho cả nhà.

Ông Zhou thấy vợ mình gặp khó khăn và trở thành đồng nghiệp. Vào bữa ăn, anh ta yêu cầu vợ đặt một túi gạo trên lưng và sau đó mang nó về nhà bằng một tay. Mọi người mất 15 phút để về nhà, và thời gian của họ là bốn lần. Sau khoảng thời gian này, người đàn ông 37 tuổi đau đớn nhận ra rằng “Nếu cơ thể không hồi phục, một phần tư ngày không thể hoàn thành.” Do đó, ông Zhou đã thảo luận với vợ về việc tìm một công việc trong thị trấn để giúp đỡ gia đình. Ảnh: Báo.

Ở mọi nơi đang tìm việc, nhưng Zhou đã bị từ chối. Những người này trả lời: “Không ai chấp nhận một người tàn tật lớn như bạn.” Vì anh ta không thể tìm được việc làm, anh ta đã gọi cho người quen và bạn bè để được giúp đỡ. Vào tháng 7 năm 2008, anh nhận được một cuộc gọi từ một người họ hàng ở Bắc Kinh nói rằng một khách sạn đã đồng ý làm quản lý kho với mức lương hàng tháng là 1.200 nhân dân tệ (khoảng 4 triệu đồng). Châu sống trong một ký túc xá nhân viên ẩm ướt, với 8 người một người. Điều kiện sống tồi tàn khiến những vết thương cũ đau đớn và đôi khi không thể chịu đựng được. Bà Tao biết và khuyên chồng về nhà, nhưng ông nghiêm khắc nói: “Ông sẽ quay lại chỉ khi bạn không thể chịu đựng được.”

Bản thân ông Zhou không thể làm điều đó khi ông bốc dỡ hàng hóa hoặc cân trong kho Bởi vì chỉ có một tay, tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Anh ta dần dần cảm thấy xấu hổ vì nghĩ rằng điều đó là không cần thiết, vì vậy anh ta đã đến gặp ông chủ và xin nghỉ việc. “Tôi phải rời đi vì tôi không thể làm gì được.”

Ông chủ nói sau khi hiểu được tình huống nếu ông Zhou làm việc chăm chỉ, họ sẽ giúp đỡ. Nghĩ rằng hai cô con gái của anh ta ở nhà và họ cần tiền để trả học phí, anh ta quyết định ở lại và tiếp tục làm việc.

– Quảng Châu mất tay, nhưng sau khi làm việc chăm chỉ, chủ khách sạn dần dần tăng lương từ 1.200. Đến 1500 nhân dân tệ. Cao nhất là 3.000 nhân dân tệ, đủ cho ba bữa ăn. Ông Zhou không tiêu tiền, không kiếm được nhiều tiền nên đã gửi ông về nhà.

Năm 2012, con gái đầu lòng Zhou Qiuyan thi đỗ Đại học Sư phạm Hồ Nam và anh rất hạnh phúc. “Cuối cùng, có một sinh viên trong nhà,” anh nói với vợ, muốn về nhà để ăn mừng, nhưng vì công việc, anh phải hoãn lại.

Năm 2018, con gái thứ hai của châu Á tuyên bố nhận con nuôi. Học viện Công nghệ Hồ Nam. Sau khi nhận được tin vui, ông chủ khách sạn nơi Châu làm việc không giấu nổi cảm xúc. Anh vỗ về người cộng tác viên đặc biệt của mình, và sau đó gửi một ngàn nhân dân tệ để chúc mừng anh. “Nói về cha và con gái của Chu Châu luôn tự hào.” Ông nói: “Không dễ để một người cha nuôi hai đứa con học đại học.” Cô nói rằng cha cô đã không nói với cô rằng ông không có tiền. “So với các bạn cùng lứa, em gái tôi không có gì. Nếu tôi muốn làm cha, tôi sẽ mua nó cho cô ấy.”

– Vẫn theo cô gái này, bố tôi rất tốt bụng, thân thiện và yêu mọi thứ đứa trẻ. “Trước đây, khi còn là tài xế xe tải, một khách hàng đã yêu cầu hai viên kẹo nhỏ. Anh ta không ăn, nhưng đưa tôi về nhà. Khi anh ta trở về từ Bắc Kinh lần đầu tiên, người này đã không quên tặng vịt nướng làm quà. Đối với hai công chúa nhỏ.

Đối với cô gái trẻ nhất châu Á, cha tôi luôn là người tốt nhất. “Khi tôi không gặp tai nạn, cha tôi thường mượn một chiếc ô tô để chở tôi đến thành phố để học. Bất cứ khi nào mẹ tôi mắng hai chị em tôi vì đi đến một ngôi nhà bừa bộn, anh ấy sẽ dọn dẹp mọi thứ. Cô im lặng nói. Năm ngoái, ông Zhou cũng tiết kiệm một số tiền để mua dây chuyền cho vợ. Mặc dù cô ấy luôn nói rằng chồng cô ấy rất ngông cuồng, nhưng cô ấy mặc nó mỗi ngày. Mọi người tự hào hỏi: “Người chồng đã cho nó.”

Ngoài việc bán mì, chồng và vợ của Chu còn hấp những người bán hàng khác quanh làng bằng một chiếc xe ba bánh. Ảnh: Báo .

Hiện tại, Zhou Qiuyan tốt nghiệp và đi làm. Cô dành một phần tiền lương để giúp em gái đi học. Em gái tôi, mặc dù là sinh viên năm mới, cô ấy vẫn tiếp tục làm việc bán thời gian để kiếm tiềnTrước khi Covid-19 bùng phát, Chau đã lên kế hoạch trả 1.500 nhân dân tệ mỗi tháng tại Bắc Kinh để mua nhà ở đắt tiền. Zhou dự định làm việc ở Bắc Kinh trong hai năm cho đến khi cô con gái út tốt nghiệp. Bằng tốt nghiệp của mình. Học hỏi. Nhưng bây giờ kế hoạch của anh đã thay đổi. Cô gái trẻ trở lại trường bắt đầu đi học vào tháng 9. Học phí không được trả cũng khiến anh ấy lo lắng, và anh ấy phải làm việc cho khách sạn này. Zhou Yong bước đi vô tận.

Để kiếm tiền, Zhou về nhà với vợ và mở một quầy bán bánh mì trong một ngôi nhà cũ dọc theo một con đường chính. Mở cửa vào mỗi buổi sáng lúc 6 giờ sáng, vì một tay không thể hoàn thành công việc nhanh chóng, hai vợ chồng thường thức dậy lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị thức ăn. Zhou cũng làm bánh, đặt chúng trên một chiếc xe ba bánh, và sau đó mang chúng đến làng để bán. Zhou nói rằng cô sẽ luôn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền để giữ trẻ ở trường. “Tôi phải gửi con đến trường. Đây là mục tiêu kiếm sống của tôi”, người cha của hai đứa trẻ nói.

Vitran (Theo Le papier)

Leave a Reply

Your email address will not be published.